Top 10 ứng dụng/website viết review kiếm tiền online uy tín, dễ làm

Viết review kiếm tiền online là một trong những công việc làm tại nhà được yêu thích nhất hiện nay. Hình thức làm việc online này không chỉ an toàn mà còn đảm bảo thu nhập cho các bạn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài cách kiếm tiền online thông qua việc viết review, đánh giá.

Tìm hiểu về viết review kiếm tiền online

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về công việc viết review kiếm tiền, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin cần thiết. Xin mời các bạn đọc và tham khảo trong bài viết dưới đây của Mega Seo.

Viết review kiếm tiền online là gì?

Viết review kiếm tiền online là một trong những cách kiếm tiền online uy tín, phố biến được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh các sàn thương mại điện tử bùng nổ, thì việc viết bài review càng trở nên hot hơn bao giờ hết.

viet-review-kiem-tien-online
Tìm hiểu khái niệm viết review kiếm tiền online là gì

Công việc viết review đánh giá đòi hỏi bạn đưa ra những nhận xét, đánh giá sau khi sử dụng một sản phẩm hay trải nghiệm một dịch vụ nào đó. Viết bài review đánh giá chính là một dạng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ được trình bày dưới dạng hình ảnh, chữ viết.

Tại sao có thể kiếm tiền bằng cách viết review

Ngày nay, trước khi người tiêu dùng quyết định đặt hàng hay sử dụng một dịch vụ nào đó, họ thường có xu hướng sử dụng rất nhiều thời gian để đọc và đánh giá. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tiêu chí của bản thân. Xuất phát từ nhu cầu này, viết review online dần trở thành công việc kiếm tiền uy tín được nhiều người yêu thích.

Nhìn vào thực tế, dễ dàng nhận ra rằng các bài review, nhận xét có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, doanh thu của các doanh nghiệp, các cá nhân cung cấp dịch vụ. Những bài review tốt tích cực có thể giúp nâng cao thương hiệu, độ nhận diện của một doanh nghiệp, tuy nhiên các review không tốt có thể khiến doanh thu, danh tiếng của một doanh nghiệp bị giảm thiểu.

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Về cơ bản, công việc viết review kiếm tiền online khá đa dạng và có nhiều hình thức khác nhau. Phụ thuộc vào năng lực, tình độ và sự yêu thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hình thức viết review kiếm tiền online uy tín được ưa chuộng nhất hiện nay.

viet-review-kiem-tien-online
Các hình thức phổ biến của việc viết review kiếm tiền online

1. Viết review phim để kiếm tiền

Nhắc đến công việc viết review để kiếm tiền không thể không nhắc đến việc viết review phim. Đây là công việc rất được yêu thích bởi các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có đam mê với phim ảnh và nghệ thuật. Để có thể viết đánh giá một bộ phim, bạn cần có đam mê cũng như kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực này. Cụ thể, bạn cần đầu tư thời gian để xem phim, từ đó đưa ra những đánh giá, suy nghĩ của bản thân.

2. Viết review, đánh giá sản phẩm

Viết review đánh giá sản phẩm là một trong những công việc viết review kiếm tiền được phổ biến nhất hiện nay. Có lẽ bởi khi một sản phẩm xuất hiện trên thị trường, nó cần thời gian để tiếp cận cũng như lấy lòng tin của khách hàng. Sự ra đời của những bài viết review sản phẩm lúc này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Đối với công việc đánh giá sản phẩm này, bạn cần đảm bảo phải sử dụng sản phẩm, từ đó mới áp dụng kiến thức của mình để chia sẻ thông tin, trải nghiệm thực tế khi trải nghiệm sản phẩm cũng như các ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này.

3. Viết review trên Amazon

Viết review, đánh giá trên nền tảng Amazon cũng được xem là cách viết review kiếm tiền online thông mình được nhiều người quan tâm. Để tham gia vào công việc này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên Snapshot, từ đó viết nhận xét, đánh giá của mình về các sản phẩm này.

Hình thức trả tiền công đối với công việc này thông thường sẽ được quy đổi thành các voucher, mã giảm giá. Có thể nói, đây là một trong những công việc đặc biệt được ưa chuộng và yêu thích tại Việt Nam.

Công việc viết review trên Amazon được nhiều người yêu thích nhờ sự uy tín, an toàn

4. Tạo blog đánh giá riêng

Nhắc đến hình thức kiếm tiền online hiện nay, không thể không nhắc đến công việc tạo blog để viết đánh giá, review riêng. Đây được xem là công việc đặc biệt phù hợp với những người có đam mê sáng tạo nội dung, lên ý tưởng các bài viết. Đối với công việc này, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian làm việc. Số tiền một người viết đánh giá trên blog kiếm được sẽ phụ thuộc vào uy tín blog của bạn sở hữu. Nếu blog có độ uy tín, tin cậy, độ phủ sóng cá nhân cao thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

Ai phù hợp với viết review kiếm tiền online

Bên cạnh những câu hỏi về hình thức viết review kiếm tiền, cũng có rất nhiều người thắc mắc về đối tượng phù hợp để viết bài review, đánh giá. Nhìn chung, công việc viết review kiếm tiền không giới hạn độ tuổi, giới tính. Bất kể cá nhân, tổ chức nào cũng có thể tham gia viết review kiếm tiền nếu họ có thể đảm bảo các yếu tố dưới đây.

 • Có đam mê, sự yêu thích với công việc kiếm tiền online thông qua cách viết đánh giá review, sáng tạo nội dung.
 • Có khả năng trau chuốt từ ngữ, câu văn.
 • Có kiến thức cơ bản về tin học văn phòng, sử dụng cơ bản các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video.
 • Sở hữu công cụ cơ bản như máy tính, điện thoại thông minh có phần mềm, ứng dụng soạn thảo văn bản.

Hướng dẫn các bước viết review kiếm tiền online hiệu quả

Để viết review kiếm tiền online hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình một một số kĩ năng, kiến thức cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước viết review kiếm tiền online hay, đơn giản mà bạn không thể bỏ lỡ.

viet-review-kiem-tien-online
Hướng dẫn chi tiết cách viết review kiếm tiền online

Xem thêm: 12 website kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo hiệu quả, uy tín

1. Trước khi viết review, đánh giá

Trước khi viết review, đánh giá sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, bạn cũng cần phải đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu rõ về mẫu sản phẩm, dịch vụ.

Nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin về sản phẩm/dịch vụ sẽ review:

Để có thể đưa ra những lợi nhận xét khách quan, hay ưu nhược điểm của một sản phẩm, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ đó. Cụ thể, bạn có thể thực hiện những điều sau để nắm bắt được các thông tin cần thiết về sản phẩm:

Liên hệ, kết nối với các nhà sản xuất sản phẩm/ đơn vị cung cấp dịch vụ: Việc liên hệ, kết nối với các nhà sản xuất là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, khi tiến hành review sản phẩm, bạn cần lưu ý lối hành văn sao cho không trùng lặp với nội dung nhà sản xuất cung cấp.

Tham khảo các dòng sản phẩm được sản xuất bởi các đơn vị cung cấp khác nhau: Bạn nên tham khảo thông tin từ ít nhất 3 thương hiệu trở lrrn. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, bao quát về ưu, nhược điểm của sản phẩm. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có những giải pháp, biện pháp phù hợp để khắc phục những hạn chế của sản phẩm.

Đọc những đánh giá, phản hồi của các khách hàng: Việc đọc đánh giá, phản hồi trên các trang mua sắm, sàn thương mại điện tử sẽ giúp bạn có thể tham khảo, chọn lọc thông tin chính xác hơn. Đặc biệt, nếu bạn là người viết review về dịch vụ, du lịch, thì việc đọc đánh giá sẽ cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết nhất.

Trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ

Hiện nay, nhà nước ta chưa có quy định hay bất kỳ chính sách bắt buộc nào yêu cầu người viết review sản phẩm phải dùng, hay trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm. Tuy nhiên, để bài review có chất lượng tốt nhất, chúng tôi rất khuyến khích các bạn trực tiếp trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ. Bởi chỉ khi ở vị trí của một khách hàng – người sử dụng sản phẩm/ dịch vụ thì bài viết của bạn mới có tính khách quan và độ xác thực cao.

viet-review-san-pham
Reviewer là người trực tiếp sử dụng, trải nghiệm sản phẩm sẽ giúp bài viết trở nên đáng tin cậy và chân thực hơn

Nghiên cứu các từ khóa

Để những bài review của bạn được Google đánh giá cao, bên cạnh việc sở hữu một bài viết hay, hữu ích, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người mua hàng và tự đặt cho mình các câu hỏi. Dựa vào đó, bạn sẽ lựa chọn được các từ khóa liên quan, chính xác nhất với bài review của mình.

Ngoài ra, bài review của bạn nên được bổ sung các thông tin hữu ích dưới đây:

 • Sản phẩm/dịch vụ này được sử dụng như thế nào? Thao tác có khó với người tiêu dùng không?
 • Các giải pháp khắc phục vấn đề của sản phẩm/dịch vụ khi sử dụng?
 • Đối tượng mà sản phẩm/dịch vụ hướng đến là ai? Liệu có phù hợp với tôi không?
 • Địa chỉ bán sản phẩm/dịch vụ ở đâu? Thương hiệu này có uy tín và đáng tin cậy không?

Chọn cấu trúc cho bài viết

Việc lựa chọn cấu trúc cho bài viết đánh giá cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một bài viết đánh giá với bố cục rõ ràng sẽ giúp ngược đọc dễ dàng nắm được các thông tin cũng như thông điệp người viết muốn truyền tải. Ở mỗi bài viết khác nhau sẽ có một số cục, cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên đối với mẫu bài viết đánh giá, bạn cần đảm bảo cấu trúc bài viết gồm một số thông tin cơ bản sau:

 • Đánh giá trực tiếp chất lượng sản phẩm/ dịch vụ
 • Tiến hành so sánh sản phẩm này với các dòng sản phẩm tương tự của thương hiệu khác
 • Cung cấp địa chỉ, nơi mua sản phẩm rẻ, chính hãng

2. Trong khi viết bài review, đánh giá

Cho dù, bài viết của bạn được viết theo cấu trúc nào, nó cũng cần đảm bảo có đầy đủ những phần cơ bản dưới đây:

Giới thiệu chung

Nội dung của phần mở đầu sẽ quyết định khách hàng có đọc bài review hay không. Chính vì vậy, bạn nên trau chuốt từ ngữ, cách hành văn sao cho mạch lạc, rõ ràng. Tránh lối viết vòng vo, dài dòng bởi nó sẽ khiến người đọc khó hiểu.

Mô tả chi tiết sản phẩm

Ở mục này, bạn cần cung cấp cho khách hàng các thông tin cơ bản về sản phẩm/ dịch vụ như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, đối tượng sử dụng, giá thành sản phẩm. Để tăng thêm tính xác thực của thông tin, bạn có thể bổ sung thêm những video, hình ảnh bạn đã sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, nếu bạn có kiến thức về website, bạn có thể tích hợp thêm các tính năng tương tác khác như cho phép người đọc bình luận, cho điểm bài viết.

Đánh giá ưu, nhược điểm sản phẩm/dịch vụ:

Đối với mỗi bài review, đây được xem là phần mấu chốt tạo nên giá trị cho bài viết của bạn. Để triển khai phần này, bạn có thể xây dựng bố cục như sau:

 • Đưa ra nhận xét, đánh giá khách quan về ưu, nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ
 • Chia sẻ cảm nhận, quan điểm cá nhân sau khi trực tiếp sử dụng sản phẩm
 • Đưa ra những lợi khuyên, các mẹo giúp tối ưu hiệu quả sử dụng sản phẩm
 • Đưa ra một số vấn đề người dùng có thể gặp phải khi sử dụng sản phẩm kèm giải pháp

So sánh sản phẩm/dịch vụ với các thương hiệu khác

Khi viết review kiếm tiền online, có một việc bạn không thể bỏ lỡ, chính là so sánh sản phẩm sử dụng với các sản phẩm cùng phân khúc của các nhà cung cấp, đơn vị khác nhau. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn trở nên khách quan và sắc bén hơn.

viet-review-online
Việc đánh giá so sánh các sản phẩm của các thương hiệu với nhau giúp bài viết trở nên khách quan hơn

Lời kết

Mặc dù chỉ là một phẩn nhỏ của bài viết, song lời kết luận lại đống một vai trò quan trọng đối với mỗi bài viết. Ở phần kết bài, bạn nên tổng kết lại những thông tin chính quan trọng, đồng thời tiến hành kêu gọi hành động. Một số mẫu câu kêu gọi phổ biến có thể kể đến như: Xem thêm tại đây, đăng ký trải nghiệm, Click để mua sản phẩm,…

3. Sau khi hoàn thành bài viết

Sau khi đã hoàn thành xong bài viết, bạn hãy nhanh chóng chia sẻ bài viết của mình đến mọi người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn có thể tăng lượt tiếp cận cho các bài viết đấy.

Xem thêm: 10 cách kiếm tiền online tại nhà uy tín, bền vững

Top 8 app viết review kiếm tiền online uy tín, dễ kiếm tiền

Với nhu cầu viết review kiếm tiến online lớn như hiện nay, ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các website dùng để kiếm tiền online bằng cách viết review, đánh giá. Vậy đâu là website uy tín, đáng tin cậy? Dưới đây là danh sách 8 trang web viết review kiếm tiến online uy tín, an toàn mà Mega Seo đã tổng hợp và chọn lọc. Xin mời các bạn đọc và tham khảo!

1. Lifepoints

Lifepoints là một trang web phổ biến, chuyên thực hiện các cuộc khảo sát ngắn. Khi sử dụng trang web này, bạn sẽ trực tiếp tham gia điền khảo sát. Thông thường, người dùng sẽ mất từ 10 – 15 phút để điền các phiếu khảo sát.

Hình thức thanh toán của Lifepoints chủ yếu thông qua qua Paypal. Nhìn chung, Lifepoints là một trang web uy tín cung cấp đa dạng các mẫu khảo sát để người viết review điền. Tuy nhiên, khi thực hiện tham gia các khảo sát này, bạn cần lưu ý rằng các thông tin bạn cung cấp có thể bị đánh cắp.

viet-review-kiem-tien-online
Website viết review kiếm tiền online uy tín, chất lượng

2. UserTesting

Nhắc đến app viết review kiếm tiền online, không thể không nhắc đến UsserTesting. Đặc biệt đối với những người có kiến thức về công nghệ, website này được xem như công cụ kiếm tiền tuyệt vời. Ở UserTesting, bạn có thể đưa ra nhận xét cho các sản phẩm thông qua bài viết hay 1 bài review thu âm với thời lượng từ 20 – 25 phút.

So với các trang web khác, Usertesting thường trả thù lao ở mức tương đôi cao, từ 10 – 15 USD. Hình thức thanh toán của Usertesting cũng được thực hiện qua ứng dụng Paypal.

viet-review-kiem-tien-online
Trang web viết review kiếm tiền online chất lượng, được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

3. InboxDollars

Một trong những công cụ viết review kiếm tiền online uy tín, được đánh giá cao hiện nayy chính là InboxDollars. Phần mềm này không chỉ trả tiền cho khách hàng khi viết review, đánh giá mà còn dành cho các khách hàng hoàn thành lượt xem video, đọc email, làm khảo sát,…

viet-review-kiem-tien-online
Trang web viết review phổ biến, được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Nhìn chung, mỗi ngày bạn sẽ nhận được các nhiệm vụ mới thông qua email cá nhân và bạn sẽ nhận được thù lao khi hoàn thành nhiệm vụ. Hình thức thanh toán sẽ được giao dịch bằng tiền mặt.

4. Fiverr

viet-review-kiem-tien-online
viết review kiếm tiền online đơn giản, dễ thực hiện

Fiverr cũng là một trong những trang web viết review kiếm tiền online uy tín được nhiều người làm công việc sáng tạo nội dung lựa chọn. So với các trang web khác, hình thức review của Fiver đa dạng hơn rất nhiều, từ viết email, blog đến viết review cho các nhãn hàng, thương hiệu. Tiền lương của công việc này sẽ phụ thuộc vào độ dài bài viết của bạn.

5. YouTube BrandConnect

Nhắc đến trang web uy tín viết review kiếm tiền online, không thể không nhắc đến Youtube BrandConnect. Đây được xem là kênh kiếm tiến online an toàn, uy tín được nhiều người lựa chọn.

Tại Youtube Brandconnect có hơn 500 doanh nghiệp trả phí để quảng cáo, do vậy khi bạn tham gia vào mạng lưới này, bạn có thể thu được một số tiền khồng lồ. Đối với nền tảng này, thông thường họ sẽ thu phí dịch vụ là 10%, số tiền còn lại bạn sẽ được nhận thông qua thanh toán bằng Séc hoặc Paypal.

viet-review-kiem-tien-online
Trang web kiếm tiền online uy tín, chất lượng

6. Influence Central

Đối với những ai vẫn còn đang phân vân không biết lựa chọn nơi đâu để viết review kiếm tiền online, thì Influence Central chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. Đây được xem là kênh kết nối chính thức giữa các doanh nghiệp/ cá nhân cung cấp sản phẩm với nhóm đối tượng có xức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

Ở influence Central, các thương hiệu sẽ trực tiếp trả tiền để bạn viết review, đánh giá lên các trang website, blog, hay các nền tảng mạng xã hội.

Mức phí cho các bài đánh giá sẽ tùy thuộc vào thương lượng mà hai bên đàm phán với nhau. Thông thường, mức phí này sẽ phụ thuộc trực tiếp vào sự nổi tiếng, giá trị sản phẩm và ngân sách của thương hiệu cũng như mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo.

viet-review-kiem-tien-online
Trang web kiếm tiền online đơn giản, an toàn

7. Tryazon

Tryazon cũng là một trong những cái tên được quan tâm nhất hiện nay. So với các trang web review phía trên, Tryzon có quy trình kiếm tiền online khá khác. Khi bạn đăng ký tham gia Tryazon, phía trang web sẽ gửi đến địa chỉ của bạn một sản phẩm cụ thể.

Sau đó, bạn sẽ trực tiếp sử dụng sản phẩm và viết đánh giá của bản thân lên các trang mạng xã hội. Ngay khi bạn hoàn thành nhiệm vụ viết review kiếm tiền online, Tryazon sẽ thanh toán cho bạn.

viet-review-kiem-tien-online
Trang web kiến tiền online uy tín, chất lượng đảm bảo

8. Review Stream

Nhắc đến trang web viết review kiếm tiền online, không thể không nhắc đến Review Stream. Đây được nhận xét là trang web kiếm tiền online uy tín hàng đầu. Khi tham gia Review Stream, công việc của bạn là để lại bình luận cho các mẫu sản phẩm như phim ảnh, sách,… Sau khi bài review được đăng, các đơn vị sẽ thanh toán cho bạn.

viet-review-kiem-tien-online
Trang web viết review kiếm tiền online uy tín, chất lượng

Điểm trừ của Review Stream nằm ở thủ tục tút tiền phức tạp. Tương tự như các trang web khác, tiền sẽ được thanh toán qua Paypal, tuy nhiên phụ thuộc vào số tiền ban đầu bạn kiếm được mà hạn mức rút tiền sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bài review đầu tiên của bạn được trả 10 USD, hạn mức tối tiểu bạn được rút là 100 USD.

Trên đây là những thông tin về công việc viết review kiếm tiền mà Mega Seo tổng hợp và gửi đến bạn. Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu được thêm về công việc viết review kiếm tiền cũng như có những ý tưởng kiếm tiền online độc đáp, ấn tượng. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và may mắn!

Xem thêm: 16 Cách kiếm tiền Online miễn phí hiệu quả, phổ biến nhất

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo