13 cách kiếm tiền online tại nhà uy tín, bền vững 2024

Kiếm tiền online là một hình thức phát triển phổ biến, đặc biệt được chú ý trong thời kỳ dịch bệnh diễn ra. Bạn vừa có thể dành thời gian cho các công việc nhà, lại vừa có thể tìm hiểu các công việc để tăng thêm thu nhập cá nhân, vậy không có lý do gì để bạn không thử kiếm tiền online tại nhà cả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tổng hợp các cách kiếm tiền online tại nhà uy tín, hiệu quả nhất trong năm 2023.

Kiếm tiền online là gì? 

Kiếm tiền online là một hình thức kiếm tiền 100% chỉ thông qua kết nối internet. Với công việc này bạn không cần phải lái xe 30 phút hay 1 tiếng để đến chỗ làm, hay thuê mặt bằng để mở cửa hàng,..vv, chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng là bạn đã có thể kiếm tiền rồi. Đây sẽ là một lựa chọn hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được các chi phí vốn bỏ ra ban đầu nhưng lại tạo ra một nguồn thu nhập khá tốt.  

Thực tế đã cho thấy, kiếm tiền online vẫn là một mảnh đất màu mỡ để bạn khai thác. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này cũng có những hạn chế mà bạn cần nắm rõ – tránh vừa tốn công, tốn sức lại không thu lại được gì. Để khách quan, hãy xem qua một số đánh giá ưu điểm/ nhược điểm của cách kiếm tiền này nhé! 

Kiem-tien-online-tai-nha
Kiếm tiền online tại nhà đang được ưu chuộng ở mọi lứa tuổi

Ưu – nhược điểm của kiếm tiền online

Ưu điểm của kiếm tiền online

 • Tiết kiệm chi phí: một ví dụ về cách kiếm tiền online có thể kể đến kinh doanh online. Không phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho mặt bằng, trang thiết bị cửa hàng, nhân viên,… bạn vẫn có thể thu về lợi nhuận tương đương nếu vận hàng một cửa hàng online. 
 • Thời gian linh hoạt: không gò bó trong khuôn khổ 8 tiếng/ ngày, bạn vẫn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian phù hợp nhất mà mình mong muốn để thực hiện công việc. 
 • Đa dạng thanh toán: bạn có thể tùy chọn thanh toán từ các nền tảng ví điện tử cho phép giao dịch nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, những ví điện tử này cũng sẽ thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, phần thưởng để thúc đẩy người dùng. Điều này sẽ có lợi lớn nếu bạn chọn kinh doanh online. 

Nhược điểm của kiếm tiền online

 • Không dễ để kiếm được nguồn thu tốt: chỉ một vài bước cơ bản thì bạn đã có thể bắt đầu công việc kiếm tiền online. Tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và nắm bắt nhanh các xu hướng liên quan đến thị trường hoặc các nền tảng kiếm tiền. Chính vì vậy, không ít người tham gia kiếm tiền online với hy vọng lớn nhưng thiếu chuẩn bị, dẫn tới nản và sớm bỏ cuộc. 
 • Tình trạng lừa đảo rất nhiều: trong trường hợp lừa đảo tệ nhất, bạn có thể mất một số tiền vốn mà bạn đã bỏ ra. Hoặc trong trường hợp bị lừa đảo nhẹ hơn, bạn bỏ rất nhiều thời gian và công sức nhưng chẳng thu lại được gì cả. Chính vì vậy bạn phải luôn kiểm chứng thông tin cẩn thận, không nóng vội, hấp tấp. 
 • Nếu không thông thạo tiếng Anh thì đó có thể là một điểm trừ lớn: hiện nay những tài liệu hoặc những cập nhật xu hướng về kiếm tiền online ở Việt Nam vẫn chưa phải quá nhiều. Điều này đòi hỏi bạn phải chủ động tìm kiếm thông tin từ các kênh, báo nước ngoài. 
 • Bạn cần phải là một người chủ động: tiếp thu nhanh, thích ứng nhanh để có thể thúc đẩy kiếm tiền online hiệu quả. 
Kiem-tien-online-tai-nha
Kiếm tiền online tại nhà cũng sẽ có rất nhiều những nhược điểm mà bạn phải luôn lưu ý

Để trả lời cho câu hỏi về việc kiếm tiền online có thể kiếm được tiền thật không thì chắc chắn là có, tuy nhiên chắc chắn không thể quá dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thử bổ sung kiến thức về công việc này với 13 cách kiếm tiền online hiệu quả, uy tín nhất 2023 dưới đây! 

13 cách kiếm tiền online tại nhà uy tín, bền vững

1. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing 

Affiliate Marketing là Tiếp thị liên kết, trong đó Doanh nghiệp sẽ chi trả hoa hồng cho những Đơn vị/ đối tác thuộc mạng lưới tiếp thị liên kết. 

Đứng dưới vai trò là đơn vị/ đối tác liên kết, bạn chỉ cần tìm kiếm một sản phẩm mà bạn thích sau đó quảng bá sản phẩm kiếm lợi nhuận trên mỗi sản phẩm. 

Mô hình Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) có 3 đối tượng chính: 

a. Nhà cung cấp sản phẩm:

Nhà cung cấp có thể là doanh nhân hoặc doanh nghiệp/ thương hiệu lớn – họ là người cung cấp nguồn hàng/ dịch vụ cho các nhà phân phối. 

b. Nhà phân phối – đối tác/ đơn vị quảng cáo: trong trường hợp bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập từ Affiliate Marketing thì đối tượng này chính là bạn. Sau khi đã chọn được sản phẩm phù hợp từ nhà cung cấp, bạn tiến hành quảng cáo sản phẩm trên các kênh bạn có. Cứ mỗi đơn hàng được hoàn thành từ đường link mà bạn quảng cáo, bạn sẽ nhận được các 

c. Khách hàng: là người mua và trả tiền cho sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Tiep-thi-lien-ket-la-gi-affliate
Sơ đồ các đối tượng trong mô hình tiếp thị liên kết

Vậy các bước để bạn kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào? 

 • Tìm sản phẩm phù hợp để bạn có thể bắt đầu quảng cáo 
 • Tìm kiếm các nền tảng cho phép làm affiliate với sản phẩm đó 
 • Đăng ký làm affiliate marketing trên nền tảng đó 
 • Sau khi đăng ký và được duyệt đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được đường liên kết đặc biệt của sản phẩm này, cho phép bạn theo dõi những người đã nhấp vào liên kết đó 
 • Nếu những người nhấp vào liên kết của bạn mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đó 

Để thành công với Affiliate Marketing, bạn cần: 

 • Linh hoạt và có khả năng học hỏi về công nghệ tốt: chính vì làm 100% online nên các đơn hàng của bạn chỉ có thể tiếp thị online. Do đó bạn phải là người rất linh hoạt, nắm bắt các cách đẩy doanh số trên từng nền tảng hiệu quả nhất. 
 • Bạn sẽ cần bỏ ra kha khá công sức và một ít vốn ban đầu: những chi phí để chuẩn bị làm Affiliate Marketing hiệu quả có thể kể tới chi phí tạo website, chi phí viết bài để thu hút người đọc, chi phí quảng cáo trên các nền tảng Facebook, Google Adwords,… 
 • Xây dựng nội dung “chất”, không tìm cách đi đường tắt: Để giới thiệu một sản phẩm hiệu quả, bạn cần phải tập trung vào nội dung – vì đây là mấu chốt tác động vào khách hàng, quyết định họ có đi đến bước mua hàng hay không. Và bạn cũng đừng cố gắng “đi đường tắt” bằng cách copy nội dung từ những nơi khác, điều đó sẽ khiến bạn càng khó thu hút khách hàng đấy! 

Bạn có thể tham khảo một số nền tảng dưới đây để bắt đầu với Affiliate Marketing: 

 1. Masoffer: Đây là đơn vị trung gian kết nối các nhà cung cấp sản phẩm với các nhà phân phối/ đối tác quảng cáo. Một trong những điểm mạnh của Masoffer là nền tảng hoạt động linh hoạt, chính xác cao, tỉ lệ chia sẻ cho nhà phân phối/ đối tác tới 20% – thuộc tỉ lệ rất cao trên thị trường. Đồng thời, Masoffer cung cấp cho bạn các công cụ hỗ trợ để quản lý các đơn hàng minh bạch, chính xác nhất. 
 2. AdFlex: là nền tảng Affiliate Marketing hàng đầu không những tại Việt Nam mà cả trên Đông Nam Á. Hoa hồng các sản phẩm của AdFlex cho publisher cao ngất ngưởng. Trung bình khoảng 300.000 đồng/đơn hàng thành công. Toàn bộ sản phẩm của AdFlex đều có giấy phép nên các publisher có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.
 3. Accesstrade: đây là một nền tảng của Intersapce Việt Nam. Điểm nổi bật của Accesstrade là mức hoa hồng cũng rất cao với thị trường, lên đến 21%, các chiến dịch ở đây rất đa dạng để bạn lựa chọn, hoa hồng của Accesstrade sẽ được thanh toán vào ngày 18 hàng tháng cho bạn. 
 4. Shopee Affiliate: Shopee là trang thương mại điện tử dẫn đầu hiện nay tại Việt Nam. Để thúc đẩy việc kinh doanh trên đây, Shopee cũng có Chương trình tiếp thị liên kết. Chính vì người dùng đã rất quen thuộc với việc mua sắm trên Shopee nên đây là một điểm cộng lớn. Thêm vào đó, Shopee cũng thường cung cấp nhiều chương trình giảm giá, thưởng mã miễn phí vận chuyển hấp dẫn,…
tiep-thi-lien-ket-la-gi-affliate
Shopee là một mô hình tiếp thị liên kết phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam

Tuy nhiên vẫn có một hạn chế là là quy định về hạn mức hoa hồng của mỗi tài khoản khi mới bắt đầu tham gia chương trình Affiliate Marketing Shopee ở mức 300USD/tháng. Họ sẽ thay đổi dựa vào kết quả thực chạy để xét tăng/giảm hạn mức phù hợp với từng nhà phân phối. 

Cần tham khảo [Chi tiết] Cách làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

2. Kiếm tiền với Dropshipping

Dropshipping là một thuật ngữ tiếng Anh – có thể hiểu theo nghĩa là bỏ qua khâu vận chuyển. Theo cách kinh doanh truyền thống, bạn nhập hàng từ đối tác và trữ hàng tại kho và chuyển đến khách hàng khi có đơn, tuy nhiên với Dropshipping, việc vận chuyển hàng đến khách sẽ do đối tác thực hiện. 

Khi làm Dropshipping, bạn cần thực hiện các hoạt động quảng cáo thu hút khách hàng, khi có đơn hàng bạn sẽ chuyển về cho đối tác để đơn vị này giao hàng, lợi nhuận bạn thu được là mức hoa hồng đã thống nhất với đối tác từ trước. 

Những ưu điểm nổi bật của Dropshipping có thể kể đến là: 

 • Kinh doanh không cần bỏ vốn: sau khi đơn hàng đã được nhà cung cấp chuyển cho khách hàng, phần lợi nhuận sẽ được thanh toán cho bạn 
 • Không phải lưu kho, xử lý hàng tồn: Bạn không cần bỏ vốn để nhập hàng mà hàng sẽ ở sẵn kho của nhà cung cấp. Chỉ khi có đơn hàng thì mới lấy từ kho để chuyển cho khách hàng.
 • Không cần đóng gói và vận chuyển: các công đoạn liên quan đến đóng gói vận chuyển đều do nhà cung cấp quản lý 

Các bước để bạn bắt đầu với Dropshipping: 

dropshipping
Mô hình nghiên cứu để gia nhập Dropshipping
 • Chọn một thị trường ngách: Bạn nên chọn sản phẩm mà bản thân có hiểu biết nhất định, từ đó việc tư vấn, bán hàng và hiểu về nhu cầu của khách hàng sẽ dễ hơn. Đồng thời, bạn cần nắm bắt được nhu cầu đối với sản phẩm đó đang như thế nào.

Nếu đâm đầu vào một thị trường quá lớn, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều “ông lớn” có nhiều nguồn lực và mức đầu tư khủng. Vậy thì, điều bạn cần chọn là cần tìm một thị trường ngách – nhắm vào một nhóm khách hàng nhất định và có quy mô rất nhỏ. 

Thị trường ngách là cách phân loại chi tiết hơn, là tập hợp con của thị trường. Có thể hiểu đơn giản là thị trường lớn được phân thành các thị trường nhỏ và trong các thị trường nhỏ sẽ có các thị trường ngách.

Ví dụ như thị trường nội thất phục vụ chung cho tất cả những ai có nhu cầu mua đồ nội thất kể cả nội thất phòng khách, phòng bếp,..nhưng thị trường nội thất phòng ngủ chỉ nhắm tới những khách hàng đang tìm kiếm nội thất cho căn phòng ngủ của mình.

Một yếu tố quan trọng trong phần này chính là hiểu biết và đam mê của bạn đối với thị trường ngách này. Nếu không, bạn sẽ rất dễ chán nản và khó có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình. 

 • Nghiên cứu cạnh tranh: Có nhiều lý do khiến một sản phẩm có thể không có nhiều cạnh tranh, bao gồm chi phí vận chuyển cao, các vấn đề về nhà cung cấp và sản xuất hoặc tỷ suất lợi nhuận kém. Nếu bạn tìm được các sản phẩm có tính cạnh tranh cao thì đó là một điểm quan trọng, giúp việc kinh doanh của bạn trở nên bền vững hơn. 

Ngoài ra, để xác định giá bán phù hợp, có một cách dễ dàng để so sánh giá là search và xem các mặt hàng tương tự của bạn đang có giá như thế nào. Từ đó bạn có thể cân bằng giữa giá vốn và giá thị trường để có giá bán hợp lý. 

 • Có nhà cung cấp đảm bảo: Hợp tác với nhà cung cấp sai có thể hủy hoại công việc kinh doanh của bạn, vì vậy, điều quan trọng là bạn không nên vội vàng bước này. Tiến hành thẩm định thích hợp. Nếu bạn không tin tưởng 100% vào nhà cung c, hãy tiếp tục và tiếp tục tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học hỏi từ những người bán khác đã đi lên từ Drop Shipping. Có rất nhiều nguồn thông tin có sẵn, từ các blog kinh doanh cho đến các diễn đàn chia sẻ. 

 • Chạy quảng cáo tới khách hàng tiềm năng: Khi lựa chọn bán hàng online, bạn có thể có rất nhiều kênh như website, Facebook, Instagram, các sàn thương mại điện tử,… mỗi kênh lại có những đặc điểm riêng mà bạn nên tìm hiểu kỹ để biết kênh nào là phù hợp với khách hàng của mình. 

Khi đã có sản phẩm cạnh tranh và kênh bán phù hợp nhưng không có khách hàng tìm mua, bạn sẽ không thể phát triển việc kinh doanh. Có nhiều cách để thu hút khách hàng tiềm năng, nhưng lựa chọn hiệu quả nhất là bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook.

Việc quảng cáo này sẽ giúp bạn tạo ra doanh số và doanh thu ngay từ đầu, đồng thời giúp bạn mở rộng quy mô nhanh chóng bởi vì Facebook cho phép bạn quảng cáo tới đối tượng mục tiêu. 

SO SÁNH AFFILIATE MARKETING VÀ DROPSHIPPING: 

dropshipping
Dropshipping và Affiliate Marketing là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau

Cả hai mô hình được giới thiệu ở trên đều cho phép bạn kiếm tiền mà không cần bỏ vốn ban đầu. Để cân nhắc được sự phù hợp, bạn có thể tham khảo một số điểm so sánh giữa Affiliate Marketing và Dropshipping như sau: 

So với mô hình Affiliate Marketing thì Dropshipping có điểm nổi bật hơn là: 

 • Không bị “rơi” khách hàng: Với Affiliate, khi khách hàng gặp quảng cáo của bạn nhưng không mua theo đường link đó mà lại chủ động truy cập website của thương hiệu để mua. Khi đó, khách hàng sẽ không được ghi nhận là của bạn và bạn không nhận được hoa hồng. Còn với Dropshipping, khách hàng chỉ có 1 phương án là mua hàng trực tiếp tại cửa hàng online của bạn do đó sẽ không bị đánh rơi khách hàng. 
 • Kiểm soát được giá cả: Với Dropshipping bạn có thể điều chỉnh giá tùy theo cân đối tài chính và niêm yết chúng trên các kênh của bạn. Tuy nhiên với Affliate Marketing thì bạn hoàn toàn phụ thuộc vào giá bán và giá hoa hồng đã được niêm yết từ nhà cung cấp. 

Tuy nhiên, Affiliate Marketing cũng có những điểm nổi bật nhất định: 

 • Không cần lo lắng về việc chăm sóc khách hàng: bạn có thể hướng khách hàng đến việc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp/ thương hiệu để được tư vấn về sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu hóa rất nhiều thời gian bán hàng. 

Tham khảo cách làm dropship hiệu quả tại đây

3. Kiếm tiền trên điện thoại/ App

Những cách phổ biến nhất để bạn được trả tiền qua app có thể kể đến: 

Giới thiệu bạn bè dùng app bằng link giới thiệu/ mã giới thiệu của mình: Có rất nhiều app uy tín sẽ trả tiền/ quà cho bạn với mỗi lượt giới thiệu bạn bè tải và đăng ký trên app đó thành công. Với cách này, các app sẽ tăng được lượng người dùng đáng kể mà không cần dùng quảng cáo. Thay vì chi phí trả cho việc quảng cáo để thu hút người đăng ký mới, các app sẽ trích chi phí này để trả cho bạn. 

Làm như thế nào để kiếm tiền qua ứng dụng điện thoại? 

Với hình thức thứ kiếm tiền thứ nhất là giới thiệu bạn bè tải ứng dụng, đăng ký tài khoản để nhận thưởng thì có một số app nổi tiếng và uy tín đang triển khai, có thể kể đến: 

 • Ví điện tử Momo: Tặng gói quà trị giá 500.000đ cho bạn khi giới thiệu bạn bè đăng ký Momo thành công lần đầu tiên, tặng gói quà trị giá 400.000đ khi giới thiệu bạn bè đăng ký Momo thành công các lần tiếp theo. 
 • App MB Bank của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội: 

– Người giới thiệu nhận ngay 50.000 VND khi người được giới thiệu đăng ký App MBBank thành công.

– Người được giới thiệu nhận ngay 30.000 VND khi đăng ký App MBBank thành công.

– Khi giới thiệu 3 khách hàng thành công trong tháng: Người giới thiệu nhận thêm ngay 50.000 VND vào tài khoản tại MB.

– Khi giới thiệu 5 khách hàng thành công trong tháng: Người giới thiệu nhận thêm ngay 100.000 VND vào tài khoản tại MB.

– Khi giới thiệu 15 khách hàng thành công trong tháng: Người giới thiệu nhận thêm ngay 150.000 VND vào tài khoản tại MB.

 • App VP Bank: Khi giới thiệu bạn bè tải app và đăng ký thành công: 

Người giới thiệu nhận: 

– 50.000đ mỗi tháng cho mỗi lời mời thành công.

– Giải thưởng không giới hạn, chi thưởng tối thiểu 150.000đ/ tháng tương ứng với 3 lời mời thành công. 

Người được giới thiệu nhận: 

– Nhận quà 1 tài khoản thanh toán + 1 thẻ ghi nợ + dịch vụ Ngân hàng điện tử VPBank Online 

– Nhận ưu đãi 100% miễn phí chuyển khoản, miễn phí dịch vụ trên VPBank Online 

 • Nền tảng cộng tác bán hàng nhập khẩu PingGo: 
Kiem-tien-online
Giao diện đăng nhập của nền tảng PingGo

Khi giới thiệu bạn bè tham gia PingGo thành công, các phần quà mà bạn sẽ nhận được là: 

– Thưởng 20.000đ khi người bạn của bạn phát sinh đơn đầu tiên thành công

– Thưởng 10.000đ cho người bạn được mời khi đăng ký thành công qua link giới thiệu của bạn 

– Thưởng 10% giá trị hoa hồng từ tất cả các đơn hàng của người bạn được bạn mời tham gia – hưởng trọn đời. Phần hoa hồng mà bạn nhận được sẽ không ảnh hưởng đến hoa hồng của người bạn được mời. 

Ví dụ: Ví dụ bạn mời được 5 người bạn và 5 người bạn này kinh doanh trên PingGo. Họ có đơn đầu tiên thành công, tổng hoa hồng của 5 người bạn đó là 5.000.000đ thì bạn sẽ nhận được:

– Thưởng 20.000đ cho mỗi đơn hàng đầu tiên của bạn mình = 20.000 x 5 người = 100.000đ

– Thưởng 10% hoa hồng tất cả đơn hàng của người bạn được mời (áp dụng trọn đời) = 5.000.000 x 10% = 500.000đ

Vậy tổng mức thưởng trong tháng đó của bạn là 600.000đ. Khi bạn mời được càng nhiều bạn, bạn càng có cơ hội nhận được mức hoa hồng nhiều hơn mà không cần làm gì cả. 

Quy trình phổ biến mà bạn có thể nhận thưởng từ các app trên là: 

 • Bước 1: Tải app và đăng ký tài khoản 
 • Bước 2: Copy link giới thiệu/ mã giới thiệu của bạn và gửi cho bạn bè 
 • Bước 3: Hướng dẫn bạn bè đăng ký theo link giới thiệu hoặc nhập mã giới thiệu (các app sẽ có hướng dẫn chi tiết trên app cho bạn) 
 • Bước 4: Nhận quà từ các app 

Đây là một cách rất dễ dàng để bạn nhận thưởng cao từ các app. Bạn có thể giới thiệu cho bạn bè xung quanh mình để nhận quà. Đặc biệt có một số app như PingGo, bạn có thể nhận thưởng trọn đời nếu người được bạn giới thiệu phát sinh đơn hàng bất kỳ thành công. 

4. Kiếm tiền với Youtube

kiem-tien-hieu-qua-Youtube
Youtube là nền tảng kiếm tiền nhnah chóng hiệu quả hiện nay

Nếu xem youtube thường xuyên, bạn sẽ gặp rất nhiều quảng cáo. Có rất nhiều nhãn hiệu đang trả phí để có thể hiện những đoạn quảng cáo đó lên các nội dung sáng tạo trên Youtube, và Youtube sẽ chia lại một phần doanh thu quảng cáo này cho các nhà sáng tạo nội dung. 

Và đương nhiên, để có thể được Youtube trả tiền (đồng nghĩa là bật nút kiếm tiền trên Youtube), kênh Youtube của bạn phải đạt một số tiêu chí như: 

 • Số lượng người đăng ký đạt từ 1.000 người trở lên 
 • Thời gian mà người xem đặt ra trên kênh của bạn đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm 

Khi đạt đủ điều kiện trên, bạn sẽ có thể bật nút kiếm tiền trên Youtube và chờ từ 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng. 

Các bước để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Youtube: 

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google của bạn 

Bước 2: Đăng nhập Youtube.com và đổi quốc gia thành Hoa Kỳ (đến thời điểm hiện tại thì chương trình Youtube Partner vẫn chưa chấp nhận Việt Nam là đối tác)

Bước 3: Bạn truy cập mục “Kênh” và chọn “Nâng cao”. Tiếp đó chọn nút “Xác minh” ở bên trên hai trạng thái. Chọn đồng ý với các điều khoản của Youtube và tiến hành xác minh bằng số điện thoại. 

Bước 4: Sau khi đã trở thành đối tác của Youtube, bạn có thể bật nút kiếm tiền cho từng video bằng cách chọn “Chỉnh sửa” ở mỗi video và bật mục “kiếm tiền”. 

5. Bán hàng online

Ban-hang-online
Những cửa hàng online này giúp bạn tiết kiệm chi phsi xây dựng mặt bằng hiệu quả

Ngày nay khi việc mua sắm online đã không quá xa lạ, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với một cửa hàng online. Những cửa hàng online này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí ban đầu phải bỏ ra như chi phí mặt bằng, trang thiết bị cửa hàng,…vv

Để bắt đầu với việc kinh doanh online, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây: 

 • Tìm ra thị trường ngách phù hợp: cũng như Dropshipping, nếu bạn không thể “đốt tiền” với hàng trăm hàng nghìn sản phẩm như các ông lớn trên thị trường thì hãy chọn cho mình một thị trường ngách. Khi đó bạn sẽ ít cạnh tranh hơn, đồng với bạn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.
 • Tìm ra nguồn cung cấp với giá cạnh tranh: bạn có thể 
 • Xây dựng các kênh phân phối hiệu quả
 • Thúc đẩy bán hàng

6. Trade coin

Bạn có thể đã từng nghe đến các đồng tiền điện tử, bao gồm các coin và các token được sinh ra từ công nghệ Blockchain. Mỗi coin/ token được tạo ra tùy theo mục đích của các nhà phát triển. Các coin này được người dùng giao dịch với nhau trên các sàn giao dịch. Và trong đó, “Trade coin” giống như bạn đang đi chợ coin trên sàn giao dịch. Bạn có thể mua vào với giá rẻ và bán ra với giá đắt để kiếm lợi nhuận. 

Tiềm năng kiếm tiền của Trade coin rất hấp dẫn, bạn có thể tăng 5%-10% mỗi giao dịch, đem về nguồn lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, cũng không thiếu trường hợp bạn phải chịu lỗ. 

Những gì bạn cần chuẩn bị để bắt đầu với Trade coin là: 

 • Tài khoản ngân hàng (có sử dụng dịch vụ internet banking), trong đó có số vốn tầm 100$ – 500$ 
 • Có tài khoản một sàn mua bán USDT, BTC, ETH qua VNĐ
 • Tài khoản trên một sàn giao dịch

Mô tả quy trình mẫu dưới đây: 

Trade coin

Một số kinh nghiệm Trade coin hiệu quả: 

Trước hết hãy chắc chắn rằng bạn có những kiến thức cần thiết về Phân tích kỹ thuật bao gồm:

 • Lý thuyết Dow trong giao dịch
 • Hỗ trợ và kháng cự
 • Đường xu hướng (Trendline)
 • Đường EMA
 • Sử dụng Fibonacci Extensions để tìm điểm chốt lời
 • Phân kỳ và Hội tụ
 • Lý thuyết sóng Elliott

Như bạn có thể thấy, trong những cách kiếm tiền online được đưa ra thì Trade coin là một cách đòi hỏi bạn cần phải tiếp nhận rất nhiều kiến thức mới. Vậy nên bạn càng không được nóng vội, hãy quan sát và bổ sung lượng kiến thức cho mình thật sâu rồi mới nên bắt tay vào.  

7. Trở thành Freelancer

Freelancer là những người làm việc tự do. Người làm công việc này không bị bó buộc bởi môi trường, địa điểm, thời gian làm việc, miễn là hoàn thành sản phẩm theo đúng theo thỏa thuận với khách hàng. Còn khách hàng của họ có thể là chủ dự án, doanh nghiệp, cửa hàng,…vv – những người chỉ có nhu cầu sử dụng lao động trong một thời gian nhất định. 

Từ phía khách hàng, việc thuê Freelancer để thực hiện giúp họ tiết kiệm rất nhiều chi phí, đồng thời không phải có nhiều cam kết ràng buộc lâu dài. 

Còn từ phía người làm Freelance, công việc này giúp họ có thể tự do sắp xếp thời gian theo ý mình, đồng thời có thể nhận nhiều khách hàng trong một lúc, từ đó tăng thu nhập đáng kể. 

Có những công việc Freelance phổ biến ở Việt Nam là: 

A. Freelance thiết kế đồ họa

Cong-viec-online-tai-nha
Freelance thiết kế đồ họa là công việc được khá nhiều người theo đuổi

Rất nhiều công ty cần người thiết kế đồ họa trong một thời gian ngắn phục vụ cho chiến dịch quảng cáo, sự kiện,… Vì vậy nhu cầu về Freelance thiết kế đồ họa là không thiếu. 

Để làm được công việc này, bạn không nhất thiết phải có bằng đại học/ chứng nhận về thiết kế. Khách hàng có thể đánh giá được kỹ năng của bạn thông qua các sản phẩm từ dự án cũ của bạn. Những gì bạn cần chuẩn bị là: 

 • Kỹ năng cứng: sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa thành thạo 
 • Khả năng nắm bắt nhu cầu của khách hàng: từng đối tượng doanh nghiệp/ khách hàng/ thương hiệu sẽ muốn thể hiện một cảm xúc hoặc thông điệp khác nhau. Việc của bạn là truyền tải các thông điệp, cảm xúc đó vào hình ảnh một cách hiệu quả nhất. 

B. Dạy kèm trực tuyến

Nếu bạn có kỹ năng sư phạm và kiến thức chắc chắn trong một lĩnh vực nào đấy, bạn hoàn toàn có thể mở lớp học online. Nhu cầu bổ sung kiến thức ngoài giờ của học sinh/ sinh viên hiện tại rất lớn. 

Những bước bạn cần phải chuẩn bị là: 

 • Chuẩn bị giáo trình và lộ trình học: tùy vào từng độ tuổi và nhu cầu bạn nên có lộ trình hoặc cam kết đầu ra phù hợp. Ví dụ, bạn cung cấp lớp dạy tiếng Anh cho mục đích thi IELTs với cam kết đầu ra band 6.0
 • Thu hút học viên: với những chứng chỉ mà bạn đã đạt được, hãy đưa chúng ra và từ đó học viên sẽ có lý do để tin vào chương trình học của bạn nhé 
 • Vận hành lớp học: Một trong những điều khá nan giải của các lớp học trực tuyến chính là kiểm soát chất lượng. Vậy nên để xây dựng những lớp học này, bạn đừng vội tập trung vào số lượng. Hãy tập trung vào chất lượng với các lớp ít học viên trước. Khi đã có kinh nghiệm quản lý lớp học online và tạo được uy tín nhất định, bạn chắc chắn sẽ không thiếu học viên đâu! 

C. Nhập dữ liệu

Cong-viec-online-tai-nha
Nhân viên nhập liệu sẽ chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu vào trong máy tính của doanh nghiệp

Nhân viên nhập liệu là người sẽ quản lý các dữ liệu vào trong máy tính của doanh nghiệp, tổ chức dữ liệu theo một hệ thống đã được quy định từ trước. Công việc này không quá ràng buộc về thời gian nên bạn thường sẽ có thể làm việc online, từ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cũng như giúp bạn chủ động thời gian sinh hoạt hàng ngày – do đó đây có thể là lựa chọn tốt ưu cho các bà mẹ bỉm sữa có kỹ năng văn phòng tốt, đang trong thời gian ở nhà chăm con nhỏ.  

Để làm tốt công việc này, bạn cần phải có sự tập trung tốt, siêng năng, đồng thời các kỹ năng làm việc với máy tính và các cơ sở dữ liệu tốt. 

Nhiệm vụ mà bạn cần làm là: 

 • Chuyển dữ liệu từ các văn bản giấy tờ vào tệp lưu trữ trên máy tính hoặc các hệ thống cơ sở dữ liệu. Bạn cần phải gõ hoặc có thể có công cụ hỗ trợ là máy quét. 
 • Nhập lại các dữ liệu được cung cấp từ khách hàng của công ty. 
 • Quản lý số lượng lớn số liệu trên bảng tính mà không để xảy ra lỗi. 
 • Kiểm tra và xác minh dữ liệu với các tài liệu nguồn. 
 • Cập nhật/ bổ sung các dữ liệu hiện có.
 • Thực hiện quản lý sao lưu để bảo quản dữ liệu 
 • Sắp xếp và phân mục các giấy tờ sau khi đã được nhập dữ liệu để bảo quản dữ liệu gốc. 

Một số yêu cầu về trình độ và kỹ năng đối với nhân viên nhập liệu: 

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên 
 • Đánh máy nhanh, có kiến thức về hệ thống gõ cảm ứng 
 • Có thể làm việc tốt trên các công cụ xử lý văn bản và bảng tính như MS Office Word, Excel,…
 • Có hiểu biết về các cơ sở dữ liệu 
 • Khả năng tập trung cao và chuẩn chỉnh trong mọi chi tiết nhỏ 

Nếu bạn là người đã có kỹ năng văn phòng cơ bản và hiểu được yêu cầu của nhân viên nhập liệu, bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này thông qua làm việc online. Chắc chắn nó sẽ mang về cho bạn một nguồn thu ổn định! 

D. Freelancer dịch thuật

Dich-thuat-online
Nếu bạn có đam mê giỏi một số ngoại ngữ hãy thử sức với công việc dịch thuật

Cũng giống như công việc của nhân viên nhập liệu, công việc dịch thuật sẽ chủ yếu làm việc với các tài liệu, giấy tờ bằng chữ, vậy nên sẽ không khó để bạn kiếm tiền online từ nguồn thu nhập này. 

Nếu bạn có kỹ năng biên dịch ở một ngoại ngữ nào đấy, hãy xem qua yêu cầu công việc cũng như những kỹ năng cần có khi làm công việc này online nhé! 

Kỹ năng cần có của một Freelancer Dịch thuật:

 • Kiến thức và vốn từ vựng tốt về ngoại ngữ đó: với mỗi văn bản dịch thuật văn phong sẽ khác nhau, điều này đòi hỏi bạn phải thật sự có hiểu biết và kiến thức để lựa chọn cách thể hiện ngôn ngữ hiệu quả nhất 
 • Hiểu biết về văn hóa gốc/ các yếu tố văn hóa, chính trị liên quan đến ngoại ngữ đó: điều này sẽ giúp bạn tránh những trường hợp sử dụng sai ngữ cảnh, sai cách thể hiện trong văn hóa hoặc bản dịch thuật không được sát. 
 • Hiểu biết đa dạng về nhiều lĩnh vực và chuyên ngành: nếu bạn có hiểu biết về nhiều lĩnh vực thì đây là một điểm mạnh để bạn hoàn thành bản dịch thuật chính xác, chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên nếu mới bắt đầu với công việc này và bạn chỉ đang tự tin ở một số chuyên ngành nhất định, hãy từ chối những bản dịch thuật về các mảng kiến thức bạn không biết. Việc nhận những bản dịch thuật này vừa gây rủi ro cho khách hàng và bạn. 

Ví dụ khách hàng muốn đặt một bản dịch thuật cho hợp đồng giữa họ và đối tác. Tuy nhiên bạn lại không có nhiều hiểu biết về luật kinh tế cũng như các thuật ngữ chuyên ngành của các hợp đồng kinh tế, bạn có thể sẽ đưa đối tác vào “thế nguy” nếu gây ra các lỗ hổng trong điều khoản hợp đồng. 

Đồng thời, bạn cũng có thể mất rất nhiều thời gian để tra cứu thêm phần kiến thức còn thiếu.  

 • Tính cẩn thận, tỉ mỉ: bạn có thể “sai một li – đi một dặm” khi làm công việc này. Vậy nên hãy luôn chủ động kiểm tra cẩn thận các văn bản dịch thuật trước khi được bàn giao cho khách hàng. 

E. Freelancer viết bài

Tong-hop-cac-nganh-nghe-freelancer
Trở thành freelancer viết bài để kiếm thêm thu nhập cho bản thân

Trước nhu cầu cần các bài viết SEO, bài viết quảng cáo rất nhiều, các công ty thường lựa chọn thuê Freelancer bên ngoài để thực hiện công việc này. Thêm vào đó, tính chất công việc chỉ cần nhận yêu cầu và thực thi, sẽ không quá cần thiết phải thuê một nhân viên toàn thời gian. 

Do đó bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc này online. Sau khi nhận yêu cầu từ phía khách hàng, bạn sẽ thực hiện bài viết theo sườn yêu cầu và thời gian cần hoàn thành. 

Một số những điều bạn cần lưu ý để hoàn thành tốt công việc này là: 

 • Nắm bắt những nguyên tắt khi biết bài cho các nền tảng khác nhau (ví dụ một bài viết lên website sẽ cần trình bày và xử lý câu khác với bài viết quảng cáo cho Facebook) 
 • Diễn đạt thông điệp/ ý bằng câu từ rõ ràng, rành mạch và lôi cuốn 
 • Biết cách trao đổi để hiểu rõ nhu cầu khách hàng: tùy vào cách diễn đạt, có thể khách hàng sẽ không thể thể hiện cho bạn hiểu nhu cầu của họ một cách chính xác nhất. Nếu bạn chưa thực sự rõ về yêu cầu nhưng vẫn thực hiện sẽ dẫn tới rủi ro phải làm đi làm lại rất nhiều lần, tốn thời gian cho cả 2 bên. 

8. Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo

Bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ nhận được một khoản thù lao khi bỏ thời gian xem quảng cáo? 

Chắc chắn là có! Hiện nay có rất nhiều app uy tín, cho phép bạn làm các nhiệm vụ quảng cáo như xem video, đọc tin tức hoặc các clip viral,… Số lượng nhiệm vụ mà bạn làm hoàn toàn không giới hạn, tùy theo thời gian mà bạn có thể bỏ ra. 

Cong-viec-online-tai-nha
Thực hiện việc xem quảng cáo mỗi ngày, kiếm thêm tiền online tại nhà

Vì sao bạn được trả tiền cho việc xem quảng cáo này: 

Một số ứng dụng liên kết với các nhà quảng cáo để phân phối nội dung quảng cáo hiệu quả nhất, chính vì vậy khi sử dụng app và làm nhiệm vụ quảng cáo bạn sẽ được các liên kết trả lại một phần hoa hồng. 

Quy trình thực hiện phổ biến trên các app đều rất đơn giản: 

 • Bước 1: Bạn tải app và đăng ký tài khoản 
 • Bước 2: Bạn truy cập app và xem các nhiệm vụ (thường sẽ được đính kèm mức thù lao) 
 • Bước 3: Bạn thực hiện nhiệm vụ – tùy theo lựa chọn và thời gian bạn có thể sắp xếp 
 • Bước 4: Xác nhận tài khoản thanh toán và chờ hạn để nhận thanh toán 

Một số những app mà bạn có thể thực hiện nhiệm vụ quảng cáo để kiếm tiền có thể kể đến: 

 • TimeBucks.com: đây là trang web khảo sát trực tuyến, những nhiệm vụ phổ biến bạn có thể làm ở đây bao gồm: trả lời khảo sát, xem video, cài đặt ứng dụng, chơi game,… 
 • Cashzine: Đây là một ứng dụng quốc tế và đã có mặt tại 9 quốc gia, app cho phép bạn kiếm tiền bằng cách đọc tin tức mới mỗi ngày. Điểm nổi bật của app là bạn có thể tùy chọn các chủ đề, lĩnh vực mình yêu thích để đọc tin tức
 • Luca: Bạn cần làm các nhiệm vụ khác nhau theo từng thời điểm để có thể kiếm tiền trên Luca. Các nhiệm vụ có thể là tải ứng dụng, xem quảng cáo, tương tác mạng xã hội,… 

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ công việc này? 

So với  những cách đã được đề cập, kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo có vẻ sẽ ít tốn công sức hơn nhiều nhất. Thế nhưng nguồn thu này sẽ chỉ mang lại cho bạn tầm từ 500.000 – 2.000.000/ tháng. 

Vậy nên nếu cảm thấy phù hợp, bạn hãy xem đây như một nguồn thu nhập thứ 2 lúc rảnh rỗi và cân đối thời gian nhé! 

Tham khảo: 12 website kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo hiệu quả, uy tín

9. Chơi game kiếm tiền online

Chơi game kiếm tiền là một cách mà bạn vừa có thể giải trí lúc rảnh, vừa được trả tiền. 

Quy trình bắt đầu phổ biến với các app chơi game kiếm tiền

 • Bước 1: Tải app và đăng ký tài khoản 
 • Bước 2: Bắt đầu chơi game và nhận thưởng từ các hoạt động quảng cáo, điểm danh,… 
 • Bước 3: Tích điểm và đổi thưởng để nhận tiền từ các app này 

Dưới đây là một số những app chơi game kiếm tiền: 

 • MistPlay: đây là một ứng dụng cho phép bạn kiếm phần thưởng khi chơi các trò chơi mới. Phần thưởng bằng điểm mà bạn kiếm được có thể đổi thành thẻ quà tặng trên Amazone, Google,.. . Sau khi tải ứng dụng và đăng ký tài khoản, bạn sẽ xem được danh sách các trò chơi có sẵn. Lúc này bạn đã có thể bắt đầu chơi và kiếm điểm đổi thưởng. 
 • PlaySpot: Với ứng dụng này, bạn sẽ được gợi ý sẵn những trò chơi mới, hấp dẫn thường xuyên. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, tải trò chơi về và chơi là đã có thể dễ dàng nhận được phiếu mua hàng trên Amazon hoặc nhận tiền trực tiếp về tài khoản Paypal. 
 • Funtap: Tương tự như PlaySpot, bạn sẽ được đề xuất sẵn  những trò chơi thịnh hành – các trò chơi được liên kết với app. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được các khoản tiền thưởng tương ứng. 
 • Lucky Box: Ứng dụng này cũng sẽ giới thiệu các trò chơi đã được liên kết để bạn tùy chọn chơi và kiếm tiền. 
 • MoneyDog: cách kiếm tiền ở app này sẽ khác một chút so với các app đã đề cập ở trên. Với MoneyDog, bạn sẽ kiếm tiền thông qua việc nuôi chó trên ứng dụng. Bạn nuôi đến khi nào chúng lớn, sinh con và đưa chúng đi đua để kiếm tiền. 

Đa số các ứng dụng được gợi ý ở trên đều có nhiều lựa chọn game tùy theo sở thích. Vậy nên bạn sẽ không có cảm giác mình đang đi làm nhiệm vụ kiếm tiền. Nếu rảnh rỗi và muốn chơi game, hãy thử vừa có thể chơi game – vừa có thể kiếm tiền nhé! 

10. Kiếm tiền với Tiktok

Kiem-tien-tren-Tiktok
Tiktok là ứng dụng có thể kiếm hàng trăm triệu dành cho người nổi tiếng

Mạng xã hội Tiktok đang phát triển rất mạnh mẽ với số lượng người dùng lớn, đồng thời đây cũng là nơi tạo nên nhiều trends cho các bạn trẻ. Chính vì có thể có nhiều người xem, lượng tiếp cận lớn – việc kiếm tiền trên Tiktok là hoàn toàn khả thi. 

Các bước để bạn bắt đầu kiếm tiền trên Tiktok

Bước 1: Tải ứng dụng và đăng ký tài khoản 

Bước 2: Sản xuất nội dung video cho kênh của bạn 

Bước 3: Liên kết thêm các nền tảng khác với Tiktok

Bước 4: Điều hướng người xem để bắt đầu kiếm tiền: 

Khi bạn đã xây dựng kênh Tiktok của mình thật tốt và nhiều tương tác, bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền bằng các cách: 

 • Cách 1: Bán hàng online trên TikTok – như đã được đề cập ở trên, bạn có thể bán hàng online với cửa hàng riêng của mình, hoặc đơn giản là làm Affiliate Marketing 
 • Cách 2: Làm influencer – quảng bá thương hiệu: khi có độ tín nhiệm tốt, bạn có thể nhận được booking từ các nhãn hàng để quảng bá sản phẩm của họ. Việc này sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang lại khoản thu không hề nhỏ đâu nhé! 
 • Cách 3: Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks: bạn có thể còn nhớ Timebucks ở cách kiếm tiền bằng việc xem quảng cáo. Không chỉ dừng lại ở đó, Timebucks còn cho phép bạn kiếm tiền trên TikTok khi làm nhiệm vụ đăng video theo yêu cầu. Sau khi đăng ký tài khoản Timebucks, bạn nhấn vào tab “Earn” của Timebucks, chọn mục “Tiktok” và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ video TikTok. 

11. Tạo Blog cá nhân

Việc sở hữu một kênh Blog cá nhân với lượng người truy cập lớn sẽ là ưu điểm lợi thế để bạn có thể dễ dàng để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các mạng lưới liên kết lớn trên thị trường. Bạn sẽ trở thành một chi nhánh trung gian khi có bất ký một khách hàng nào nhấp vào trang web đối tác mà bạn đang chia sẻ để mua một món đồ nào đó bạn sẽ nhận được tiền.

Hoặc đơn giản là bạn chia sẻ các bài viết cá nhân của mình trên mạng xã hội để cho nhiều lượt truy cập, bạn sẽ nhận được các mức phí và còn có cả quà tặng từ người xem các sản phẩm của bạn.

Các bước để hình thành một blogger chuyên nghiệp:

 • Trước tiên bạn cần tạo một trang blog trên nền tảng mạng xã hội.
 • Xây dựng hình ảnh, ý tưởng, mục đích cụ thể cho trang blog.
 • Đầu tư nội dung để thu hút nhiều người quan tâm.
 • Sau khi xây dựng được hình ảnh các nhân, bạn có thể nhận quảng cáo hoăc mở chế độ tặng quà trên nền tảng để kiếm thêm thu nhập.
Blog-la-gi
Học cách trở thành một bogger để tìm kiếm các phương thức kiếm tiền

12. Trở thành người có sức ảnh hưởng trên Instagram

Instagram là một nền tảng mạng xã hội nổi tiếng và được ưu chuộng sử dụng bên nước ngoài. Việc trở thành một người nổi tiếng trên nên tảng Instagram sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để làm việc cũng như tăng thêm thu nhập cá nhân. Thông thường các nhãn hàng sẽ tìm đến những gương mặt nổi bật trên nền tảng để quảng bá cho sản phẩm của công ty họ.

Khi bản thân đã là một người có sức ảnh hưởng trên Insragram, bạn có thể đăng ký để tham gia vào các ứng dụng Open Influence hoặc Aspire, hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và liên hệ với các nhãn hàng thực tế để có thể trở thành gương mặt đại diện.

Những điều cần phải biết:

 • Sau khi hoàn tất đăng ký thành công tài khoản Instagram bạn cần có thời gian để lên ý tưởng xây dựng hình ảnh sao cho thu hút được nhiều lượt người theo dõi trên nền tảng.
 • Khi đã đạt được lượng người theo dõi cố định, bạn sẽ dần nhận được các lời mời hoặc trực tiếp tìm đến họ để show khả năng của bản thân, phù hợp với những mong muốn mà đối tác đang cần.
 • Bạn sẽ nhận đươc tiền thanh toán khi thoả thuận của đôi bên kết thúc và không vi phạm bất kỳ điều khoản nào.

13. Trở thành một Copywriter

Kiem-tien-online
Copywriter là hình thức bạn sẽ tổng hợp và thu thập các nguồn thông tin, copy một cách có chọn lọc các kiến thức một cách phù hợp

Đây là một công việc viết quảng cáo, dù bạn có ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể kiếm tiền từ công việc này. Đây là một công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn cao nên được rất nhiều người quan tâm và chắc hẳn đây sẽ là ngành nghề cực phát triển trong tương lai.

Copywriter là hình thức bạn sẽ tổng hợp và thu thập các nguồn thông tin, copy một cách có chọn lọc các kiến thức cần thiết để hướng đến quảng bá và tiếp thị các sản phẩm. Mọi công việc Copywriter đều được sử dụng làm công cụ để thu hút khách hàng quan tâm đến mặt hàng, sản phẩm và tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phân biệt Content Writer và Copywriter:

 • Content Writer hay còn gọi là những người sáng tạo nội dung cho các website các trang mạng xã hội,.., với nhiều mục đích quảng bá, giới thiệu hoặc khuyến khích tìm khách hàng mua sản phẩm. Trong content sẽ sử dụng các bộ công cụ SEO để tiếp cận đến nhiều đối tượng phù hợp trên thị trường với nội dung mà bài viết đang hướng tới. Những nội dung trong content thường không nên copy các bài đăng trước mà cần phải tạo nên sự khác biệt, như vậy mới thu hút được nhiều người xem.
 • Copywriter với những công việc gần như là tương đồng với content tuy nhiên khi làm việc họ sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Các Copywriter sẽ là người chịu trách nhiệm về nội dung hình ảnh, slogan của các doanh nghiệp để duy trì và hôc trợ, thúc đẩy công việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn.

Vậy là bạn vừa đi qua 13 cách kiếm tiền online đang hot nhất hiện nay. Như bạn thấy, mỗi cách kiếm tiền sẽ có những ưu điểm, hạn chế khác nhau. Tùy vào sự phù hợp và thời gian bạn có thể bỏ ra, hãy chọn cho mình cách kiếm tiền phù hợp nhất nhé! 

Xem thêm: 15 web kiếm tiền online uy tín, hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo