Tiếp thị liên kết là gì? 8 cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Trong cuộc sống hiện nay, đối với nhiều người, tiếp thị liên kết là kênh kiếm tiền online phổ biến và đem đến lợi nhuận tốt. Đặc biệt công việc này cũng khá tự do, không bị ràng buộc về thời gian nên mọi người cũng có thể coi đây là nguồn thu nhập thụ động mà không cần dành quá nhiều công sức và thời gian.

Vậy thực tế tiếp thị liên kết là gì và có những cách nào để làm tiếp thị liên kết hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Tiếp thị liên kết là gì? Những thành phần trong mô hình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết, hay còn gọi là affiliate marketing là một kênh kiếm tiền online được nhiều người sử dụng.

Qua kênh tiếp thị liên kết, các công ty, doanh nghiệp có sản phẩm/dịch vụ sẽ được quảng cáo thông qua Internet với khối lượng người tham gia khá hùng hậu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này sẽ phải trả hoa hồng cho những người làm tiếp thị liên kết cho sản phẩm/dịch vụ của mình, hoa hồng được tính theo các đơn bán sản phẩm thành công, doanh số bán hàng, lượng truy cập…

Rất nhiều công ty lớn như Google, Amazon… đều có những chương trình tiếp thị liên kết lớn trên toàn cầu. Những ai quan tâm có thể thử tìm hiểu, biết đâu lại tìm ra một kênh kiếm tiền hiệu quả, dễ thực hiện.

Những thành phần có trong mô hình tiếp thị liên kết:

Nhà cung cấp (Advertiser): Là đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ/sản phẩm cần bán trên thị trường, với mục đích gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Nhà cung cấp là người đưa ra mức hoa hồng cụ thể cho các sản phẩm được bán.

Nhà phân phối (Publisher): Là những người có nhu cầu kiếm tiền online qua tiếp thị liên kết, có khả năng làm nội dung, chạy quảng cáo hay có ảnh hưởng trên mạng xã hội để sử dụng link liên kết tạo ra lợi nhuận cho bản thân. Những nhà phân phối được lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thế mạnh và cộng đồng của mình.

Khách hàng (Users): Đây là những người trực tiếp sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các nhà cung cấp. Nhưng họ biết đến và mua sản phẩm/dịch vụ thông qua link liên kết của các nhà phân phối.

Nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Đây là đơn vị trung gian có nhiệm vụ kết nối các nhà phân phối với nhà cung cấp. Họ cũng có trách nhiệm cung cấp nền tảng kỹ thuật và các tài nguyên như banner, link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả, phân phối tiền và thanh toán hoa hồng cho nhà cung cấp.

8 cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

1. Tạo ra blog riêng và làm cho nó thành công

Có thể nói đây là cách kiếm tiền online với tiếp thị liên kết đem lại hiệu quả cao và cực kỳ bền vững.

Bạn sẽ tự tạo blog cá nhân của riêng mình với những thông tin hữu ích chuyên sâu về một lĩnh vực mình am hiểu. Sau đó, sử dụng các thủ thuật để đưa nó lên Top Google, gia tăng lưu lượng truy cập website.

Để làm được điều này, bạn cần bỏ công sức và cũng tốn khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi các kỹ năng khác:

– Học cách viết nội dung chuẩn SEO

– Học cách SEO web, SEO bài viết

– Liên tục đăng nội dung, không để bị đứt quãng

Sau khi bạn đã SEO web thành công thì việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết cũng như những kênh khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Chia sẻ các mã giảm giá

Khi áp dụng cách này, bạn sẽ là người chuyên đi săn lùng khuyến mãi, mã giảm giá và coupon để chia sẻ cho những đối tượng khách hàng của mình.

Bạn tìm được mã giảm giá ở các sàn thương mại điện tử hay các doanh nghiệp lớn với những chương trình định kỳ của họ. 

Mã giảm giá

Những khách hàng đi tìm mã giảm giá thì nhu cầu mua hàng đã có và dễ tiếp cận hơn. Chính vì vậy, khi họ thăm website của bạn và tìm được mã giảm giá cần, thì khả năng có hoa hồng là rất cao.

3. Web so sánh

Các chuyên trang so sánh giá được hiển thị rất nhiều khi bạn tìm kiểu các từ khoản dạng sau trên Google:

– Địa chỉ mua mỹ phẩm uy tín

– Mua máy tăm nước ở đâu tốt

– Mua máy tính giá rẻ

Lúc ấy, bạn sẽ nhìn thấy nhiều website so sánh giá xuất hiện. Truy cập vào link thấy hiển thị nhiều mức giá khác nhau.

Với các website như vậy sẽ cần nền tảng công nghệ mạnh, có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu như Iprice.vn, websosanh.vn…

Theo tâm lý người tiêu dùng, nếu đã tìm hiểu cụ thể như vậy thì khả năng mua hàng là rất lớn. Đây sẽ là cơ hội kiếm hoa hồng của bạn khi khách hàng click vào link tiếp thị liên kết.

web so sánh

4. Các website dạng toplist, review sản phẩm

Hiện nay, các website dạng toplist hay review sản phẩm thường có đánh giá cao. Những bài viết review thường chứa link tiếp thị liên kết trong đó. Với sự uy tín của trang, việc tham gia tiếp thị liên kết cũng cho nhiều lợi nhuận hơn.

Review mỹ phẩm

Toplist hiển thị nhiều trên Google

review affiliateLink tiếp thị ngay trong bài

5. Trở thành Influencer

Influencer là những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với một cộng đồng nhỏ hoặc cộng đồng lớn hơn. Influencer cũng có thể là các ca sĩ, nghệ sĩ.

Khi là một Influencer, chắc chắn bạn là người đã có thương hiệu cá nhân tốt.

Influencer sẽ làm tiếp thị liên kết bằng cách chia sẻ đánh giá cá nhân của mình với mọi người với giới thiệu họ mua hàng qua link.

Với những Influencer như ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn qua việc hợp tác với các nhãn hàng để giới thiệu sản phẩm và nhận tiền. Còn với những Influencer nhỏ hơn, họ sẽ dễ dàng kiếm tiền qua tiếp thị liên kết.

Mina Liêu Affiliate

Cách làm tiếp thị liên kết của Mina Liêu

6. Chạy quảng cáo

Nếu chạy quảng cáo, bạn sẽ có doanh thu ngay lập tức. Tuy nhiên, lợi nhuận từ tiếp thị liên kết khá từ mỗi sản phẩm là khá nhỏ nên việc chạy trên mỗi sản phẩm sẽ tốn nhiều chi phí.

Tất nhiên những chuyên gia digital marketing sẽ có chiến lược chạy quảng cáo không tốn nhiều phí mà vẫn sinh lời. Quan trọng là bạn phải biết cách kết hợp các phương pháp với nhau để sinh ra một hệ thống kiếm tiền tự động thích hợp. Bạn có thể thử tham khảo về Email marketing.

7. Email marketing

Nếu muốn làm Email marketing, bạn cần có danh sách email của các khách hàng tiềm năng. Để có được danh sách này, bạn cần có website, blog nổi để thu thập thông tin người dùng, tận dụng tài nguyên để nuôi dưỡng các mối quan hệ với những người trong danh sách email. Sau đó mới khéo léo chèn các sản phẩm vào để tiếp thị.

8. Youtube

Xây dựng kênh Youtube riêng, sau đó có những người theo dõi riêng thì bạn cũng sẽ làm được tiếp thị liên kết. Thực chất, phát triển kênh Youtube cũng khá giống với phát triển blog, tuy nhiên bạn sẽ làm nội dung dưới dạng video có tương tác gần gũi hơn so với chữ viết thông thường.

Sau này kênh của bạn tốt lên rồi thì có thể chèn thêm các video giới thiệu, đánh giá sản phẩm cùng link mua để ở mô tả để những ai có nhu cầu sẽ mua hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bài viết này đã giới thiệu đến mọi người 8 cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Hy vọng mọi người có thể áp dụng được một trong những cách này để kiếm tiền tốt hơn.

Xem thêm: 

[Chi tiết] Cách làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo