17 Cách kiếm tiền online trên máy tính thu nhập ổn định

Kiếm tiền online trên máy tính là xu hướng được nhiều người lựa chọn khi có thể làm việc tự do, ít gò bó mà vẫn có thu nhập tốt. Hầu như ai hiện nay làm việc cũng đều sử dụng máy tính. Chính vì vậy, có rất nhiều công việc online phù hợp như bán hàng online, sáng tạo nội dung, lập trình viên,… hay đơn giản hơn là xem video, chơi game, hoàn thành khảo sát,… để kiếm tiền. 

Nhìn chung, khi lựa chọn những cách kiếm tiền online trên máy tính mọi người đều có mục đích tăng thêm thu nhập. Vậy hãy tham khảo những hình thức kiếm tiền thông dụng nhất với chiếc máy tính được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau!

Tại sao nên kiếm tiền online trên máy tính

Kiếm tiền online trên máy tính là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người quan tâm và tham gia. Vậy hình thức kiếm tiền này có gì hấp dẫn mà thu hút đông đảo người tham gia đến vậy? Dưới đây là 5 lý do chính bạn nên kiếm tiền online trên máy tính:

 • Linh hoạt thời gian và địa điểm làm việc: Không giống như các hình thức kiếm tiền khác, đối với hình thức kiếm tiền online trên máy tính bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu bất cứ nơi nào khi rảnh rỗi. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối internet, bạn có thể thoải mái kiếm tiền online.
 • Công việc thoải mái, tự do: khi làm việc online trên máy tính, các bạn dễ dàng lựa chọn những công việc phù hợp với cá tính, năng lực của bàn thân. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội để phát triển tài năng và học hỏi thêm các kiến thức mới.
 • Có nguồn thu nhập thụ động: mức thu nhập từ việc kiếm tiền online trên máy tính có thể không bằng mức thu nhập từ công việc chính. Tuy nhiên, nguồn thu này có thể trở nên khổng lồ nếu mỗi cá nhân chăm chỉ và kiến trì làm việc.
 • Không yêu cầu nguồn vốn lớn: để bắt đầu một công việc kiếm tiền với máy tính, bạn chỉ cần một số vốn đầu tư nhỏ, hoặc thậm chí không cần vốn. Nhờ vậy, hình thức làm việc này có thể phù hợp với mọi đối tượng.

Top 17 cách kiếm tiền online trên máy tính thu nhập ổn định

Nhằm giúp bạn có những ý tưởng kiếm tiền online độc đáo, chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc 17 cách kiếm tiền online trên máy tính. Xin mời các bạn đọc và tham khảo!

1. Bán hàng online

Đây là một công việc tự do, không gò bó deadline, có thể tạo nguồn thu nhập tốt nếu có chiến lược rõ ràng và chăm chỉ. Do vậy, có rất nhiều lựa chọn công việc này. Bạn có thể bán hàng online qua mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,…) hoặc mở bán trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…). Có rất nhiều sản phẩm có thể bán online như đồ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ ăn,… Miễn là sản phẩm đó bạn có am hiểu, yêu thích hoặc đơn giản nó là xu hướng.

Việc bán hàng online rất cần ít nhất 1 chiếc máy tính để quản lý hàng hóa, đăng bài, tìm nguồn hàng,…

Ưu điểm

 • Không bị gò bó thời gian, deadline
 • Thu nhập hấp dẫn

Nhược điểm

 • Thu nhập không cố định, phụ thuộc vào việc buôn bán
Kiem-tien-online-tren-may-tinh
Bán hàng online là hình thức kiếm tiền online uy tín, an toàn

Tham khảo: Cách bán hàng online thành công, hiệu quả 

2. Làm Affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Gần giống với bán hàng online nhưng bạn không cần bỏ vốn liếng, lo vận chuyển, tìm nguồn hàng,… nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm khi bắt đầu với affiliate là chia sẻ các link liên kết để bán sản phẩm của nhà cung cấp, link tham gia khảo sát hay bất cứ một hành động nào khác. Khi có đơn hàng thành công hoặc hoạt động thành công từ link bạn chia sẻ, bạn sẽ được tiền hoa hồng từ phía nhà cung cấp.

Có thể thấy, công việc tiếp thị liên kết khá đơn giản, đặc biệt với những người có uy tín hoặc có tiếng tăm với một cộng đồng nào đó. Chắc chắn công việc này cần sử dụng máy tính để giúp bạn chia sẻ link hay tổng hợp tốt hơn, ngoài ra còn để đăng nhập vào những chương trình tiếp thị liên kết.

Một số nền tảng tiếp thị liên kết nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là AdFlex, MasOffer, PingGo, Ecomobi,… 

Ưu điểm

 • Không cần vốn, không cần tìm nguồn hàng
 • Công việc uy tín, không đòi hỏi chuyên môn

Nhược điểm

 • Thu nhập không cố định
Kiem-tien-online-tren-may-tinh
Tiếp thị liên kết cũng là công việc kiếm tiền online trên máy tính được nhiều người lựa chọn

Tham khảo: [Chi tiết] Cách làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

3. Trở thành Freelancer

Freelancer là cụm từ chỉ những người làm công việc tự do, có thể làm việc tại nhà, đây là nghề nghiệp rất phổ biến trong thời đại số. Đối với vài doanh nghiệp, bên cạnh những nhân sự chính thức không thể thiếu trong quy chế công ty, có nhiều dự án nhỏ lẻ hoặc những nhân sự thời vụ không nhất thiết phải có chính thức nên họ cần tìm nguồn nhân lực bên ngoài.

Đây chính là cơ hội cho những ai đang làm Freelancer. Bạn là chính bạn, không cần có bất cứ thỏa thuận lâu dài nào với công ty, chỉ hợp tác và ràng buộc nhau theo mỗi dự án. Bạn cũng được chủ động nhận khối lượng công việc phù hợp với khả năng và thời gian của bạn.

Những công việc này được đăng công khai, có tiêu chí rõ ràng nên việc tìm hiểu, đàm phán cũng không khó khăn. Chỉ cần thấy mình đáp ứng đủ yêu cầu là có thể nhận việc. Bạn sẽ được trả thù lao xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Một số công việc có thể làm Freelancer như viết nội dung, code web, nhập liệu,… đều cần sử dụng máy tính 100%.

Ưu điểm

 • Linh hoạt giờ giấc làm việc cũng như địa điểm làm việc
 • Mức thu nhập cao, phù hợp với mọi đối tượng

Nhược điểm

 • Đòi hỏi khả năng viết lách tốt
 • Mức thu nhập không cố định, phụ thuộc vào việc thương lượng với đối tác

4. Viết blog cá nhân

Cũng là 1 công việc viết lách nhưng có tính cá nhân và tạo dựng thương hiệu nhiều hơn. Blog là nơi chia sẻ những ý kiến, quan điểm hoặc suy nghĩ của riêng bạn cho nhiều người.

Nếu dần dần bạn tạo dựng được 1 blog chất lượng, có nhiều người quan tâm thì bạn có thể đặt quảng cáo và kiếm tiền. Tuy nhiên, công việc viết blog cá nhân cần bỏ nhiều tâm huyết, sự sáng tạo và tính kiên trì mới có thể kiếm được tiền nhờ nó, còn khi bạn chỉ coi đó là 1 sở thích, đam mê riêng thì sẽ rất khó thành công.

Ưu điểm

 • không gò bó thời gian hay địa điểm làm việc
 • Phù hợp với những người yêu thích công việc viết lách và kỹ năng viết

Nhược điểm

 • Cần nhiều thời gian để phát triển và xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Phải tự quảng bá cho blog của mình
Kiem-tien-online-tren-may-tinh
Công việc kiếm tiền online trên máy tính hấp dẫn được nhiều người yêu thích

5. Trở thành Youtuber

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay. Giống như Facebook, Tiktok hay nhiều nền tảng mạng xã hội khác, kiếm tiền nhờ Youtube cũng là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Trở thành Youtuber tự tạo ra kênh của riêng mình, sáng tạo nội dung và có cơ hội kiếm tiền rất lớn.

Nếu là một Youtuber có tên tuổi, lượng người xem và tương tác nhiều, bạn có thể đặt quảng cáo kiếm tiền, tính lượt view kiếm tiền, hợp tác với các brand tạo ra những dự án kiếm tiền,… Tóm lại, Youtuber là nghề nghiệp có cơ hội kiếm tiền cao.

Đặc biệt, nếu làm Youtuber bạn chắc chắn cần sử dụng máy tính để làm nội dung dựng video, up video và quản lý kênh.

Ưu điểm

 • Phù hợp và dễ tiếp cận các bạn trẻ
 • Cơ hội kiếm tiền lớn, dễ làm giàu

Nhược điểm

 • Đòi hỏi trình độ edit video và kỹ năng giao tiếp tốt

6. Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán luôn là kênh đầu tư tiềm năng và thu hút nhiều người tham gia. Nếu như bạn là người có kiến thức về kinh tế tài chính, không sợ rủi ro, đam mê thách thứ thì có thể thử đầu tư chứng khoán. Ngoài một số vốn tuy không phải quá lớn, nhưng chắc chắn bạn cần bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi nếu muốn bắt đầu công việc này.

Một lưu ý nhỏ là khi bạn còn chưa tự tin đầu tư, có thể hợp tác với công ty chứng khoán để học hỏi dần, thu thập kinh nghiệm để sau này phát triển tốt hơn.

Ưu điểm

 • Mức lợi nhuận khổng lồ, kiếm tiền nhanh chóng

Nhược điểm

 • Tỉ lệ rủi ro cao
 • Cần có kiến thức chuyên môn về kinh tế tài chính

7. Dropshipping

Hình thức dropshipping là việc mua hàng ở nơi này sau đó bán ở nơi kia và hưởng chênh lệch giá. Đây có thể coi là một công việc khá hot vì nó không cần vốn, kiếm tiền dễ dàng. Bạn sẽ tìm kiếm những mặt hàng trên các sàn thương mại điện tử nước ngoài độc lạ và đăng bán. Sau đó, có đơn hàng thì bạn chỉ việc lên đơn rồi ship đến đúng địa chỉ nhận, thu tiền và hưởng chênh lệch.

Ưu điểm

 • Không cần số vốn lớn, việc kinh doanh đơn giản
 • Mức rủi ro thấp

Nhược điểm

 • Cần tự lựa chọn sản phẩm hàng hóa phù hợp
 • Mức thu nhập không ổn định, phụ thuộc vào số lượng đơn

8. Kiếm tiền từ Facebook

Tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, cơ hội để kiếm tiền là không nhỏ. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi vài tiếng mỗi ngày để online lướt Facebook, tại sao bạn không thử kiếm tiền với nó bằng 1 trong những cách sau:

 • Tạo Fanpage/Group: Hãy xây dựng một Fanpage/Group trên Facebook, nuôi cho nó nhiều tương tác rồi sẽ kiếm được tiền bằng cách nhận quảng cáo từ các đối tác.
 • Facebook Ad Breaks: Bạn sẽ kiếm tiền thông qua việc đăng video lên Fanpage, khi đủ điều kiện bạn sẽ được bật quảng cáo để kiếm tiền.
 • Chạy ads bán hàng: Bán hàng online trên Facebook và chạy quảng cáo ra đơn hàng, hình thức này rất phổ biến và có thể kiếm tiền tốt.

Ưu điểm

 • Cơ hội kiếm tiền hấp dẫn với múc thu nhập khổng lồ
 • Phù hợp với mọi đối tượng

Nhược điểm

 • Cần sự kiên trì để phát triển kênh facebook

9. Trở thành Influencers

Influencers là những người có sức ảnh hưởng đến một cộng đồng trong một ngành nghề/lĩnh vực nào đó, thường là hoạt động online trên Internet. Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân và sức ảnh hưởng ngày một tốt hơn, bạn sẽ nhận được hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng. Doanh nghiệp sẽ trả công xứng đáng cho những gì mà bạn đã đóng góp.

Chính xác bạn có thể nhận quảng cáo nhiều sản phẩm/dịch vụ phù hợp với cộng đồng của bạn, miễn sao các sản phẩm đó hợp pháp, không vi phạm nguyên tắc cạnh tranh đối thủ là được.

Ưu điểm

 • Nhận được mức thu nhập khổng lồ từ các hợp đồng quảng cáo

Nhược điểm

 • Cần rất nhiều thời gian để xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân
 • Chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định
kiem-tien-online-tren-may-tinh
Trở thành influencer là công việc kiếm tiền online với mức thu nhập hấp dẫn, đáng mơ ước

10. Tham gia khảo sát kiếm tiền

Nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng là bước đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải làm khi bắt đầu kinh doanh hay tung sản phẩm mới ra thị trường. Nhưng sự thật là không phải ai cũng sẵn lòng làm các khảo sát do doanh nghiệp đưa mà không có lợi ích. 

Việc khảo sát kiếm tiền chắc chắn cần máy tính để sử dụng. Tuy thù lao từ mỗi bản khảo sát không cao nhưng tích tiểu thành đại, lâu dần bạn cũng sẽ được một số tiền khá. Bên cạnh đó, việc này cũng không yêu cầu cao nên bạn có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi mà không gặp trở ngại.

Ưu điểm

 • Thực hiện dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian để điền khảo sát
 • Mức rủi ro thấp, phù hợp với mọi đối tượng

Nhược điểm

 • Mức thù lao không cao, thu nhập phụ thuộc vào số lượng khảo sát đã điền

Tham khảo: 12 website khảo sát kiếm tiền online uy tín, hiệu quả

11. Dạy ngoại ngữ online

Nếu bạn thông thạo 1 ngoại ngữ nào đó và có năng khiếu cũng như kỹ năng sư phạm thì việc kiếm tiền với công việc dạy ngoại ngữ online khá dễ dàng. Xu thế toàn cầu hiện nay cho thấy việc biết ngoại ngữ sẽ có cơ hội làm nhiều cơ hội có việc làm xuyên biên giới hơn. Chính vì vậy, nghề dạy ngoại ngữ online rất tiềm năng với mức thu nhập cao. Bạn có thể tìm kiếm công việc này trong các hội nhóm, trung tâm Anh ngữ…

Ưu điểm

 • Không cần vốn, thời gian làm việc linh động phụ thuộc vào lịch trình cá nhân
 • Mức lương hấp dẫn, có thể lên đến 5-10 triệu/ tháng

Nhược điểm

 • Đòi hỏi bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao

12. Làm dịch thuật online

Ngoài việc dạy online, bạn có thể làm dịch thuật nếu như bạn giỏi ngoại ngữ. Đây là công việc có yếu tố chuyên môn cao về từ vựng, ngữ pháp. Bạn có thể nhận dịch tài liệu, văn bản, phim ảnh, truyện,… Miễn là phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.

Công việc này không quá gò bó nhưng cũng cho bạn nguồn thu nhập tốt. Tuy vậy, vì yếu tố chuyên môn cao nên bạn cần đảm bảo tính chính xác trong từng bài dịch, giữ uy tín với khách hàng.

Ưu điểm

 • Không cần vốn, linh hoạt thời gian và địa điểm làm việc
 • Mức thu nhập rất cao

Nhược điểm

 • Cần kiến thức chuyên môn cao và khả năng ngoại ngữ tốt
 • Đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính chính xác rất cao
kiem-tien-online-tren-may-tinh
Công việc làm dịch thuật online phù hợp với những người có trình độ ngoại ngữ tốt

13. Đánh giá website

Một cách kiếm tiền online khác từ máy tính mà các bạn có thể tham khảo là đánh giá website. Công việc này ngày càng trở nên phổ biến bởi nó đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Thông qua những đánh giá của các reviewer, các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu khách hàng của mình, từ đó họ có thể xác định chính xác khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể đưa ra các phương hướng rõ ràng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ, niềm tin đối với người dùng.

Thông thường các doanh nghiệp, công ty sẽ trả từ 7-14USD/ đánh giá. Chỉ với khoảng 20 phút viết đánh giá là bạn có thể nhận được mức thù lao hấp dẫn. Có lẽ đây chính là hình thức kiếm tiền vô cùng hấp dẫn và đơn giản mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ưu điểm

 • Dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian để viết đánh giá
 • Mức thù lao hấp dẫn, từ 7-14USD/ đánh giá

Nhược điểm

 • Cần đầu tư kiến thức để tìm hiểu về các website

14. Làm thiết kế

Thiết kế là một trong những công việc kiếm tiền online trên máy tính được nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Công việc này vừa cho phép mọi người có mức thu nhập tốt, mà vẫn có thể linh hoạt làm việc theo lịch rảnh cá nhân.

Tuy nhiên, trong bối cảnh chúng ta đang tiếp cận với thế giới digital, việc thiết kế sẽ đòi hỏi thời gian và trình độ chuyên môn cao hơn.

Ưu điểm

 • Không bị gò bó thời gian, giờ giấc làm việc linh hoạt theo lịch cá nhân
 • Thu nhập hấp dẫn với mức lương khởi điểm cao

Nhược điểm

 • Đòi hỏi trình độ chuyên môn, sự sáng tạo cao
 • Sự cạnh tranh lớn giữa các designer

15. Làm Podcast

Nhắc đến cách kiếm tiền online từ máy tính, không thể không nhắc đến việc làm podcast. Công việc này dần trở thành xu hướng của tương lai bởi đây là nền tảng giúp các thính giả vừa có thể học hỏi những kiến thức hữu ích, vừa có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Về cơ bản, việc làm podcast không yêu cầu quá nhiều thiết bị phức tạp. Chỉ với một chiếc máy tính và thiết bị ghi âm tốt là bạn có thể tạo ra một sản phẩm podcast.

Khi kênh podcast của bạn được nhiều khán thính giá đón nhận, nguồn thu nhập bạn nhận được không chỉ đến từ lượt nghe trên podcast mà còn từ các nhà tài trợ. Đây hứa hẹn sẽ là công việc kiếm tiền online trên máy tính đầy hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ưu điểm

 • Mức thu nhập khủng, không yêu cầu thiết bị phức tạp
 • Linh động thời gian làm việc và địa điểm

Nhược điểm

 • Đòi hỏi kiến thức, trải nghiệm và sự sáng tạo cao
 • Đòi hỏi sự kiên trì và niềm yêu thích với công việc podcast
kiem-tien-online-tren-may-tinh
Làm podcast dần trở thành xu hướng công việc được nhiều người lựa chọn

16. Trở thành trợ lý ảo

Một trong những cách kiếm tiền online trên máy tính đơn giản nhất là làm công việc trợ lý ảo. Đây được đánh giá là cơ hội kiếm tiền thông minh được nhiều người lựa chọn. Đối với vị trí trợ lý ảo, bạn sẽ không cần trang bị quá nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp.

Công việc mà một người trọ lý ảo cần làm là giải quyết công việc cho một doanh nghiệp hay một cá nhân. Các công việc một người trọ lý ảo có thể làm như: quản lý email, hỗ trợ khách hành, sắp xếp cuộc họp, quản lý lịch trình, tiếp cận khách hàng

Ưu điểm

 • Không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm chuyên môn
 • Thời gian làm việc linh hoạt, thoải mái, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Nhược điểm

 • Mức lương không quá cao
 • Cần làm nhiều công việc khác nhau, không cố định một nhiệm vụ

17. Viết sách điện tử

Nhắc đến công việc kiếm tiền online trên máy tính không thể không nhắc đến việc viết sách điện tử. Công việc này vừa nhẹ nhàng, vừa không đòi hỏi nguồn vốn cao. Chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet và khả năng viết lách chuyên nghiệp là bạn có thể trở thành tác giả của một cuốn sách điện tử.

Ưu điểm

 • Không tốn nhiều chi phí cho việc xuất bản online
 • Doanh thu lớn, tác giả có thể giữ 70% tổng doanh thu của cuốn sách

Nhược điểm

 • Tự chịu trách nhiệm việc tiếp thị và quảng bá sách
 • Cạnh tranh lớn với các tác phẩm của các tác giả khác
kiem-tien-online-tren-may-tinh
Kiếm tiền trên máy tính an toàn, đơn giản với công việc dịch thuật online

Những lưu ý khi kiếm tiền online trên máy tính

Là một công việc kiếm tiền với hình thức online, song hình thức này cũng đòi hỏi sự nghiêm túc và kiên trì nhất định. Để có được nguồn thu nhập ổn định, bạn cần lưu ý thêm một số điều dưới đây khi kiếm tiền online trên máy tính:

 • Xác thực thông tin công việc: trước khi bắt đầu tham gia vào mạng lưới kiếm tiền online trên máy tính, bạn cần tìm hiểu nghiêm túc và kỹ càng các thông tin liên quan đến hình thức này. Bạn cần trả lời một số câu hỏi quan trọng như: nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của công việc nàylà gì, co uy tín hay không?
 • Kiên trì với mục tiêu bản thân: Mỗi công việc đều có những khó khăn riêng, không công việc nào là dễ dàng. Do vậy, bạn cần phải rèn luyện cho mình sự kiên cường, quả quyết để đối mặt với những khó khăn, thách thức.
 • Nắm vững thông tin về dịch vụ/ sản phẩm: Trước khi bắt đầu kinh doanh, buôn bán một sản phẩm dịch vụ, bạn cần tìm hiểu rõ tất cả thông tin của sản phẩm như nguồn gốc, chất lượng, đối tượng phù hợp,..
 • Chuẩn bị máy tính chất lượng: Đối với công việc kiếm tiền online trên máy tính, bạn chủ yếu sẽ làm việc thông qua chiếc máy tinh/ laptop cá nhân. Do vậy, đầu tư một chiếc máy tính chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn 17 cách kiếm tiền online trên máy tính thông dụng nhất hiện nay kèm 4 lưu ý quan trọng không thể bỏ lỡ khi làm việc online. Hi vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. 

Xem thêm: Top 22 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo