20 mặt hàng độc kinh doanh xu hướng đắt khách 2024

Sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh. Nhiều người lựa chọn kinh doanh hàng độc để có lợi thế trên thương trường. Vậy hàng độc là gì? Và những mặt hàng độc nào có thể phát triển trong thị trường hiện nay sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau nhé!

Hàng độc là gì?

Hàng độc là những mặt hàng có rất ít người bán, chuyên phục vụ các khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên. Vì sản phẩm độc, lạ, cạnh tranh ít thì thường có giá khá cao. Tuy nhiên với những người có thu nhập tốt thì họ sẵn sàng chi tiền để sở hữu món đồ yêu thích.

Kinh doanh hàng độc là một trong những hướng đi được nhiều người lựa chọn. Với những người mới tham gia vào thị trường kinh doanh, nếu lựa chọn các sản phẩm phổ biến thì sẽ rất khó cạnh tranh với các shop uy tín, có thương hiệu lâu năm. Nếu lựa chọn hướng kinh doanh hàng độc thì sẽ có cơ hội “bứt phá” và có chỗ đứng trên thị trường. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn không nên lựa chọn những sản phẩm quá hiếm gặp và rất ít người có nhu cầu. Cho dù mặt hàng đó chỉ có 1 mình bạn cung cấp những việc quá ít người mua thì cũng không thể mang lại lợi nhuận như kỳ vọng. Hơn nữa, việc cung cấp hàng độc nhưng quá ít người mua khiến bạn không có thu nhập để duy trì việc kinh doanh, phát triển sản phẩm. Đến khi nguồn vốn cạn kiệt, bạn buộc phải từ bỏ việc kinh doanh này.

Cách tìm kiếm hàng độc để kinh doanh

Chịu khó nghiên cứu mạng internet

Để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh hàng độc bạn nên nghiên cứu số lượt tìm kiếm của các từ khóa liên quan đến các sản phẩm độc đáo. Số lượt tìm kiếm càng cao thì chính tỏ đó là mặt hàng đang rất được quan tâm. Đó cũng là cách bạn có thể dự đoán sản phẩm của mình có phải là xu hướng của giới trẻ không? Hay mặt hàng mình dự định kinh doanh có thể đón đầu thị trường trong thời gian tới? Nếu mặt hàng bạn quan tâm được rất nhiều người bán thì nó không phải là sản phẩm “độc, lạ” nữa. 

nghien-cuu-thi-truong
Tích cực nghiên cứu thị trường để tìm kiếm sản phẩm độc lạ

Phân tích thị trường hiện nay để phát triển mặt hàng độc 

Việc phân tích thị trường là vô cùng quan trọng để bạn có thể nắm được những nhu cầu của khách hàng. Khi nhu cầu lớn nhưng lại không được đáp ứng thì đó chính là những mục tiêu mà bạn cần phải hướng đến.

Trên thị trường chủ yếu đã kinh doanh những mặt hàng cần thiết về cơ bản đến cho người tiêu dùng mà đôi khi còn bị dư thừa quá nhiều dẫn đến tình trạng cung nhiều hơn cầu. Vậy khi bạn nghiên cứu và tìm được mặt hàng đáp ứng những nhu cầu khác của khách hàng mà thị trường cung chưa đáp ứng được thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thành công.

Học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia hàng đầu

Với những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,..họ có rất nhiều những mô hình kinh doanh độc đáo và phát triển trong từng quốc gia và bạn hoàn toàn có thể tham khảo và học hỏi để lấy kinh nghiệm. Bạn có thể phân tích thị trường, các lối kinh doanh của họ để làm rõ điểm mạnh và điểm còn hạn chế để lấy bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Với mô hình kinh doanh hiệu quả trước đó bạn hoàn toàn có thể trở thành người đi đầu mang về Việt Nam ứng dụng, bạn có thể thay đổi hình thức kinh doanh, cách quản lý để phù hợp hơn với thị trường tiêu thụ tại đây. Với cương vị là người đi đầu chắc hắn sản phẩm kinh doanh của bạn sẽ được săn đón và phát triển rộng rãi trong tương lai.

Sản phẩm có những đặc tính riêng, dành cho nhóm đối tượng riêng

Khi xác định kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, bạn cần thật sự am hiểu về nó và định hướng phát triển rõ ràng rằng sản phẩm sẽ đứng ở đâu trong thị trường và sẽ mang lại những hiệu quả gì Cụ thể bạn phải trả lời được hàng loạt câu hỏi: Mặt hàng này phụ vụ nhu cầu đặc biệt gì cho khách hàng? Có những điểm mới lạ gì so với thị trường? Đối tượng sản phẩm hướng đến có phải là một nhóm đối tượng đặc biệt không?

Để xác định rõ ràng và có đánh giá tốt nhất thì điều quan trọng bạn cần làm vẫn chính là tìm hiểu các nguồn thông tin, lựa chọn các mặt hàng sản phẩm ít có trên thị trường và cũng là mong muốn của nhiều người. Bạn có thể hướng đến nhu cầu của những người khá giả hơn để tìm hiểu về nhu cầu của họ, khi đó thì việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc kiếm lợi nhuận.

Phan-loai-cac-nhom-khach-hang
Các nhóm khách hàng chia theo từng đối tượng với những đặc tính riêng

Hàng độc của bạn có dễ dàng tìm kiếm trên thị trường 

Nếu bạn nhận ra sản phẩm mình đang kinh doanh thực chất có thể dễ dàng tìm kiếm được ngay ở các cửa hàng tạp hoá vậy thì đó không còn gọi là hàng hiếm nữa rồi. Khi những sản phẩm này tràn lan trên thị trường vậy thì đương nhiên bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều những người khác làm cho hiệu quả kinh doanh của bạn giảm xuống.

Vậy nên bạn hãy định hướng sản phẩm kinh doanh của mình phải ít thấy ở trên thị trường hoặc cũng có thể bạn tự tạo cho thương hiệu mình những điểm độc đáo ngoài sản phẩm. Bạn có thể đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chương trình hình thức kinh doanh độc lạ,..Như vậy thôi cũng đã khiến bạn khác hơn so với nhưng hình thức kinh doanh khác cùng sản phẩm.

Dựa vào điểm mạnh của bản thân

Nếu bạn có năng khiếu trong một lĩnh vực nào đó thì có thể khai thác ý tưởng kinh doanh hàng độc từ chính sự am hiểu của mình. Chỉ khi bạn có kiến thức về mặt hàng đó, nắm được điểm mạnh, điểm yếu của nó thì mới có thể biến nó thành sản phẩm kinh doanh chủ lực của mình.

Ngoài ra có thể khảo sát thêm nhu cầu mua sắm của những người sống xung quanh mình xem họ cần gì? Sau đó có thể tổng hợp câu trả lời để lựa chọn sản phẩm được nhiều người quan tâm nhưng số lượng người bán còn ít để lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Các mặt hàng độc có thể kinh doanh 2024

Đối với việc kinh doanh hàng độc lạ, bạn có nhiều cách để tìm kiếm. Có thể tận dụng các ý tưởng kinh doanh từ nước ngoài hoặc tìm hiểu những mô hình kinh doanh xuất phát từ những nhu cầu thực tế của người tiêu dùng tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm hay mô hình nào để thành công vì “đụng hàng” quá nhiều, thì những mặt hàng độc dưới đây có thể là gợi ý độc đáo dành cho bạn. 

1. Kinh doanh thức uống detox

Nước detox cần nguyên liệu đa dạng hơn để làm, từ khoảng 4 – 7 loại quả kết hợp với rau gia vị để tạo ra hỗn hợp. Nước detox được làm từ những lát trái cây cắt mỏng ngâm cùng nước khoáng hay ép nước nguyên chất. Do đó, làm ra nước detox khá mất công nên ít người tự làm. Vậy nên có thể coi đây là ý tưởng kinh doanh khá độc đáo, ít đụng hàng, có thị trường tiềm năng.

Để kinh doanh việc này chắc chắn người pha chế phải nắm được những loại trái cây nào kết hợp với nhau mà không kị mùi vị. Sau đó, sản xuất ra các loại nước detox phù hợp với mục đích của người sử dụng như giảm cân, đẹp da, thanh lọc cơ thể… Mỗi bình detox có thể bán với giá từ 50.000 – 160.000đ.

Hơn nữa, bán các sản phẩm này rất dễ dàng, không nhất thiết phải mở cửa hàng, bán online bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nếu chưa có ý tưởng kinh doanh độc đáo thì bán sản phẩm như vậy cũng khá ổn.

kinh-doanh-nuoc-uong-Detox
Mô hình kinh doanh nước uống Detox

2. Kinh doanh cây cảnh bỏ túi

Cây cảnh bỏ túi là những cây thật nhưng bé xíu được trồng bên trong “nhà kính sinh học” bé. Nghe có vẻ rất độc đáo và thú vị đúng không. Tại Việt Nam mặt hàng này đang khá độc và hiếm người kinh doanh. Với các bạn trẻ, đây chính là sản phẩm thú vị và vô cùng dễ thương. Khi mua cây cảnh bỏ túi bạn vẫn cần phải tưới nước và chăm sóc tỉ mỉ để cây sống tốt trong “nhà kính sinh học” tý hon của mình.

cay-canh-bo-tui
Cây cảnh vô túi vô cùng nhỏ gọn và tiện dụng

Khi mua các sản phẩm này, người dùng có thể dễ dàng sử dụng, chăm sóc và mang đi mọi lúc mọi lúc mọi nơi giống như thú cưng của mình vậy. Loại cây này được trồng trong mô hình rất nhỏ nên ngoài trang trí hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân thì chúng còn giúp các bạn nhỏ thích tìm tòi khám phá để hiểu sâu hơn về thế giới thực vật. Do đó, nếu được lên kế hoạch này được lên kỹ lưỡng thì chắc hẳn sẽ phát triển rất tốt,

3. Kinh doanh Bonsai biết bay

Bạn có vẻ không tin đúng không, 1 loại cây bonsai sao có thể bay lơ lửng trên không khí? Tuy nhiên thực tế vẫn có thể nhé. Mặt hàng này sẽ nhìn rất lạ mắt bởi những cây bonsai sẽ treo lơ lửng và xoay tròn được nhờ sự giúp đỡ của một hệ thống nam châm ở bên dưới. 

Thực tế ý tưởng này xuất phát từ một đội ngũ các nhà thiết kế Nhật Bản và đã nhận được sự chú ý, thích thú của cả những người chơi cây cảnh khi nó được công bố trên website. Đã có rất nhiều nước knih doanh về mặt hàng này và thành công, do ý tưởng kích thích sự tò mò và hứng thú của người mua nên lượng hàng bán ra khá lớn.

Nếu bạn không muốn đụng hàng khi kinh doanh thì có thể xem xét mặt hàng này và lên kế hoạch kinh doanh nó tại Việt Nam. Tuy nhiên, thiết nghĩ chi phí của nó sẽ rất cao.

Bonsai-biet-bay
Giống cây Bonsai biết bay vô cùng độc lạ trên thị trường

4. Kinh doanh dịch vụ tư vấn màu sắc

Tại Việt Nam đây chắc chắn là ý tưởng kinh doanh độc lạ. Nếu bạn am hiểu về màu sắc, người có khiếu thẩm mỹ và đang muốn khởi nghiệp thì đây chính là ý tưởng kinh doanh cực kỳ phù hợp.

Bạn hãy sử dụng những kiến thức và gu thẩm mỹ nhất định của mình để tư vấn cho những người muốn định hình một phong cách riêng về cách phối hợp màu sắc giữa màu nóng và màu lạnh, độ sáng tối, đậm nhạt hợp lý trong trang điểm, trang phục để làm nổi bật và giúp tôn lên nhan sắc một cách đáng kể. Qua đó tạo nên một phong cách riêng nổi bật và cá tính cho mỗi người. Nếu kinh doanh tư vấn màu sắc bạn có thể áp dụng thêm kiến thức phong thủy vào để phù hợp theo tuổi, vận  mệnh của người muốn tư vấn.

5. Dịch vụ nhận thiết kế chữ ký

Chữ ký là một yếu tố định hình phong cách rất có hiệu quả, thể hiện dấu ấn thương hiệu. Ai cũng muốn có một chữ ký ấn tượng, đặc biệt là những người buôn bán, doanh nhân. Họ thường mong muốn sở hữu một mẫu chữ ký đẹp để thể hiện được đẳng cấp của họ. Chưa kể, khi kinh doanh, người ta rất chú trọng vào phong thủy nên muốn tìm kiếm những “nét bút” hợp với mệnh của họ nhất. 

Với nhu cầu này bạn có thể kinh doanh dịch vụ nhận thiết kế chữ ký néu như bạn có khả năng thiết kế, sáng tạo thật tốt để có thể cho ra sản phẩm vừa độc lạ, lại vừa thể hiện rõ nét tên của khách hàng.

Hơn nữa khi kinh doanh, người ta rất chú trọng vào phong thủy nên muốn tìm kiếm những “nét bút” hợp với mệnh của họ nhất. Chính vì thế mà đây là một thị trường không hề nhỏ. Nếu bạn thực sự có khả năng sáng tạo và có kiến thức về phong thủy thì những “mặt hàng” bạn tạo ra chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm không ít tiền, vì thế đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ này nhé.

6. Mở cửa hàng bán đồ ăn từ côn trùng

Nhiều người cho rằng đây là ý tưởng điên rồ, không thể xảy ra. Tuy nhiên, thực tế số người thích ăn côn trùng là khá lớn. Đặc biệt, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao lại không quá đắt nên mọi người cũng hay sử dụng. Vậy nên cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng mà bạn có thể kinh doanh mặt hàng này một cách hiệu quả giống như một món đặc sản tại quê.

Những món côn trùng được ưa thích phải kể đến như bọ cạp 25.000đ/con, nhộng tằm 50.000 – 100.000đ/con, tắc kè 90.000đ/con. Đây chắc chắn là ý tưởng kinh doanh độc đáo và ít người làm, nếu biết cách quản lý thì bạn sẽ thu được mức lợi nhuận lớn.

Lưu ý: Để kinh doanh mặt hàng này, bạn sẽ phải móc nối với những nhà săn và bán côn trùng chuyên nghiệp để chủ động hơn về nguồn hàng. Vì đây là nguồn hàng không phải sẵn có.

mon-an-tu-con-trung
Các món ăn cực kỳ đa dạng từ côn trùng

7. Bán thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là thứ bạn vất vả tạo dựng bằng tri thức, tâm huyết và sự chăm chỉ của bản thân. Vì vậy, thương hiệu cá nhân rất có giá trị – Đó là những điều mà người khác nhìn nhận về bạn, không đơn thuần chỉ là ngoại hình, phong cách, nghề nghiệp mà sâu thẳm hơn chính là những giá trị cụ thể mà bạn mang đến cho cộng đồng.

Mỗi người trong cộng đồng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng nên thương hiệu cá nhân là thứ đặc trưng của mỗi người.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, bạn phải hiểu rõ bản thân mình bằng cách trả lời 3 câu hỏi:

  • Bạn là ai?
  • Bạn có thể làm tốt những gì?
  • Bạn muốn trở thành người như thế nào?

Khi trả lời được rõ ràng những câu hỏi này thì đồng nghĩa bạn đã tìm được lộ trình đúng đắn. Lúc đưa ra những quyết định quan trọng thì bạn phải xác định xem bạn muốn gì để tránh những bước đi sai lầm.

Người có thương hiệu cá nhân tốt là người luôn không ngừng học hỏi để tiến lên, hoàn thiện bản thân nhiều hơn. 

8. Kinh doanh nước xả tự chế

Bán nước giặt, nước xả vải đã là một hình thức kinh doanh khác phố biến nhưng nếu là một loại nước xả tự chế thành những hương thơm đặc biệt mới lạ không có trên thị trường thì chắc chắn có thể thu hút được lượng khách mua nhất là những phụ nữa nội trợ, các bà, các mẹ. Bởi trong thành phần của nước xả tự chế sẽ không có quá nhiều hoá chất làm ảnh hưởng đến da tay giống như các loại nước xả thường dùng.

Cách làm nước xả tự chế rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh để đựng dung dịch rồi tiến hành pha nước xả. Bạn điều chế bằng cách cho hỗn hợp muối Epsom kết hợp cùng baking soda/giấm trắng đổ vào lọ, sau đó cho thêm 20 giọt tinh dầu tạo mùi theo sở thích. Cuối cùng lắc đều lên là tạo ra thành phẩm.

Sự thành công của mô hình kinh doanh nước xả tự chế phụ thuộc vào việc mùi hương của bạn như thế nào. Nếu là mùi hương thơm, dễ chịu, bắt trend thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng làm giàu..

cach-lam-nuoc-xa-vai
Kinh doanh nước xả vải đơn giản, hiệu quả tại nhà

9. Kinh doanh son handmade

Xu hướng sử dụng son handmade đang khá thịnh hành hiện nay, khi con người đang muốn dùng những loại mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên, an toàn cho làn da, sức khoẻ, không chất bảo quản, không chì, lên màu chuẩn đẹp.

Hơn nữa, nhiều hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới đang bị khuyến nghị do sản xuất những loại son quá nhiều chì, gây hại cho sức khoẻ, làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.

Vậy nên nếu bạn làm ra những loại son handmade thì chắc chắn sẽ đem đến nhiều hy vọng cho người tiêu dùng về các sản phẩm an toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Lưu ý: Khi sản xuất những sản phẩm này, bạn phải đảm bảo khâu an toàn vệ sinh từ nguyên liệu đến dây chuyền máy móc. Đây là điều hết sức quan trọng.

10. Kinh doanh dịch vụ tiệc tại gia

Đây là dịch vụ rất tiện ích ở cả thành phố và nông thôn vì hiện nay nhu cầu là rất lớn trong bất kể dịp gì dù là to hay nhỏ thì mọi người cũng muốn mở một bữa tiệc nho nhỏ để tụ họp mọi người lại với nhau. Nếu bạn có năng khiếu nấu ăn thì chắc chắn công việc này sẽ phù hợp hơn với bạn.

Tuy nhiên, để tiến hành công việc chuyên nghiệp hơn thì bạn cần đi học nấu ăn chuyên nghiệp và học cách tổ chức sự kiện, tuyển thêm người phục vụ… thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn cũng nên thường xuyên bắt kịp các xu hướng để đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Việc này sẽ không tốn của bạn quá nhiều nguồn vốn nhưng cần bạn phải nỗ lựa chăm chỉ học hỏi rèn luyện các kỹ năng để có thể kinh doanh

11. Kinh doanh dịch vụ tư vấn Marketing online

Bạn là chuyên viên tiếp thị có chuyên môn cao, bạn có ước mơ điều hành doanh nghiệp riêng nhờ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Đó là một điều khó khăn và bạn cần chuẩn bị nhiều thứ.

Bạn nên bắt đầu học nghề và lấy kinh nghiệm ở một công ty tiếp thị chuyên nghiệp, hãy làm đa di năng nhất có thể để biết hết mọi ngóc ngách trong công việc, ví dụ như:

  • Tìm ngách thị trường trong sự cạnh tranh lớn
  • Xác định các dịch vụ chính và nhóm khách hàng mục tiêu
  • Xây dựng một kế hoạch kinh doanh dài hạn
  • Tìm hiểu về những kênh thu hút khách hàng
  • Xây dựng các sản phẩm/dịch vụ riêng
  • Tuyển dụng nhân sự và đào tạo
  • Cho thuê văn phòng…

12. Kinh doanh cầu gai Nhật Bản – thú cưng Marimo

Tại Nhật Bản loài sinh vật này được xem là bùa may mắn mang lại cho người sử dụng những điều tích cực và tốt đẹp, vì vậy chúng thường được trang trí trong nhà hoặc các không gian cá nhân để tạo cảm giác an toàn. Và đặc biệt nó cũng được trở thành những món quà ý tượng được tặng nhau trong các dịp lễ quan trọng.

Một ưu điểm của loài thú cưng này đó chính là không cần ăn mà nó cũng có thể duy trì được sự sông không khác gì một loài sinh vật bất tử nên rất phù hợp cho những người bận rộn không có thời gian chăm sóc vật nuôi trong nhà. Loài vật này có tuổi thọ rất cao, tại Nhật Bản hiện còn đang trưng bày một con với tuổi thọ cao nhất là hơn 200 năm. Ở Việt Nam, mặt hàng này còn khá mới và chưa nhiều người biết đến nhưng khi đánh vào tâm lý là sự may mắn chắc hẳn bạn sẽ không sai lầm khi kinh doanh mặt hàng này đâu.

kinh-doanh-tai-nha
Kinh doanh cầu gai Nhật Bản – thú cưng Marimo

13. Gà Serama

Gà Serama là một giống gà nổi tiếng của đất nước Malaysia, điểm ấn tượng của nó nằm ở phần ngực ưỡn ra phía trước khác với các loài gà thông thường. Chúng được phát hiện từ những năm 1600, còn giống gà Serama hiện nay được tạo ra nhờ quá trình lai giữa gà Nhật Bản với giống gà địa phương do ông Wee Yean Een thực hiện cách đây 30 năm trước. Bởi vậy nên đây là một giống gà rất quý trên thị trường.

Đây là một giống gà trẻ nhỏ và nhẹ bậc nhất trên thế giới nhưng lại có giá bán khá cao. Trước đây tại Malaysion giá một con gà có thể lên đến 15 triệu động tuy nhiên hiện nay do nhiều người dân tự lai các giống gà nên giá của nó cũng đã được giảm đi một chút. Bạn có tìm hiểu thêm về giống gà này và cân nhắc về giá cả nhập cũng màu sắc mẫu mã để có thể kinh doanh mặt hàng này hiệu quả thu lại nguồn lợi nhuận cao.

14. Kinh doanh trái cây bằng xe tải lưu động

Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim nước ngoài chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với hình thức kinh doanh các mặt hàng trên những chiếc xe lưu động, Có rất nhiều các loại sản phẩm đã được kinh doanh như: đồ nướng, kem, có loại vật dụng thiết yếu khác.

Hình thức kinh doanh này khá phổ biến ở nước ngoài tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều mặt hàng kinh doanh kiểu vậy, chủ yếu ở đây sẽ lựa chọn kinh doanh theo hàng quán hoặc các sạp chợ các góc cố định bởi họ sẽ không phải di chuyền nhiều và cũng ổn định trong khu vực kinh doanh.

Tuy nhiên hình thức kinh doanh trái cây bằng xe tải lưu động lại rất phù hợp cho các bạn trẻ nên lên ý tưởng thực hiện bởi nó sẽ thể hiện sự phá cách, thuận lợi khi có thể di chuyển đến nhiều nơi tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Khi di chuyển bạn có thể mở loa với những bài hát giới trẻ hiện nay để thu hút sự chú ý hoặc ngay trực tiếp bạn có thể khoe giọng hát của mình ở khắp các đường phố.

15. Làm giàu nhờ giống chó Chow Chow

Hiện nay việc nuôi thú cưng đã trở thành việc rất phổ biến nhất là đối với các bạn trẻ hoặc các gia đình có điều kiện khá giả một chút nên việc kinh doanh thú cưng cũng gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu bạn không thử thì làm sao biết hiệu quả có thể đạt được đến đâu. Với giống cho Chow Chow- là một giống chó hiếm chắc hẳn bạn sẽ có thể tiếp cận được với những khách hàng đặc biệt khó tính trong việc lựa chọn vật nuôi cho mình.

Tiềm năng phát triển giống chó ngày ở Việt Nam vô cùng lớn do số lượng không nhiều nên kéo theo giá cả cũng cực kỳ cao.  Được biết một con chó giống được mua với giá 4.000 USD, với mỗi một con vừa đẻ ra được định giá 2.500 USD. Đây hảne là một hình thức kinh doanh độc lạ nhưng mang lại lợi nhuận cao và sẽ phát triển trong nhưng năm tới đây.

cho-chow-chow
Giống chó cảnh Chow chow thu bội tiền cho người kinh doanh

16. Bán vải quần áo online 

Trước giờ chủ yếu mọi người kinh doanh theo hình thức bán quần áo online nhưng số đo cơ thể mỗi người là khác nhau và các bộ quần áo sẽ chỉ may theo một số size cố định vậy nên việc quần áo mua về không vừa là điều rất bình thường. Vậy bạn nghĩ như thế nào khi mình sẽ kinh doanh vải online. Đó sẽ không phải các hình thức vải như ngoài chợ các bà các cô thường bán, mà sẽ là những mẫu vải mới cập nhật theo xu thế hiện nay.

Thay vì lựa chọn những mặt hàng có sẵn thì người tiêu dùng sẽ lựa chọn mua những loại vải mình thích sau đó sẽ đi đo số đo cơ thể và chuyển đến những nơi thiết kế để làm ra những bộ trang phục vừa và phù hợp với mình nhất. Về giá cả những tấm vải này cũng không thua gì giá của các bộ quần áo là mấy nhưng lại phù hợp với những người khá giả một chút có nhu cầu cao trong việc phối đồ cũng như các bộ trang phục có thiết kế riêng.

17. Kinh doanh dịch vụ cho thuê “người yêu”

Đây có lẽ là một mô kinh doanh rất độc đáo và đặc biệt dành cho giới trẻ hiện nay. Do nhu cầu ngày càng tăng cao về việc cần có người yêu ví dụ như: đưa về nhà ra mắt, giới thiệu với bạn bè,…nên việc mở ra dịch vụ này sẽ rất được thịnh hành.

Vào các dịp lễ, các bạn trẻ thi nhau đăng tải các dòng trạng thái cô đơn trên mạng xã hội và đây sẽ là lúc dịch vụ này phát huy được công dụng của nó. Đương nhiên mô hình này sẽ là mô hình trong sáng và có các khoản thu phí rõ ràng phù hợp với từng mục đích của người tham gia sử dụng. Dịch vụ này hiện đã được sử dụng ở bên nước ngoài khá hiệu quả và phổ biến đơn giản như cách một đối tượng cẩn tìm một người ban để hẹn hò tâm sự trong một khoảng thời gian nhất định.

18. Dịch vụ phòng xả stress – ý tưởng kinh doanh mới lạ

Dịch vụ phòng xả stress là ý tưởng kinh doanh đang cực nổi tiếng ở thị trường nước ngoài. Dịch vụ này có mục đích mang đến cho người sử dụng không gian để giải tỏa tâm trạng cho những áp lực, stress trong công việc, gia đình,… Lượng khách hàng tiềm năng của mô hình này tương đối lớn do xã hội ngày càng phát triển thì những vấn đề nảy sinh cũng lướn dần, nên chắc chắn tỷ lệ khi kinh doanh rủi ro là rất ít.

Theo đó nguồn vốn bạn có ra ban đầu cũng không quá nhiều, trước tiên bạn cần mặt bằng là một căn phòng không quá to, cách ly với thế giới xung quanh càng tốt để người trải nghiệm có thể thoải mái xả cơn giận giữ của mình. Bên trong, bạn sẽ cung cấp các vật dụng đã cũ ví dụ như ghế, tivi, tủ lạnh và một vài vật dụng để đánh ví dụ như gậy. Khi vào đây khách hàng sẽ phải bỏ tiền theo giờ cùng với phí các vật dụng mà họ sự dụng, suốt quá trình đó sẽ được giám sát bởi camera để tránh các trường hợp tiêu cực xảy ra.

phong-trut-gian
Mô hình phòng xả giận khá phổ biến tại nước ngoài

19. Dịch vụ trợ lý ảo

Vớ mục đích phục vụ trong kinh doanh, các doanh nghiệp và các chuyên gia cần có thêm người để quản lý và xử lý toàn bộ những nội dung thông tin, thư từ. Và nếu bạn đủ nội lực phân phối dịch vụ của bạn tới những khách hàng trực tuyến như là một trợ lý không có thực thi đây chính là công việc kiếm lời dành cho bạn.

Đây cũng gần giống như một kiểu thư ký các nhân tuy nhiên bạn không làm việc trực tiếp tại cơ quan mà sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ để có thể sắp xếp nắm bắt mọi việc từ xa. Chuyên môn chính của bạn là giải quyết văn bản, chế bản điện tử, giải quyết dữ liệu, quản lý cơ sở dữ liệu, đọc và chuyển biên. Bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản trong chi phí đi lại, còn vừa được thoải mái làm việc theo sự phân bố cá nhân miễn bạn hoàn thành công việc đúng deadline thì sẽ không ai có thể phàn nàn bạn.

Với hình thức kiếm tiền độc lạ này, bạn toàn toàn có thể nâng cao thêm trình độ của bản thân lại vừa có thể kết hợp các công việc khác song song để thử sức bản thân mình.

tro-ly-ao
Dịch vụ trợ lý ảo- quản lý công việc thông qua các phần mềm

20. Mở quán cafe dành cho người độc thân

Gọi đây là hình thức kinh doanh độc lạ bởi đối tượng khách hàng mà mô hình này hướng đến không giống như các quán cafe khác. Đây là ý tưởng kinh doanh thú vị hướng đến đối tượng khách hàng là người độc thân, muốn không gian yên tĩnh để đọc sách, nghe nhạc và làm việc. Và một tâm lý chung của những người độc thân khi đi uống cafe đó chính là không phải chứng kiến những màn “phát cơm chó” từ các cặp đôi.

Để thành công với mô hình này trước tiên bạn cần có một mặt bằng kinh doanh phù hợp. đồng thời thiết kế không gian trang trí độc đáo phù hợp với những người độc thân. Khi hoàn tất các bước đi vào hoạt động, bạn cũng nên chọn các hình thức quảng bá rộng rãi trên mạng để thu hút giới trẻ quan tâm và chú ý đến, mạng xã hội chính là một chìa khoá quan trọng dẫn đến sự thành công của hình thức kinh doanh này.Ý tưởng kinh doanh cafe cho người độc thân chắc chắn sẽ thu lượng khách hàng lớn, vì thế bạn có thể an tâm về tính khả thi khi quyết định thực hiện nhé!

Trên đây là 20 ý tưởng kinh doanh hàng độc có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn và giúp cho thị trường kinh doanh trở nên sôi động hơn. Vì vậy, hãy nghiên cứu thị trường để lựa chọn mặt hàng “độc” và “lạ” trong chiến dịch kinh doanh của mình.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo