Kinh doanh gì hiệu quả? 30 ý tưởng kinh doanh tỷ lệ thành công cao

Kinh doanh là con đường sự nghiệp vất vả nhưng sẽ tạo ra nguồn thu nhập lớn nếu thành công và có thể làm giàu. Tuy nhiên, khi kinh doanh bạn phải có ý tưởng, ví dụ như năm 2021 khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành, kinh doanh gì sẽ hiệu quả?

Nếu bạn chưa có một ý tưởng nào thú vị cho quá trình làm giàu của mình. Hãy tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng kinh doanh phong phú và có hiệu quả cao!

Top ý tưởng kinh doanh xu hướng 2023

1. Dịch vụ phát triển nội dung

– Viết Ebook trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ và Internet, xu hướng đọc trực tuyến đang trở nên quen thuộc với nhiều người. Thay vì những quyển sách giấy dày cộm, mọi người có thể đọc bất cứ thứ gì mình muốn khi tìm kiếm trên Internet.

Khi bạn có khả năng viết lách, cùng kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, quan điểm cá nhân riêng biệt nhưng vẫn cập nhật đầy đủ xu hướng thì hoàn toàn bạn có thể viết một cuốn Ebook của riêng mình và xuất bản online. Cách thức này cũng rất phù hợp với giai đoạn hiện nay khi chính sách xuất bản sách giấy khá chặt chẽ, nhiều tác phẩm đã bị từ chối bởi các nhà xuất bản vì lý do nào đó, họ không thể đưa những sản phẩm sáng tạo của mình đến công chúng.

Tại Việt nam hiện nay có khá nhiều trang triển khai đọc sách thu phí qua những thư viện online. Do đó, việc phát triển Ebook sẽ tạo ra xu hướng kinh doanh 2021 được nhiều người theo đuổi và cả trong những năm tiếp theo nữa.

Phát triển nội dung

– Dịch vụ viết content

Nội dung là một phần thiết yếu và vô cùng quan trọng khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào. Có nghiên cứu đã chỉ ra người dùng thường dành tới 23% thời gian truy cập Internet để đọc thông tin trên mạng. Chính vì vậy, content đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing và SEO.

Nếu bạn là người có năng khiếu và đam mê viết lách thì ý tưởng mở dịch vụ viết content sẽ rất tuyệt vời và có cơ hội cho bạn bứt phá.

Viết content cũng có nhiều thể loại cho bạn lựa chọn với mức nhuận bút khác nhau, từ content SEO đến content sáng tạo như viết kịch bản, bài quảng cáo,… Cho mỗi chiến dịch content, bạn có khả năng thu về vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Điều này chứng tỏ xu hướng của các bạn trẻ sẽ phát triển nghề viết nội dung sẽ cực kỳ nở rộ.

2. Triển khai dịch vụ tư vấn

– Tư vấn dinh dưỡng sức khỏe

Cuộc sống càng hiện đại, khi nhu cầu sống và tình trạng thu nhập ngày một tốt hơn thì việc mọi người quan tâm nhiều đến sức khỏe, dinh dưỡng cũng là lẽ đương nhiên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về những loại thực phẩm họ ăn hay chế độ luyện tập như thế nào cho tốt. Do đó, họ cần đến những chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe giúp họ xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học cũng như chế độ luyện tập thích hợp.

Với tiềm năng lớn như vậy, việc phát triển các dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng trong năm 2021 hay các năm tới sẽ trở thành xu hướng lớn. Nếu muốn gia tăng uy tín cho mình, có thêm thu nhập và có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể trở thành các huấn luyện viên thể hình, yoga cá nhân… rồi sau đó mới thực sự trở thành những người tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng chuyên nghiệp.

Tư vấn sức khoẻ

– Tư vấn tâm lý

Tuy cuộc sống hiện đại đem lại cho mọi người sự tiện nghi, thoải mái hơn, nhưng kéo theo đó cũng là những áp lực khiến con người ta mệt mỏi, từ đó sinh ra các bệnh tâm lý. Tại một quốc gia có dân số trẻ như Việt Nam, vấn đề tâm lý, tâm thần, mắc bệnh trầm cảm đang ngày một gia tăng.

Theo một vài nghiên cứu trong nước về tỷ lệ mắc các vấn đề tâm lý, số liệu khá đáng báo động: 87% trong số 200 trẻ em tham gia cuộc khảo sát đều có một trong các vấn đề tâm lý, cụ thể: 22,8% trẻ bị trầm cảm, 23,7% trẻ có ý định tự tử; 10,4% trẻ bị tâm thần, 4% trẻ tự kỳ, cuối cùng là 2,5% trẻ có dấu hiệu lo âu. Có thể thấy khoảng 3 triệu trẻ em tại Việt Nam đang có các vấn đề tâm lý nhưng chỉ có 20% trong số này được tiếp cận y tế và điều trị.

Ngành tư vấn tâm lý của nước ta đang thiếu nhân lực trầm trọng so với tốc độ gia tăng của các vấn đề tâm lý. Vậy nên ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn mang đến ý nghĩa nhân đạo, sự chia sẻ giữa người với người.

– Tư vấn dịch vụ marketing, truyền thông số

Đây là ngành nghề có chỉ số phát triển cao và không bao giờ lỗi thời. Vì việc truyền thông sản phẩm/dịch vụ của mình đến các khách hàng, người tiêu dùng luôn là yếu tố quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp lớn họ mới có thể đảm đương các bộ phận chiến lược marketing riêng. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ kinh doanh online, việc thuê ngoài sẽ khả thi, ít tốn kém và hiệu quả hơn cả.

3. Dịch vụ phần mềm, công nghệ

– Sửa chữa, nâng cấp điện thoại thông minh

Việt Nam là quốc gia kinh tế đang phát triển, thu nhập của người dân có tăng nhưng chưa cao. Vì vậy, mỗi khi điện thoại hỏng, ta không thế lập tức mua mới mà nhu cầu sửa chữa, nâng cấp sẽ lớn hơn.

Nếu bạn là người có chuyên môn điện tử và muốn tự kinh doanh, mở một cửa hàng sửa chữa điện tử sẽ rất tiềm năng trong năm 2021.

Trước khi mở cửa hàng, bạn hãy chủ động học nghề kỹ càng và cẩn thận, tích lũy kinh nghiệm, thường xuyên trao đổi với những người làm lành nghề để thành thạo và hiểu biết hơn mỗi ngày, chủ động tìm kiếm các khách hàng tiềm năng thông qua bạn bè, người thân, trên Internet.

Phần mềm công nghệ

 

– Phát triển ứng dụng di động

Người Việt Nam dùng điện thoại thông minh khá nhiều và việc sử dụng nó cũng chiếm nhiều giờ mỗi ngày. Mỗi người có nhu cầu riêng nên việc cung cấp nhiều ứng dụng có giá trị sẽ thu về lợi nhuận lớn.

Công việc này chắc chắn phù hợp với những lập trình viên, người phát triển app… Quan trọng là bạn cần có những ý tưởng hữu ích thì việc phát triển kinh doanh theo hướng này mới đạt được hiệu quả cao.

Ngoài những ứng dụng cho người lớn, nhu cầu về các ứng dụng học hành, vui chơi cho trẻ nhỏ cũng đặc biệt cần thiết vì hiện nay rất nhiều trẻ em được sử dụng các thiết bị điện tử ngay từ khi còn nhỏ. 

4. Các dịch vụ gia đình

– Dịch vụ đưa đón trẻ

Có nhiều gia đình trẻ hiện nay không có sự trợ giúp của ông bà nên không thể sắp xếp giờ giấc phù hợp để có thể vừa đi làm đủ thời gian ở cơ quan, vừa đón con cái đi học và trở về.

Vì vậy dịch vụ đưa đón trẻ em rất tiềm năng trong cuộc sống ngày nay. Nếu bạn phát triển được một dịch vụ tốt, an toàn và uy tín thì sẽ dễ dàng tạo ra mức thu nhập khủng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm những dịch vụ khác như trông trẻ sau giờ đi học cho tới khi ba mẹ tới đón, cung cấp các bữa ăn sáng, ăn xế… Càng có nhiều dịch vụ đa năng, bạn sẽ càng thu hút được khách hàng.

Dịch vụ gia đình

– Dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi

Nhờ có cuộc sống phát triển, sức khỏe của con người và các dịch vụ y tế cũng được cải thiện nhiều hơn. Từ đó, tuổi thọ của con người cũng kéo dài. Theo ước tính, năm 2021, tỷ lệ người già ở Việt Nam là 12,4%, cho đến năm 2030, tỷ lệ này có thể là 15,8%, và tăng đến 20,8% cho tới năm 2040.

Tới thời điểm nước ta có đến 1/4 dân số già hóa thì dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi là hết sức cần thiết. Hơn nữa, nước Việt ta theo quan niệm Á đông, truyền thống hiếu nghĩa luôn hằn sâu vào trong tiềm thức, nếu họ quá bận rộn với công việc và cuộc sống hàng ngày, chắc chắn họ sẽ cần những người phụ giúp trong việc chăm sóc cha mẹ.

Vậy nên, ý tưởng mở dịch vụ chăm sóc người già là một ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng và dễ kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, để đầu tư vào dịch vụ này, bạn sẽ cần học khá nhiều kiến thức chuyên môn cũng như đầu tư số vốn lớn vào các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất. Do đó, bạn hãy lên kế hoạch kỹ càng để việc thực hiện trôi chảy hơn cho công việc này nhé!

– Dịch vụ giúp việc theo giờ

Chọn những giúp việc fulltime cùng ăn cùng ở với gia chủ không còn là xu hướng hàng đầu hiện nay vì cực kỳ khó để tìm được người giúp việc có thể hợp nhiều với nếp sống của gia đình. Có những trường hợp dở khóc, dở cười với những người giúp việc dọn nhà bẩn, không biết nấu ăn, không giỏi chăm sóc em bé…

Chính vì vậy hiện nay có khá nhiều kênh phát triển dịch vụ giúp việc theo giờ với phương thức hiện đại, có đánh giá từ các khách hàng khác tạo sự uy tín tốt hơn thu hút nhiều người lựa chọn.

Trung bình mỗi giờ của người giúp việc chuyên nghiệp có thể kiếm từ 80.000 – 250.000 vnđ. Họ sẽ nhận phần lớn và cắt lại hoa hồng cho các ứng dụng.

Như vậy, bạn chỉ là người xây dựng nền tảng, phát triển và duy trì nó ngày một tốt hơn cũng sẽ có nguồn thu nhập khá tốt. Hơn nữa, đây còn là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời hàng đầu trong năm 2021.

– Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Thú cưng đối với nhiều người không chỉ là vật nuôi mà họ còn coi nó như con cái, người bạn, người thân trong gia đình. Nhiều người chăm sóc thú cưng rất cẩn thận, thường xuyên cho đi làm đẹp như tắm, cắt lông, tỉa móng,… vậy nên nếu bạn cũng là người yêu thích thú cưng và có kiến thức về lĩnh vực này, có thể thử kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng. Đây chắc chắn là xu hướng kinh doanh hiện đại, nhân đạo và lợi nhuận của khá ổn.

5. Các dịch vụ liên quan đến nghệ thuật

– Dịch vụ chụp ảnh

Đối với nhiều người, nhiếp ảnh là một đam mê. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến đam mê đó thành một công việc kiếm được nhiều tiền. Ban đầu, bạn cần mua một chiếc máy ảnh và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là có thế làm ngày công việc này.

Thực tế, khi mới đi chụp, bạn không cần đến những chiếc máy ảnh đắt tiền, chỉ cần bạn là người có đầu óc nghệ thuật và biết cách kể chuyện qua những tấm ảnh thì sẽ luôn phát triển được với nghề.

Khi chụp ảnh, bạn có thể chụp ảnh các sản phẩm của shop thời trang, shop đồ ăn, ảnh cưới, ảnh thẻ,…

– Cắm hoa nghệ thuật

Hoa nghệ thuật là phụ kiện trang trí không thể thiếu trong nhiều sự kiện như lễ cưới, hội thảo, sinh nhật, khai trương… Từ đó cũng mở ra cơ hội kinh doanh cho những người yêu hoa và biết cắm hoa nghệ thuật.

Việc kinh doanh hoa hoàn toàn có thể bán online, không mất chi phí cho cửa hàng nên bạn cũng không cần quá nhiều vốn. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ cần nhận làm hoa theo đơn đặt hàng và theo dõi các đơn này. Tuy nhiên, thời gian đầu bạn cũng cần cung cấp các mẫu mã để khách hàng tham khảo.

– Thêu khăn, mũ, áo handmade

Các sản phẩm len sợi hiện nay không còn dành riêng cho mùa đông mà chúng còn có thể sử dụng làm bikini len móc cho mọi người khoe dáng đẹp trong mùa hè. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường nên đã có khá nhiều loại sợi chuyên dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước để làm các sản phẩm mùa hè. Vì tính đa dạng và độc đáo mà hiện nay các sản phẩm len móc handmade rất được ưa chuộng.

Vậy nếu như ai khéo tay và có đam mê với các sản phẩm len móc thì hãy thử bắt đầu ý tưởng kinh doanh này. Bạn chỉ mất khoảng 2 tuần để học đan móc và tạo ra tác phẩm riêng cho mình. Sau đó quen tay hơn, bạn có thể dành từ 2 – 4 ngày để hoàn thiện 1 sản phẩm.

Tuy là thị trường mới nhưng cũng có nhiều người tham gia, do đó nếu muốn đắt khách, bạn cần có bản sắc riêng. Đồng thời chăm sóc khách hàng thật tốt bằng cách cố gắng chỉnh sửa sản phẩm cho tới khi họ ưng ý nhất.

6. Dịch vụ giao vận

Giao hàng luôn là lĩnh vực có nhu cầu lớn vì việc kinh doanh online càng phát triển thì càng cần đội ngũ giao hàng hùng hậu hơn. Chính vì vậy, ý tưởng kinh doanh đội ngũ giao hàng, shipper rất tiềm năng và ngày càng nở rộ trong cuộc sống hiện nay.

Đây là dịch vụ không cần nguồn vốn quá lớn, chỉ cần bạn có trang web chung giới thiệu đội ngũ shipper có tư cách đạo đức tốt, chăm chỉ, nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc, nhanh nhẹn và ứng xử văn minh với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng phần mềm quản lý giao hàng và liên hệ hợp tác với các đơn vị vận chuyển liên tỉnh, quốc tế.

Kinh doanh gì vốn ít?

7. Kinh doanh dropshipping

Dropshipping là hình thức kinh doanh hiện đại, bỏ qua khâu vận chuyển khi bạn không cần tích trữ hàng hoá, có cửa hàng hay kho vận bởi việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng sẽ được thực hiện bởi đối tác.

Hiện nay có nhiều công ty lớn trên thế giới cung cấp hình thức dropshipping đem đến cơ hội kinh doanh kiếm tiền cho mọi người. Việc cần làm của bạn là đăng sản phẩm lên website khác để bán hàng rồi khi có đơn thì chuyển cho nhà cung cấp để họ gửi hàng. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là bạn không cần đầu tư vốn lớn cho hàng hoá và lưu kho. Họ không cần lo vấn đề đóng gói và vận chuyển.

Công việc này rất linh động về thời gian và địa điểm làm việc nên bạn có thể tiến hành ở khắp mọi nơi.

Chính vì vậy, dropshipping là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn được ưa thích nhất hiện nay.

8. Kinh doanh dịch vụ order hàng

Một trong những dịch vụ kinh doanh ít vốn tiềm năng nhất chính là order hàng. Khi kinh doanh dịch vụ này, bạn không cần phải có hàng hoá sẵn mà khi nào có người đặt hàng bạn mới nhập về bán và hưởng hoa hồng chênh lệch. Nguồn hàng order có thể từ trong nước hoặc nước ngoài.

Người kinh doanh order có thể đăng hình sản phẩm, quảng cáo bài viết và gom order. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể gửi hình ảnh hoặc yêu cầu sản phẩm để bạn tìm vào báo lại chi phí, hưởng chênh lệch. Sản phẩm kinh doanh order rất đa dạng, từ quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử…

9. Làm Blogger

Khi tạo ra blogger riêng, bạn có thể chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn về một lĩnh vực nào đó mà bạn biết. Khi blog của bạn đã có chất lượng tốt, thu hút được nhiều người đọc, đồng thời có cộng đồng riêng của mình thì bạn sẽ nhận thêm quảng cáo từ các nhãn hàng. Đây là một công việc bỏ ra ít vốn nhưng cần nhiều tri thức và công sức mới có thể thành công và kiếm ra tiền.

Những lực vực làm blog phổ biến như thời trang, mỹ phẩm, nhiếp ảnh, marketing…

10. Làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là kênh kiếm tiền online hầu như không cần vốn. Khi tham gia tiếp thị liên kết, bạn sẽ lấy link liên kết của sản phẩm hoặc dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó mang đi quảng bá trên mạng xã hội, blog, website cá nhân…. Khi có ai đó mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ thông qua link quảng cáo của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Khi làm tiếp thị liên kết, bạn không gặp phải những vấn đề vướng mắc như giao vận hay chăm sóc khách hàng. Bởi những việc đó là do bên nhà cung cấp lo. Thay vào đó, bạn cần các kỹ năng khác để quảng bá như sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, SEO, làm blog hoặc website.

11. Dịch vụ làm nội dung thuê

Nội dung là điều không thể thiếu trong bất cứ chương trình quảng bá hay marketing nào. Nếu như bạn muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê nội dung thì chỉ cần tốn một ít chi phí để thành lập nhóm dự án chuyên việc đó. Khi bạn càng nhận được nhiều hợp đồng, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. Đây là một kênh kiếm tiền khá lý tưởng cho nhiều bạn trẻ hiện nay.

12. Làm gia sư

Đây là công việc sử dụng vốn tự có chính là những kiến thức mà mình tự thu nạp được về các môn học phổ thông như toán, lý, hoá, anh, văn… Bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc gia sư nếu như bạn học giỏi. Hãy chủ động tham gia vào các hội nhóm, trung tâm gia sư để tìm kiếm cơ hội kiếm tiền từ nghề này.

Kinh doanh gì ở nông thôn?

13. ​​Mở cửa hàng tạp hoá

Nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của người dân hiện nay là rất lớn dù ở thành phố hay nông thôn. Vì vậy, nếu mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn sẽ có tiềm năng phát triển lớn và sẽ sinh lợi nhuận cao. Khi kinh doanh cửa hàng tạp hoá, bạn nên chọn những địa điểm thuận lợi như khu vực đông dân cư, nhiều người đi lại, gần trường học, chợ, bệnh viện…

Để thu hút những khách hàng ở nông thôn, bạn cần đa dạng hoá các mặt hàng và sắp xếp đẹp mắt, thu hút. Khi khối lượng kinh doanh ngày một lớn hơn thì bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

14. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Dù hiện nay đất nước đã rất phát triển, Việt Nam vẫn vốn là quốc gia có nền công nghiệp lớn hàng đầu thế giới, do đó ở nông thôn, nguồn thu nhập chính của bà con vẫn là từ chăn nuôi, trồng trọt. Chính vì vậy, việc kinh doanh thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ rất tiềm năng ở nông thôn. Tuy nhiên, đây là những sản phẩm gây hại cho sức khoẻ nên bạn cần mở cửa hàng độc lập với nơi ở để không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân và những thành viên khác trong gia đình.

Bán những sản phẩm này bạn cũng cần có nhiều kiến thức vì mỗi loại cây trồng sẽ sử dụng loại thuốc khác nhau, từng giai đoạn các loại thuốc cũng khác nhau ở nồng độ…

Lưu ý: Bán các sản phẩm chất lượng, chăm sóc khách hàng tốt để tăng doanh thu và phát triển cửa hàng ngày một tốt hơn.

15. Mở xưởng thủ công, mỹ nghệ

Đây là mô hình phổ biến ở nhiều làng nghề nông thôn nước ta. Khi kinh doanh mô hình này, bạn phải là người có tay nghề cũng như kinh nghiệm quản lý. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm nhiều người thợ chất lượng để làm ra những sản phẩm tốt nhất.

Đồ thủ công mỹ nghệ ngày nay không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu đi nước ngoài nên cơ hội kiếm tiền luôn rộng mở với bất kỳ ai có kinh nghiệm và kỹ năng.

16. Làm mô hình chăn nuôi hiện đại

Điểm nổi bật của mô hình chăn nuôi hiện đại là cần ít vốn hơn, diện tích nhỏ hơn và khả năng thu hồi vốn cũng nhanh hơn.

Một số mô hình bạn có thể tham khảo như: Nuôi bồ câu lấy thịt, nuôi chim cút đẻ trứng, nuôi lươn trong bể xi măng, nuôi gà ta thả vườn…

Quan trọng khi làm công việc này là bạn cũng cần kiến thức chăn nuôi tốt.

17. Bán nông sản nông thôn

Kinh doanh nông sản là một lựa chọn tuyệt vời khi khởi nghiệp ở nông thôn. Đầu tiên, hãy làm theo cách đơn giản là mở cửa hàng bán các loại thực phẩm như bột mì, gạo, chuối, khoai, đậu, khoai tây,… Sau đó, khi bạn đã quen dần với mô hình thì có thể trở thành đầu mối thu mua và phân phối nông sản sạch ở nhiều địa phương trên cả nước. Lúc tới mùa vụ, bạn tiến hành đi gom nông sản với mức giá tốt nhất rồi sau đó sơ chế, đóng gói và tìm nơi tiêu thụ. Đó có thể là các siêu thị, nhà máy lớn, công ty xuất khẩu…

18. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Nhu cầu xây dựng ở nông thôn không phải nhỏ, từ xây nhà, xưởng, đường,  trường học… Bên cạnh đó, cũng có nhiều người từ thành phố về quê xây nhà nên việc kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ đem đến nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên, để kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần chuẩn bị nhiều vốn và đáp ứng các thủ tục pháp lý mới có thể tiến hành. Bên cạnh đó, bạn cũng cần làm tốt bước khảo sát thị trường để khâu chuẩn bị kỹ càng nhất.

Kinh doanh gì tại nhà?

19. Mở cửa hàng ăn uống

Nếu như nhà bạn là một địa điểm thuận lợi, có đông người qua lại thì việc kinh doanh một cửa hàng ăn uống nhỏ với kế hoạch được xây dựng bài bản là rất tiềm năng.

Bạn cần xác định được mình sẽ bán món gì (đồ ăn Việt, đồ Hàn, đồ Nhật,…) với phong cách bình dân, ai sẽ là người nấu nướng, lên kế hoạch mua bàn ghế, vật dụng, tìm chỗ nhập thực phẩm chất lượng, tham khảo thủ tục khi mở cửa hàng, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh chung.

Bạn nên nhớ, những khách hàng của bạn ban đầu là những người quen biết, hàng xóm nên cần làm đồ ăn thật chất lượng và vệ sinh để có thể phát triển cửa hàng tốt hơn trong tương lai.

20. Kinh doanh quần áo online tại nhà

Tuy không phải là ý tưởng kinh doanh mới nhưng bạn vẫn kiếm lợi nhuận tốt từ công việc này khi đã không mất chi phí thuê mặt bằng, tận dụng nhà mình để làm kho chứa hàng. Bạn có thể bán nguồn hàng giống các shop có cửa hàng nhưng giá rẻ hơn vì đỡ tốn chi phí cửa hàng, lấy được hàng đa dạng, có size số rõ ràng. Khi bán hàng online, bạn cần lưu tâm những yếu tố sau:

– Giá cần được niêm yết rõ ràng.

– Ảnh và video sản phẩm phải thực tế.

– Luôn tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

– Áp dụng giao hàng toàn quốc, có thể miễn phí ship.

– Đa dạng kênh bán hàng từ mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử.

– Tận dụng hình thức livestream để bán hàng.

21. Bán mỹ phẩm online

Thực tế, mô hình bán mỹ phẩm online khá phổ biến và được nhiều người áp dụng thành công. Mỹ phẩm thường là những sản phẩm nhỏ gọn, có hạn sử dụng lâu, dễ lưu kho và vận chuyển, hơn hết là cho mức lợi nhuận lớn. Do đó, nếu tận dụng tốt việc bán mỹ phẩm online, bạn sẽ rất nhanh giàu.

Nhưng, khi bán mỹ phẩm bạn cần có kiến thức chăm sóc da khá bài bản và chuyên sâu thì mới có thể tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần đẩy mạnh các phương thức quảng cáo trên mạng xã hội, website, SEO… để tăng lượng khách hàng tìm đến và mua sản phẩm.

22. Bán phụ kiện điện thoại

Ốp điện thoại, ốp tai nghe, sạc dự phòng… là những sản phẩm rất được giới trẻ ưa chuộng khi hầu hết ai cũng đã có chiếc smartphone của riêng mình. Nếu nhà bạn có địa điểm đẹp, ở mặt phố hoặc ngõ rộng, gần các nơi tụ tập ăn chơi của giới trẻ thì mở cửa hàng bán những sản phẩm này sẽ rất tiềm năng.

Bên cạnh việc bán hàng offline, bạn có thể đăng ký bán trên các sàn thương mại điện tử để đẩy mạnh kênh bán hàng online cũng rất hữu ích.

23. Dịch vụ trông trẻ nhỏ

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái. Kỳ nghỉ thai sản của phụ nữ văn phòng chỉ là 6 tháng. Sau 6 tháng, mẹ phải đi làm mà các trường học thì chưa nhận trẻ 6 tháng tuổi, vì thế những cơ sở chăm sóc trẻ tư nhân là lựa chọn hàng đầu.

Đây là dịch vụ có tiềm năng phát triển lớn, có thể làm tại nhà nếu như thuận tiện. Bạn chỉ cần đầu tư thêm ít vốn để lót thảm nhà, trang trí phòng, mua thêm đồ chơi… là sẽ mở được dịch vụ này.

Tuy nhiên, trên hết là bạn cần có tình yêu thương và sự kiên trì đối với trẻ nhỏ. Người dành cả tâm huyết cho các cháu sẽ luôn được phụ huynh tín nhiệm. Từ đó dịch vụ cũng đem lại những lợi nhuận tốt hơn.

24. Kinh doanh tiệm giặt ủi

Làm việc nhà là điều khá xa xỉ với những ai đang thường bận rộn. Vậy nên thuê ngoài là dịch vụ cần thiết. Đơn cử như việc thuê giặt ủi bên ngoài. Đây là dịch vụ cực kỳ cần thiết trong đời sống hiện nay và cũng đem lại lợi nhuận cao khi chỉ phải bỏ ra chi phí ít để đầu tư, khoảng 100 triệu đồng với máy giặt, máy sấy, móc, sọt đựng… Việc mở tại nhà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê địa điểm. Thực sự không còn mô hình kinh doanh nào hợp hơn.

Kinh doanh gì với vốn khoảng 100 triệu?

25. Mở shop hoa tươi

Chỉ có 100 triệu trong tay thì khởi nghiệp với việc gì? Mở shop hoa tươi là một lựa chọn khá lý tưởng. Shop hoa không cần bàn ghế hay phải trang trí cầu kỳ. Khi bạn cắm hoa để bán thì hãy dùng chính nó để làm đẹp hơn cho cửa hàng của mình.

Hơn nữa, nhu cầu sử dụng hoa hiện nay là rất lớn nên nếu kinh doanh kiểu này, chắc chắn bạn sẽ sớm thành công.

26. Mở tiệm nails

Tiệm nails có số vốn đầu tư nhỏ, chỉ khoảng 100 triệu mà lại là nghề luôn thiếu nhân lực, hầu hết các tiệm nails đẹp luôn full khách đặt lịch mà không thể nhận hết.

Vậy nên nếu bạn khéo tay và đam mê nghề làm nail, hãy đi học nghề và phát triển theo hướng này. Sau đó, mở một tiệm nail với số vốn nhỏ sẽ rất nhanh thu hồi vốn rồi sinh lợi nhuận tốt trong tương lai gần.

27. Bán nước ép online

Thực sự, nếu mở dịch vụ này thì không cần tới 100 triệu, bạn chỉ cần vài chục triệu là đủ. Khi kinh doanh dịch vụ này, bạn nên nhắm vào đối tượng dân văn phòng mua số lượng lớn. Khi họ cần, họ sẽ gọi điện và bạn ship hàng tới tận nơi. Có những người quan tâm tới sức khỏe và nếu bạn có những combo phải chăng, họ sẽ đặt hàng bạn cả tháng. Có nhiều loại nước ép như nước ép bổ sung vitamin, giảm cân, đẹp da… tùy theo nhu cầu của mỗi người mà đưa ra những tư vấn thích hợp. Khi mở bán nước ép lâu, bạn sẽ nắm được sở thích của mỗi khách hàng để phục vụ tốt nhất, biến họ trở thành những khách hàng trung thành và thu lợi nhuận.

28. Kinh doanh cơm văn phòng

Dịch vụ bán cơm văn phòng không tốn nhiều chi phí đầu tư, bạn chỉ cần tập trung vào đối tượng khách hàng duy nhất là dân văn phòng và nấu ăn theo số lượng đặt sẵn. Khi đó sẵn tránh được tình trạng thừa cơm gây lãng phí.

Một suất cơm văn phòng có giá trung bình từ 30.000 – 50.000vnđ/suất với lượng cơm và thức ăn vừa đủ. Hãy liên kết thêm với các app ship đồ ăn để có nhiều khách hàng hơn.

29. Bán bánh mì

Bánh mì là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Chúng ta có thể ăn bánh mì vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, thậm chí là buổi đêm. Đầu tư 100 triệu vào dịch vụ bán bánh mì là bạn đã có một mô hình kinh doanh khá tươm tất. Hơn nữa, bán bán mì khá lãi nên chắc chắn bạn sẽ thu hồi vốn sớm nếu món ăn chất lượng và có chiến dịch quảng bá tốt. Vậy bạn hãy thử sức nếu bạn có niềm đam mê với bánh mì nhé!

30. Mở cửa hàng bán đồ chơi cho trẻ em

Đồ chơi cho trẻ em là thứ bố mẹ không bao giờ tiếc tiền mua. Nếu bạn có ít vốn khoảng 100 triệu để mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thì chỉ nên bán những mặt hàng giá trị nhỏ như bộ đồ hàng, búp bê, máy bay, khối rubik,…

Nếu bạn không có cơ hội mở cửa hàng trực tiếp thì mở online cũng là ý kiến hay. Hãy chịu khó đăng hình lên mạng xã hội, group cư dân, sàn thương mại điện tử… cũng có thể kiếm được nhiều đơn đặt hàng.

Rất nhiều ý tưởng đã được nêu ra trong bài viết này để giúp bạn trả lời câu hỏi kinh doanh gì? Hy vọng bạn sẽ sớm có ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân mình.

Tham khảo:

 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo