40 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn, tỉ lệ thành công cao 2024

Ở những mặt như thời gian, công sức bỏ ra thì khởi nghiệp đúng là không dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặt hái được nhiều thành quả nếu chọn đúng cách. Nếu bạn đang ấp ủ suy nghĩ đến việc bắt đầu khởi nghiệp, hãy xem qua 40 ý tưởng khởi nghiệp dưới đây nhé!

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh là một khái niệm trong kinh doanh, hiểu đơn giản đó chính là một ý tưởng để phát triển, sáng tạo đem đến cho người khởi nghiệp những lợi nhuận nhất định.

Hiện nay có rất nhiều những ý tưởng kinh doanh khác nhau, nhưng không phải ý tưởng nào cũng đem lại hiệu quả tốt. Vậy nên trước khi bắt đầu, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thêm về thị trường sao cho lựa chọn được ý tưởng phù hợp với năng lực của bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu trong thị trường. Một ý tưởng kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho người sử dụng chính là một ý tưởng kinh doanh tốt.

Xem thêm: 20 ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hút khách, hiệu quả 2023

40 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn, tỉ lệ thành công cao 2023

1. Thiết kế tour du lịch

Bằng cách thiết kế tour du lịch sẵn theo từng phong cách, từng mức chi phí – bạn có thể thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng

Du lịch luôn là lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng, có tới ~ 83% các gia đình chọn đi du lịch trong các dịp lễ và tỉ lệ này vẫn có xu hướng tăng lên. Nhu cầu lớn, thế nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để chuẩn bị cẩn thận cho các chuyến đi. Các vấn đề xảy ra như phải tìm hiểu chỗ ở, chỗ ăn uống và các dịch vụ trải nghiệm tại nơi đến. 

Nắm bắt được điều này, bạn có thể tạo nó thành một dịch vụ thật tiện ích. Quy trình mà bạn có thể thực hiện là: 

  • Nhận yêu cầu từ khách hàng: bao gồm địa điểm, chi phí, thời gian, số người và tính chất trải nghiệm mong muốn. Thường thì khách hàng sẽ khó có thể diễn đạt chính xác 100% mong muốn của họ, nên hãy đảm bảo bạn đã trao đổi, thống nhất kỹ yêu cầu trước khi thực hiện 
  • Tạo kế hoạch chi tiết cho khách hàng: bạn hoặc đội ngũ của bạn sẽ cần hiểu biết rất kỹ, hoặc đã tìm hiểu rất kỹ về các địa điểm du lịch mà khách hàng hướng tới. Đừng chỉ lắp ghép dựa trên những gì khách hàng có thể tìm kiếm Google cũng có 
  • Trình bày và thống nhất kế hoạch cùng khách hàng
  • Hỗ trợ khách hàng trong các trường hợp cần thiết: bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho các rủi ro tại địa điểm, gây cản trở cho khách như quán ăn đóng cửa, dịch vụ trải nghiệm tạm ngưng,.. Một danh sách phương án dự trù bạn đã chuẩn bị sẵn sẽ làm hài lòng khách hàng. 
y-tuong-khoi-nghiep
Trở thành người thiết kế tour du lịch sẽ rất phát triển do nhu cầu con người ngày càng nâng cao

2. Ứng dụng hướng dẫn tại các sân bay 

Sân bay là một nơi tấp nập, đông đúc với các hãng bay và các cửa lấy vé, cửa an ninh,…để làm các thủ tục cần thiết khác nhau. 

Ứng dụng hướng dẫn tại các sân bay cho phép khách hàng tối đa hóa được thời gian của họ và thoải mái làm thủ tục mà không lo nhầm lẫn hoặc phải search/ hỏi rất nhiều. 

Phát triển ứng dụng và bạn có thể kiếm tiền từ các dịch vụ nâng cấp trên ứng dụng hoặc liên kết/ nhận quảng cáo với các dịch vụ lữ hành,…vv 

3. Thiết kế kế hoạch đám cưới và tuần trăng mật 

Cũng tương tự với dịch vụ thiết kế tour du lịch đã được hướng dẫn ở trên, khách hàng khi chuẩn bị đám cưới sẽ vừa phải chịu áp lực về thời gian và tinh thần. Vì vậy nếu tìm được người chuẩn bị kế hoạch vào dịp quan trọng này, họ sẽ không ngần ngại bỏ một khoản chi phí đáng kể. 

Các bước thực hiện sẽ tương tự như với việc thiết kế tour du lịch (bạn xem ở mục số 1 nhé). Một lưu ý quan trọng cho dịch vụ thiết kế kế hoạch đám cưới và tuần trăng mật là bạn hãy nên nắm rõ các phong tục/ văn hóa trong các dịp này của khách hàng, nếu không bạn có thể sẽ gặp rắc rối đấy. 

4. Hướng dẫn viên du lịch tại địa phương 

Bạn biết rất nhiều nơi trải nghiệm tại nơi bạn ở? Bạn biết rất nhiều quán ăn ngon mà chẳng bao giờ có trên báo? 

Vậy hãy thử nghĩ ngay đến việc làm hướng dẫn viên du lịch ngay tại nơi đó. Những điểm đặc biệt tại các địa phương mà chỉ người sống ở đó mới biết sẽ là điểm cực hấp dẫn cho các du khách. 

Nếu dịch vụ của bạn đắt khách, bạn có thể nghĩ đến việc liên kết với các công ty lữ hành để cung cấp hướng dẫn viên du lịch. 

y-tuong-khoi-nghiep
Nếu bạn đam mê đi lại và khám phá, có thể bắt đầu với ngành nghề trở thành hướng dẫn viên du lịch

5. Dịch vụ giao hàng tạp hóa tại khu vực sống 

Tại các chung cư hoặc các khu vực đô thị, bạn sẽ dễ thấy nhiều gia đình tất bật đi làm, chăm con,… mà không có đủ thời gian để đi chợ hoặc đơn giản là lên thực đơn hàng ngày. 

Chính vì vậy họ sẵn sàng bỏ ra thêm một khoản nho nhỏ hợp lý nếu chỉ cần ở nhà và đặt ship thực phẩm về nhà. Tuy rằng mức thu của bạn trên mỗi gia đình không quá nhiều, nhưng với một thời gian ngắn, khoảng cách di chuyển gần bạn đã có thể ship cho rất nhiều hộ gia đình. Với cách này, càng nhiều số lượng đặt hàng bạn càng nhận được nhiều lợi nhuận. Cố định các khung giờ giao hàng cố định trong 1 ngày sẽ là điều nên làm với mô hình này.  

6. Mở công ty sự kiện 

Các dịch vụ sự kiện như tổ chức ra mắt, lễ ký kết, workshop,..vv là nhu cầu phổ biến của các công ty. Việc thuê công ty sự kiện trong những dịp như vậy giúp họ tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm chi phí phải bỏ ra cho các checklist chỉ dùng 1 lần. 

y-tuong-khoi-nghiep
Thành lập các công ty tổ chức sự kiện để đáp ứng nhu cầu hiện nay

7. Dịch vụ cho thuê không gian làm việc (Co-working space) 

Bạn có bao giờ cảm thấy khó làm việc khi ngồi tại nhà không? Không gian ở nhà là nơi bạn quen với các hoạt động như nghỉ ngơi, xem tivi, giải trí,… vậy nên khi làm việc ở nhà bạn sẽ rất khó để có sự tập trung tốt nhất. 

Đó cũng là vấn đề những người làm việc từ xa hoặc làm freelancer gặp phải. Vậy nên họ thường chọn các không gian làm việc cho thuê để làm việc. 

Ngoài ra cũng có nhiều công ty nhỏ sẽ chọn thuê các không gian làm việc này để có được chi phí mặt bằng rẻ hơn, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết cho không gian làm việc. 

Đảm bảo rằng không gian nên được thiết kế hợp lý nhất để làm việc, đồng thời cũng tạo ra cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài việc thu chi phí từ việc cho thuê không gian, bạn có thể mở thêm một quầy nước nho nhỏ và đồ ăn vặt.

8. Dịch vụ chuẩn bị cung cấp đồ ăn theo thực đơn 

Bạn đã nghe đến các chế độ ăn giảm cân như Keto, Eat Clean hay Low Carb,… chưa? Rất nhiều người chọn các chế độ ăn này để kiểm soát lượng chất nạp vào cơ thể, từ đó bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

Tuy nhiên vấn đề gặp phải là các chế độ ăn này đều có các “quy định” nghiêm ngặt khi chuẩn bị bữa ăn và đó là vấn đề lớn với những người có ít thời gian rảnh. 

Từ đó, dịch vụ hợp lý nhất bạn có thể triển khai là lên thực đơn hàng ngày hoặc kể cả giao món được chuẩn bị sẵn theo thực đơn cho khách hàng. Bạn hãy thử tìm đến các cộng đồng ăn theo các chế độ đặc biệt thử xem, sẽ không thiếu khách hàng dùng dịch vụ của bạn đâu! 

9. Dịch vụ tái chế thực phẩm

Thức ăn thừa là nguyên liệu có thể tái chế thành phân bón cho cây trồng. Phân bón từ thực phẩm thừa không chỉ giảm thiểu lãng phí thực phẩm mà còn giúp cải tạo đất và bảo vệ môi trường. 

Nếu bạn khởi nghiệp với dịch vụ này, bạn có thể nhận được sự ủng hộ và tài trợ của nhiều đơn vị nữa. 

y-tuong-khoi-nghiep
Tái chế các loại thực phẩm vừa có thể tăng cường bảo vệ môi trường cũng vừa là ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả

10. Cung cấp thực phẩm thuần chay

Xung quanh bạn hay thành phố bạn sống có nhiều người ăn chay không? Hãy thử quan sát và xem nhu cầu của họ như thế nào. Nếu bạn tìm thấy kha khá người ăn chay, hãy thử mở một cửa hàng cung cấp thực phầm thuần chay. Số lượng khách hàng lui tới cửa hàng của bạn sẽ có thể tăng lên theo quy mô, nhưng sẽ khó có thể tăng mạnh mẽ. Tuy vậy, họ dễ trở thành khách hàng trung thành bởi không có nhiều cửa hàng thuần chay đâu! 

11. Mở công ty Dropshipping 

Một số ưu điểm lớn của Dropshipping là bạn có thể kinh doanh mà không cần bỏ vốn, không phải xử lý hàng tồn, không phải lo việc đóng gói vận chuyển mà lại có thể dễ dàng đa dạng hóa các mặt hàng kinh doanh. 

Thử tìm hiểu mặt hàng tại các nguồn hàng dropshipping lớn trên thế giới và bạn có thể bắt đầu ngay nhé! 

12. Kinh doanh các sản phẩm không rác thải 

Gần như tất cả mọi người đều có ý thức về việc sử dụng hoặc đã từng nghe tuyên truyền sử dụng các sản phẩm không rác thải bảo vệ môi trường. Do đó mà khi bán các sản phẩm này bạn sẽ không quá mất nhiều công sức để giới thiệu về sản phẩm. 

Nó phổ biến như ống hút tre, túi vải đi chợ, các sản phẩm có nguyên liệu từ tự nhiên, thân thiện với môi trường,… 

13. Bán sản phẩm bảo vệ môi trường 

Xu hướng sống xanh với các sản phẩm bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải khó tái chế luôn được tuyên truyền rộng rãi. Các sản phẩm bảo vệ môi trường dễ dàng gây thiện cảm và bán được rất nhiều cho khách hàng. 

y-tuong-khoi-nghiep
Kinh doanh các sản phẩm xanh, bảo vệ môi trường luôn được người tiêu dùng lựa chọn

14. Bán đồ dùng cần thiết cho thú cưng

Thú cưng luôn được xem như những người bạn dễ thương, gắn kết. Chính vì vậy không ít người sẵn sàng chi trả rất nhiều cho “người bạn” này. Từ các vật dụng cần thiết, thức ăn chuyên dụng cho đến quần áo, phụ kiện trang trí đều là các mặt hàng dễ bán. 

15. Bán phụ kiện điện thoại hoặc dịch vụ sửa chữa điện thoại 

Phụ kiện điện thoại hiện nay được xem như một món đồ thời trang. Mà tính chất của thời trang sẽ nhanh thay đổi hoặc thay đổi tùy theo từng dịp/ địa điểm. Nó không chỉ dừng lại ở ốp lưng điện thoại mà còn là tai nghe, dây sạc, hộp dựng tai nghe, phụ kiện trang trí,… Vô vàn những kiểu dáng và thể loại phụ kiện với giá cả hợp lý khiến khách hàng chẳng ngần ngại gì mà không mua cả. 

mau-trang-tri-cua-hang-phu-kien-dien-thoai
Phụ kiện dành cho điện thoại là những món đồ không thể thiếu hiện nay

16. Dịch vụ thiết kế quần áo theo yêu cầu cá nhân 

Quần áo với các mẫu mã có sẵn đã quá phổ biến, đặc biệt là nó luôn có nhiều mẫu mã mới với tốc độ chóng mặt. Thế nhưng những trang phục được thiết kế và may đo theo yêu cầu cá nhân chưa bao giờ là hết thời. 

Sự tinh tế và vừa vặn đến từ các trang phục được may sẵn và kiểu dáng, chất liệu đúng với mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn kiếm một khoản không nhỏ đâu. 

Nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt và kỹ năng về thời trang may mặc, hãy thử nhé! 

17. Kinh doanh đồ cổ 

Bạn có thể đã biết, các đồ dùng càng cổ càng có giá trị. Mặc dù tốn kha khá công để tìm kiếm cũng như phục hồi và bảo quản các sản phẩm cổ, nhưng bạn lại có thể dễ dàng bán chúng với giá gấp tới mấy chục lần giá trị gốc. 

18. Viết Blog về một lĩnh vực nào đó 

Nếu có am hiểu tốt về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể  thử nghĩ đến việc viết blog và chia sẻ chúng. Sau khi đã thu hút được nhiều khách hàng, bạn có thể kiếm tiền bằng việc giới thiệu sản phẩm để bán hàng hoặc đơn giản là cho phép các nhà quảng cáo đặt banner quảng cáo trên trang của bạn. 

Cách-viết-blog
Nếu bạn có đam mê viết lách, hãy bắt đầu với việc viết blog để tăng thêm thu nhập

19. Trở thành người viết e-book

Bắt đầu bằng việc viết các ebook theo nhu cầu của thị trường. Sau khi đã có nhiều kinh nghiệm và góc nhìn về nhu thị hiếu của người đọc, bạn có thể viết các chủ đề lớn thành sách và bán chúng. Với mỗi sản phẩm và nhiều lượt bán, bạn có thể thu về con số rất lớn từ doanh thu của Ebook. 

20. Viết truyện kinh dị

Nghe có vẻ rất lạ phải không? Bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến việc này, tuy nhiên nó chưa bao giờ hết hot đâu. 

Độc giả cho các truyện kinh dị vẫn luôn có 1 lượng đông đảo, chưa nói đến việc đây là những câu chuyện dễ được chia sẻ và thu hút do sự tò mò của người đọc. 

Nếu có óc tưởng tượng và khả năng diễn đạt tốt bằng ngôn từ, bạn có thể thử!  

21. Dịch vụ viết CV/ hồ sơ xin việc

Để chuẩn bị một hồ sơ xin việc tốt, bạn cần có khả năng trình bày, thể hiện ngôn từ tốt. Việc chuẩn bị được một hồ sơ xin việc ưng ý, phù hợp với vị trí mong muốn thường mất không ít thời gian. Do đó mà nhiều người chọn việc thuê người khác soạn thảo và thiết kế CV để vừa tiết kiệm thời gian, vừa đạt kết quả tốt. 

Công việc này không quá phức tạp và mất thời gian với những người đã “quen tay”, bạn sẽ kiếm được kha khá từ đây nếu làm tốt đấy! 

y-tuong-khoi-nghiep
Công việc này không quá phức tạp và mất thời gian với những người chuyên thiết kế CV

22. Huấn luyện viên online 

Đào tạo kỹ năng online là công việc bạn có thể thực hiện cho 1 đến 10 học viên. Với kỹ năng bạn đã nắm chắc và đạt được bằng cấp/ thành quả nhất định sẽ dễ thu hút học viên. Các lớp đào tạo này gần như không mất chi phí ban đầu nhưng lại có thể giúp bạn có nguồn thu ổn định. 

23. Bán các website có sẵn

Tạo sẵn các website với các giao diện phổ biến, bạn có thể thu hút rất nhiều khách hàng đang cần website cho công việc của họ. Với mỗi khách hàng, bạn có thể thu về mức giá từ 900.000đ đến 3.000.000 hoặc hơn tùy theo lựa chọn của họ. Không những vậy, bạn có thể bán một mẫu thiết kế website cho nhiều khách hàng khác nhau.

24. Trở thành nhà phát triển website 

Các khách hàng cần phát triển các website chuyên dụng hơn theo yêu cầu của họ sẽ chọn thuê các đơn vị phát triển website bên ngoài. 

Từ việc thiết kế đến việc thực hiện xây dựng website sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu từ khách hàng. Việc phát triển website như thế này sẽ mất nhiều thời gian hơn việc bán các website có sẵn, bù lại thì chi phí bán của chúng cũng cao hơn nhiều. 

thiet-ke-website
Thiết kế website và bán lại cho các doanh nghiệp có nhu cầu

25. Sản xuất podcast

Podcast là một kênh chuyên các  tệp âm thanh, bạn có thể sản xuất các bản audio của riêng mình và mọi người sẽ nghe online trên các dịch vụ như Apple Podcast, Google Podcast, Spotify,…

Nếu bạn am hiểu sâu sắc hoặc đam mê một chủ đề nào đó, hãy cân nhắc tham gia sản xuất các podcast. Số lượng người nghe podcast tăng 20 triệu vào năm 2019 và đây là một cách dễ dàng để bạn kết nối với khán giả. Podcast đang được xem là một trong những chiến lược nội dung quan trọng của xu hướng Digital Marketing trong những năm tới. Bạn có thể kiếm tiền trên đây bằng cách chèn quảng cáo, kết hợp affiliate marketing,…vv

26. Làm người nổi tiếng trên mạng xã hội

Người nổi tiếng hay KOLs/ Influencers là một trong những kênh quảng cáo mang về hiệu quả lớn cho các nhà quảng cáo hiện nay. 

Với tệp người theo dõi đông đảo và có sự yêu mến nhất định, nội dung quảng cáo từ các người nổi tiếng dễ dàng tiếp cận được nhanh, nhiều và tỉ lệ chuyển đổi lại cao. 

Bạn có thể bất ngờ khi biết rằng các nhà quảng cáo thường chi tới hàng chục triệu đồng cho mỗi chiến dịch quảng cáo với các người nổi tiếng (influencers). 

Sẽ hơi mất thời gian để xây dựng hình ảnh ban đầu một chút, tuy nhiên khi đến thời gian “hái quả” thì bạn có thể sẽ nhận được một khoản nhiều hơn mong đợi.

y-tuong-khoi-nghiep
Tiktok là một nền tảng xã hội phổ biến để kiếm tiền hiện nay

27. Thiết kế các khóa học online 

Tạo ra các khóa học kỹ năng ngắn hạn, giúp người học đạt được các yêu cầu nhất định cho công việc của họ sẽ dễ dàng bán được với số lượng lớn. Đó có thể chỉ là khóa học sử dụng phần mềm thiết kế cơ bản, khóa học giao tiếp tiếng Anh, khóa học làm đồ handmade,…vv 

28. Trở thành chuyên gia tư vấn chiến lược marketing 

Thay vì thuê nguyên một đội ngũ đến làm Marketing, các công ty, dịch vụ nhỏ chọn cách thuê các nhà tư vấn để chuẩn bị chiến lược marketing cho họ. Vừa có thể họ tiết kiệm một phần lớn chi phí, vừa có thể có chiến lược phù hợp. Từ nhu cầu của khách hàng như vậy, bạn có thể tùy chọn thiết kế các gói dịch vụ tư vấn chiến lược marketing và bán chúng. 

29. Dịch vụ phát triển app

Với xu hướng chuyển đổi số, rất nhiều công ty dịch vụ vừa và nhỏ có nhu cầu tạo ra ứng dụng riêng của họ để đảm bảo trải nghiệm online tốt nhất cho khách hàng. Ngoài việc phát triển app và các tính năng cơ bản, họ gần như sẽ có ít nhu cầu phát triển thêm các tính năng bổ sung, vậy nên họ chỉ cần trong một thời gian nhất định. 

Dịch vụ phát triển app là một lựa chọn phù hợp nhất cho họ. Với mỗi dự án phát triển app, bạn có thể có một nguồn thu rất ổn. 

30. Cung cấp thiết bị thông minh 

Thiết bị thông minh đặc biệt là cho gia đình đang được sử dụng rất rộng rãi. Lấy ví dụ, việc quản lý các thiết bị truyền thống như ánh sáng, cửa khóa, âm nhạc trong một không gian ở sẽ tốn không quá nhiều chi phí nhưng lại cho khách hàng sự thoải mái và tiện ích. 

Cung cấp và lắp đặt các thiết bị này cũng đang là xu hướng, bạn có thể nắm bắt và tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng. 

thiet-bi-danh-cho-nha-thong-minh-tot
Thiết bị thông minh đặc biệt là cho gia đình đang được sử dụng rất rộng rãi

31. Dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo 

Trong thời gian đại dịch Covid đang ảnh hưởng nặng nề, dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo đang trở nên rất hot. 

Với dịch vụ này, người dùng chỉ cần kết nối ứng dụng với một thiết bị thực tế ảo, người dùng có thể trải nghiệm du lịch với giá cả rất phải chăng. Dịch vụ gần như đã thay thế cho việc du lịch, đi lại trong thế giới thực. 

32. Thiết kế dịch vụ hẹn hò thông qua các kênh online

Cùng xem phim hoặc cùng đi du lịch, đi chơi tại một địa điểm nào đó sẽ là điều khó khăn cho các cặp đôi ở xa. Các dịch vụ hỗ trợ hẹn hò online hoặc trải nghiệm online sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. 

phat-trien-app-hen-ho
Việc phát triển đa dạng các app hẹn hò sẽ đem lại lợi nhuận cao khi càng nhiều người tham gia sử dụng

33. Phát triển các ứng dụng nhắn tin tự động 

Hiện nay có rất nhiều các công ty hoặc doanh nghiệp đang thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng trực tuyến của họ. Nhiệm vụ của người này là trả lời các thắc mắc, phản hồi thông qua kênh online của khách hàng. Công việc này sẽ gặp tới 60% là các thắc mắc phổ biến, cơ bản về sản phẩm/ dịch vụ. 

Do đó, các câu hỏi mẫu và tin nhắn tự động là một giải pháp rất hữu hiệu, tiết kiệm cả thời gian và công sức. Các ứng dụng nhắn tin tự động sẽ khó có thể bán lại lần thứ 2 cho 1 khách hàng,  nhưng lại dễ dàng bán cho nhiều đối tượng ở nhiều ngành dịch vụ, từ các shop quần áo cho đến cửa hàng ăn uống,…vv

34. Dịch vụ ghép đôi tự động 

Với đối tượng có ít thời gian rảnh nhưng lại muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, họ thường tìm đến các dịch vụ ghép đôi, hẹn hò dựa trên các tiêu chí mong muốn. 

Mức bạn cần đầu tư ban đầu cho dịch vụ này không quá lớn nhưng lại có thể dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng. 

35. Dịch vụ trợ lý từ xa 

Công việc của một người trợ lý có thể là sắp xếp lịch trình, các công việc cần thiết, chuẩn bị giấy tờ và các tài liệu cần thiết,…vv

Hiện nay tất cả những công việc này hoàn toàn có thể thực hiện online mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất, nên có nhiều công ty, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ trợ lý từ xa để tiết kiệm chi phí lại đảm bảo công việc. 

36. Thiết kế bài tập thể dục tại nhà có trả phí

Đối với nhu cầu tập thể dục tại nhà, nhiều người sẽ cần các lộ trình tập luyện chi tiết cho từng mục đích khác nhau. Đồng thời họ cũng cần được hướng dẫn chuyên nghiệp để đảm bảo không tập sai. 

Nếu bạn là người có đủ kỹ năng và kiến thức về mảng này, có thể thử tạo ra các bài tập thể dục với giá cả phải chăng

youtube-tap-the-duc
Nếu như chuyên về thể thao bạn có thể mở một kênh Youtube tại nhà để đăng tải các bài tập thể dục, kiếm thêm thu nhập

37. Sản xuất mỹ phẩm thuần từ thiên nhiên 

Mỹ phẩm thuần từ thiên nhiên và không có các hóa chất tẩy rửa hay thành phần có hại cho sức khỏe, môi trường được nhiều chị em tin dùng, đặc biệt là các bà mẹ trong thời gian thai kỳ. 

Có một list dài những sản phẩm bạn có thể chọn như son, dầu tẩy trang, serum dưỡng da, xà bông thiên nhiên, các loại tinh dầu,…vv

 Sản xuất các sản phẩm thuần từ thiên nhiên sẽ dễ dàng cho bạn trong việc quảng bá sản phảm cũng như bán hàng. 

38. Mở dịch vụ nhà hàng trên xe 

Đây là một dịch vụ độc lạ mà bạn có thể nghĩ tới. Không phải là một nhà hàng đông đúc người, không phải là một tiệm ăn vỉa hè, đó là một nhà hàng với không gian riêng tư tuyệt đối – nơi khách hàng có thể thoải mái tận hưởng cùng nhau. Vừa có trải nghiệm độc lạ, vừa có thể “hẹn hò” thời Covid một cách an toàn. 

Nếu bạn thấy nó vẫn quá xa lạ thì hãy thử tìm hiểu vì đã từng có mô hình này ở Bỉ rồi đấy nhé! 

39. Dịch vụ sắp xếp và bài trí nhà cửa

Một số người cảm thấy rất dễ dàng trong việc bài trí hay trang trí nhà cửa sao cho tiện lợi và thoải mái. Tuy nhiên nhiều người lại cảm thấy khó khăn để sắp xếp đồ đạc đúng chỗ, hợp lý và gọn gàng. 

Với vấn đề này bạn có thể cung cấp 2 dịch vụ: Dịch vụ trang trí/ bài trí nhà cửa và dịch vụ dọn dẹp theo yêu cầu. 

40. Dịch vụ trang trí và thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ 

Rất nhiều người muốn có một căn phòng thật vừa í, cho dù đó là một căn hộ được thuê. Do đó mà dịch vụ trang trí cho các căn phòng nhỏ được nổi lên như một xu hướng gần đây.

Thay vì những căn phòng rời rạc, ít sự gần gũi khi thuê lại thì chỉ với một chi phí nhỏ họ đã có thể sở hữu một căn phòng xinh xắn được bài trí cẩn thận, màu sắc hài hòa từ tất cả các vật dụng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-40m2-can-ho-dep
Dịch vụ thiết kế nội thất ngày càng trở nên phổ biến

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP?

Có rất nhiều ý tưởng để bạn chọn khởi nghiệp, tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cần chắc chắn rằng nhu cầu về các dịch vụ/ sản phẩm bạn muốn làm là có. Tốt hơn hết, bạn nên có một nghiên cứu về nhu cầu này, số lượng người có nhu cầu về các sản phẩm đó như thế nào, tần suất mua của họ từ đó để xác định xem dịch vụ/ sản phẩm đó có tiềm năng không. Có tới 40% các công ty khởi nghiệp thất bại vì không đáp ứng được đúng nhu cầu thực sự của thị trường. 

Hãy chuẩn bị lượng hiểu biết đủ trước khi bắt đầu và đảm bảo rằng mọi quyết định đều có cơ sở nhé! 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo