15 web kiếm tiền online uy tín, hiệu quả nhất 2024

Kiếm tiền trực tuyến không còn là hình thức xa lạ trong xã hội chuyển đổi số hiện nay. Bạn không thích hàng ngày phải vượt qua những cung đường tắc nghẽn để đến văn phòng cho kịp giờ, bạn muốn thử trải nghiệm những công việc trực tuyến để vừa kiếm được thu nhập vừa có môi trường làm việc theo sở thích của mình. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay 15 web kiếm tiền online uy tín, tốt nhất hiện nay.

1. Fiverr

Fiverr là một trong những nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến nổi tiếng trên thế giới. Với danh mục các lĩnh vực công việc đa dạng, đến với Fiverr bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ngách hoạt động của mình.

Để có thể bắt đầu kiếm tiền trên Fiverr bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Kỹ năng chuyên môn: bạn cần có chuyên môn trong ít nhất một lĩnh vực nào đó như: thiết kế đồ họa, trình biên tập video, khả năng viết lách, quản lý, nhập liệu,… để có thể thuận lợi trong công việc của mình. Bởi kiếm tiền trên Fiverr chính là cung cấp dịch vụ, những giá trị riêng mà bạn có cho khách hàng, vì vậy buộc bạn phải sở hữu những tri thức và kỹ năng riêng.
 • Vốn tiếng anh: Tất cả mọi hoạt động trên Fiverr đều được mô tả bằng tiếng anh. Vì vậy đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng anh đủ tốt ít nhất cũng phải đủ dùng để đọc-hiểu mới không gặp rào cản về ngôn ngữ trong quá trình làm việc nhất là khi trao đổi thông tin với những vị khách của mình.
 • Tài khoản email và ví điện tử: Yêu cầu tối thiểu là bạn cần phải có email để đăng ký tài khoản mới có thể bắt đầu và ví điện tử dùng để nhận được thanh toán từ Fiverr.
 • Ngoài ra, bạn cũng luôn cần cải thiện kỹ năng, bồi đắp tri thức để theo kịp với sự thay đổi nhanh chóng theo từng hơi thở của thế giới. Hơn nữa, chất lượng phục vụ và khả năng phục vụ khách hàng cũng phải luôn được nâng cao.
kiem-tien-online
Fiverr là trang web kiếm tiền online uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay

Thông thường, mỗi nhiệm vụ được hoàn thành bạn sẽ nhận được 5$, tuy nhiên số tiền có thể cao hơn thậm chí hơn gấp nhiều lần nếu bạn có thể chứng minh được năng lực của mình và khách hàng tin vào điều đó. Vì vậy hãy thử đàm phán với các “vị thượng đế” để có mức lương hậu hĩnh hơn nhé.

2. Etsy.com

Etsy là thị trường thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới cũng giống như Amazon hay Alibaba. Tuy nhiên, sản phẩm trên Etsy lại thiên về hàng thủ công, handmade mang phong cách cổ điển với hàng dài danh mục phong phú từ hàng mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ dùng gia dụng, quần áo giày dép…

Để kiếm tiền trên Etsy bạn nhất định phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Kỹ năng chuyên môn: Công việc đòi hỏi bạn phải sở hữu một con mắt nghệ thuật tinh tế cùng đôi bàn tay khéo léo để có thể sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, độc đáo nhất, riêng biệt nhất cung cấp cho khách hàng.
 • Đăng ký tài khoản Etsy: Để có thể bắt đầu tham gia vào thị trường sôi động này, bạn cần tạo tài khoản với Etsy.
 • Khả năng tiếng anh: với Esty bạn cũng cần đảm bảo trình độ tiếng anh của mình ở mức cơ bản để có thể đọc-hiểu được rõ ràng vì khi thiết lập shop, ngoài những ngôn ngữ khác, tiếng anh chính là ngôn ngữ phổ biến hơn ở Việt Nam và dĩ nhiên không có tiếng Việt.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Là một người cung cấp sản phẩm, dịch vụ, để hàng hóa được bán nhanh chóng, ngoài khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng, bạn cũng cần phải có năng lực tư vấn, thuyết phục và giải quyết các khiếu nại của họ.

3. ThredUp.com

Đây trang web mua và bán quần áo, túi xách, giày dép, phụ kiện của phụ nữ và trẻ em. Một công ty hoạt động thương mại có mục đích thu hút những người muốn tiết kiệm tiền cho những khoản chi tiêu về thời trang này. Hầu hết mặt hàng ở đây đều là đồ đã qua sử dụng vì vậy giá cả rất phải chăng. 

Với hình thức hoạt động này, nếu bạn muốn kiếm tiền cùng ThredUp bằng đống quần áo, phụ kiện của mình, bạn cần phải đăng ký với ThredUp và gửi đồ của mình trong túi ThredUp, khi tiếp nhận ThredUp sẽ quyết định giá trị của món đồ đó và thanh toán cho bạn qua PayPal, Visa trả trước hoặc tín dụng lưu trữ. 

kiem-tien-online
Thredup là công ty thương mại bán rất nhiều sản phẩm đa dạng

Họ sẽ thường tìm kiếm những thiết kế đẹp và từ những thương hiệu phổ biến vì vậy hãy đảm bảo chất lượng về sản phẩm của mình là những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng và uy tín, không có khiếm khuyết. Bạn có thể sử dụng công cụ ước tính thu nhập trên trang web để giúp xác định liệu các mặt hàng của bạn có thể được chấp nhận hay không.

Một điểm đặc biệt cần lưu ý khi kiếm tiền bằng hình thức này đó là đồ của bạn sẽ bị hoàn trả nếu chất lượng không đủ điều kiện và không được họ chấp nhận. Quan trọng hơn là bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về khoản phí vận chuyển số hàng bị trả lại đó. 

4. Swap.com

Swap là nền tảng thương mại điện tử hoạt động tương tự như cách thức vận hành của ThredUp. Bạn cũng sẽ gửi quần áo đã qua sử dụng, các loại đồ chơi cho trẻ em đến Swap và Swap sẽ bán chúng giúp bạn. Nếu như những mặt hàng đó không đủ yêu cầu họ có thể từ chối cộng tác với bạn và chuyển hoàn số hàng đó về địa điểm ban đầu và bạn cũng sẽ phải thanh toán một khoản phí để nhận lại số hàng đó hoặc cũng có thể dành tặng cho người khác.

Tuy nhiên, điểm khác biệt với ThredUp cũng là điểm làm nên sự nổi bật cho Swap đó là nếu đồ của bạn tốt và nhiều người có nhu cầu sử dụng, tỷ lệ bán được là rất cao thì có ba trường hợp sau xảy ra: 

 • Nếu mỗi món đồ bạn bán với giá dưới 10$, bạn sẽ nhận được một phiếu giảm giá 30% cho bất cứ món đồ nào bạn mua trên Swap.com hoặc 20% bằng tiền mặt.
 • Nếu đồ bán được trong khoảng $10 – $20, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng 50% hoặc 40% bằng tiền mặt
 • Nếu món đồ đó giá lớn hơn $20, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng 70% hoặc 60% bằng tiền mặt.

5. Gazelle.com

Gazelle là một công ty điện tử Mỹ thu mua các thiết bị điện tử cũ như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop bất kể tình trạng của chúng như thế nào. Bạn có thể mang những thiết bị đã hỏng, không còn sử dụng nữa đến công ty này để nhận được một khoản tiền, số tiền có thể sẽ không quá cao nhưng vẫn hơn là bạn bỏ chúng nằm lăn lóc vô dụng suốt ngày này qua tháng khác.

kiem-tien-online
Trang web chuyên thu mua các thiết bị điện tử cũ như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop 

Sử dụng Gazelle rất đơn giản, bạn chỉ cần điền vào một bảng câu hỏi ngắn xác định thiết bị, hình dạng và tình trạng hoạt động của nó. Khi hoàn tất và gửi đi bảng điều tra này, Gazelle sẽ báo giá về cho bạn. Nếu bạn chấp nhận số tiền ấy, bạn có thể gửi hàng hoá của mình tới công ty và nhận tiền theo hai hình thức.

Lựa chọn đầu tiên, bạn có thể đồng ý thanh toán qua PayPal, thẻ quà tặng Amazon hoặc séc. Hoặc bạn cũng có thể đến một Wal-Mart tham gia và sử dụng một trong những ecoATM của Gazelle. Bằng cách này bạn sẽ nhận được tiền mặt ngay lập tức. 

6. OfferUp

OfferUp ra mắt vào năm 201, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm trên nền tảng thương mại được ví như “hội chợ online”. Với danh nghĩa là người bán hàng trên sàn thương mại này, bạn cần chụp ảnh sản phẩm đưa ra gái và đăng tải lên website của OfferUp. Nếu bạn là người bán hàng uy tín, khách hàng thường xuyên ghé thăm và đánh giá yêu thích cho gian hàng của bạn sau những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời ấy thì OfferUp sẽ cung cấp những phần thưởng giá trị. 

7. Clickbank.com

Clickbank là một chợ điện tử với khoảng 200 triệu khách hàng trên toàn thế giới và con số ấy vẫn đang không ngừng tăng lên. Ngôi chợ này kinh doanh các sản phẩm số như ebook, phần mềm, khoá học online với ba thành phần hoạt động chính là:

 • Vendors – những người cung cấp sản phẩm, họ tạo ra sản phẩm và đăng tải lên website để chào bán. Clickbank đóng vai trò là trung gian để kết nối giữa người mua và người bán. Bên cạnh đó, Clickbank cũng có vài sản phẩm của riêng họ. 
 • Customer – khách hàng, những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm và là người mua hàng hoá của các vendors.
 • Affiliates Partner – những người quảng cáo sản phẩm của vendors tới khách hàng. Đây là hình thức tiếp thị bằng đường link liên kết tới sản phẩm. Khi khách hàng nhấp vào những đường link này, tỷ lệ chuyển đổi hàng hoá sẽ cao hơn và đồng thời bộ phận này cũng nhận được hoa hồng. 
kiem-tien-online
Clickbank là một chợ điện tử với khoảng 200 triệu khách hàng trên toàn thế giới, đây là một kênh kinh doanh online được nhiều người lựa chọn

Clickbank là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể gửi gắm niềm tin và giao bán những sản phẩm tâm huyết của mình. Kiếm tiền với nền tảng này, bạn có thể đóng vai trò là một Vendor hoặc cũng có thể là Affiliates Partner để nhận tiền thù lao quảng bá sản phẩm.

8. Alibaba.com

Alibaba được thành lập vào năm 1990 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc bởi Jack Ma – vị tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc cùng 17 thành viên khác. Alibaba là  đoàn lớn với hình thức kinh doanh đa dạng trên nhiều lĩnh vực: thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến, make money transfers, thương mại di động.Tập đoàn Alibaba có gần 27000 nhân viên với nhiều công ty con như Taobao, Alipay, Tmall, UCWeb, Guangzhou Evergrande F. C. Trang Alibaba.com là cổng thông tin điện tử để doanh nghiệp kết nối với các nhà sản xuất Trung Quốc và với khách hàng trên toàn cầu.

Alibaba.com là website cho phép bạn kiếm tiền mà không cần phải bán hàng. Với mô hình hoạt động: Người bán hàng – Alibaba – Người tiếp thị – Người mua hàng bạn có thể đóng vai một người tiếp thị sản phẩm, cung cấp những thông tin hữu ích đến khách hàng và nhận hoa hồng theo số sản phẩm đã bán được.

9. Amazon.com

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ. Đây là một công ty hoạt động đa quốc gia, có trụ sở tại thành phố Seattle, Washington. Amazon được thành lập vào năm 1994, bắt đầu hoạt động từ 1995, do Jeff Bezos – vị tỷ phú đang giữ ngôi vương trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới. Đến nay, Amazon đã thành lập các trang website riêng biệt tại Canada, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Nhật, Trung Quốc. 

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền tại trang thương mại trực tuyến này, có thể tham khảo những hình thức dưới đây: 

 • Trở thành Third – party seller: có nghĩa là bạn có thể đăng bán sản phẩm và trở thành nhà cung cấp hàng hoá cho tập khách hàng mục tiêu của mình. Sản phẩm có thể là đồ mới, đồ cũ, tái chế, tổng hợp…
 • Bán đồ handmade do mình tự làm: Những sản phẩm này thường mang tính nghệ thuật với phong cách rất riêng, vì vậy khả năng đạt doanh số cao là hoàn toàn có thể xảy ra tất nhiên, sản phẩm của bạn phải đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. 
 • Bán ebook, trong vòng 2 ngày sách bạn sẽ có mặt trong tất cả các cửa hàng Kindle trên toàn cầu.
 • Trở thành Affiliate marketing: bất kỳ ai có blog hay website đều có thể làm tiếp thị liên kết hoặc thậm chí bạn cũng có thể làm với trang cá nhân Facebook của mình hay tài khoản TikTok miễn là có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Việc của bạn chính là đưa đường link sản phẩm lên trang của mình và hướng người dùng đến trang website Amazon và bạn có thể hưởng 4% – 10% hoa hồng trên mỗi sản phẩm. 
 • Nhận chiết khấu từ việc review sản phẩm: có nghĩa là bạn sẽ chia sẻ với người xem-có thể sẽ là những vị khách hàng tương lai về những tính năng, công dụng và những cảm nhận tích cực của bạn với sản phẩm để kích thích hành vi mua sắm của họ. 
 • Tận dụng những nhiệm vụ nhỏ như viết từ mô tả ảnh bạn được 10 USD cho một mô tả, hoặc nhận 2,5 USD cho một review, càng làm nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều tiền.
kiem-tien-online
Amazon là nền tảng bạn có thể bắt đầu rất nhiều hình thức kinh doanh online độc đáo, ấn tượng

10. Teespring.com

Teespring là trang web dẫn đầu về kinh doanh áo thun in trên thị trường Châu Âu, nhờ Teespring mà thị trường bán áo thun in ngày càng lớn mạnh và phát triển với tốc độ chóng mặt. Để theo đuổi hình thức kiếm tiền online trên Teespring, bạn phải có những bản thiết kế của riêng mình và tạo những chiến dịch quảng bá kiếm tìm khách hàng tiềm năng. 

Tiếp theo, bạn upload file được thiết kế lên trang bán áo thun Teespring và đặt giá cả cho nó, lợi nhuận kiếm được là phần chênh lệch của giá bán và giá thành sản phẩm. Teespring sẽ giúp bạn trong việc in ấn, vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng và chế độ chăm sóc khách hàng với 18 ngôn ngữ.

Để tối đa hoá doanh thu, bạn phải bán được số lượng sản phẩm càng lớn càng tốt, để làm được điều đó những chương trình giới thiệu sản phẩm và quảng bá qua các không gian mạng xã hội Facebook, Instagram, TikTok… là không thể thiếu. 

11. YouTube.com

Youtube được thành lập vào tháng 2 năm 2005, do ông Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim đồng sáng lập. Youtube có số lượng truy cập nhiều thứ hai trên thế giới sau Google chính vì vậy, nếu còn chưa tận dụng sự phổ biến này để kiếm thêm thu nhập cho mình thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ một nguồn tài nguyên khổng lồ. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành Youtuber và kiếm tiền trên nền tảng này. 

Bạn có thể bắt đầu công việc chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cùng khả năng quay và chỉnh sửa video là đủ. Nội dung video của bạn có thể lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật, những điều bình dị giản đơn nhất, hoặc cũng có thể là những video mang tính học thuật, giải trí… miễn là video có ý nghĩa với người xem và kết nối được nhiều giá trị với cộng đồng.

Những khoản lợi nhuận bạn có thể kiếm được từ kênh Youtube của mình đến từ: 

 • Hợp tác với chương trình Youtube Partner: Đây là cách làm truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube. Youtube sẽ chấp nhận khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền. Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các video của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.
 • Quảng cáo trực tiếp: Khi kênh Youtube của bạn phát triển thu hút được lượng lớn người hâm mộ và đăng ký kênh, bạn đã trở thành một Influencer – người có tầm ảnh hưởng lên một nhóm công chúng. Lúc này, các công ty sẽ chủ động tìm kiếm bạn với mục đích hợp tác trong dự án của họ để có thể quảng bá được sản phẩm đến đúng nhóm khách hàng trọng tâm của họ. Kênh của bạn càng nổi tiếng, bạn càng có cơ hội đàm phán một mức lương cao hơn.
 • Kiếm tiền từ sự ủng hộ của người xem: Nếu bạn không muốn quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào  kênh của mình mà vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video, hoặc phần mô tả.
 • Kiếm tiền  hình thức review sản phẩm qua video: Bạn có thể hợp tác với một nhà cung cấp hàng hoá nào đó và làm những video chia sẻ về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trong quá trình trải nghiệm sản phẩm và điều hướng người xem tới trang bán hàng của nhà cung cấp. 
kiem-tien-online
Youtube là nền tảng kiếm tiến online sáng tạo phổ biến đặc biệt được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

12. 2Captcha.com

2Captcha là một trong những trang kiếm tiền online uy tín và phổ biến hiện nay, bạn có thể kiếm được từ 1$ cho 1000 Capcha. Việc của bạn là đăng ký tài khoản và thực hiện những nhiệm vụ. Với những Captcha khó, bạn còn có cơ hội nhận được những phần thưởng thú vị. Điều kiện tối thiểu để có thể rút tiền về PayPal là tài khoản đạt giá trị 5$ và 1$ với tài khoản trên Payza. 2Captcha là trang web kiếm tiền uy tín với công việc đơn giản, tuy nhiên số tiền kiếm được không quá lớn.

13. Google Adsense hoặc Mgid

Nếu bạn sở hữu website hay blog có thể tìm cách để kiếm tiền trên Google Adsense hoặc Mgid bằng cách đặt quảng cáo. Cả hai trang này đều là những mạng lưới cho phép bạn đặt quảng cáo trên website. Khi người truy cập click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên, bạn cần xây dựng một blog thu hút  được nhiều lưu lượng truy cập và ổn định. Khi đó, Adsense hay Mgid mới chấp nhận website của bạn và đồng ý hợp tác công việc với bạn.

kiem-tien-online
Kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên google adsense là hình thức được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn

14. Infoq.vn

Infoq.vn là website kiếm tiền online thông qua các khảo sát trực tuyến. Đây là website của công GMO RUNSYSTEM. Bạn cần đăng ký tài khoản với Infog và trở thành thành viên của họ để bắt đầu làm khảo sát và kiếm tiền tại nhà. 

Hàng ngày website sẽ gửi phiếu khảo sát thông qua email, bạn chỉ cần kiểm tra email thường xuyên và thực hiện  khảo sát của mình. Số tiền kiếm được thông qua số điểm bạn tích lũy được từ khảo sát của bạn. Bạn có thể nhận được tiền bằng việc giới thiệu bạn bè của mình cùng tham gia. Hàng tuần bạn còn có cơ hội trúng thưởng thông qua khảo sát xổ số. 

15. Pinggo.vn

PingGo là một nền tảng kiếm tiền online kết hợp giữa Affiliate và Dropship của Việt Nam. Đây là 2 hình thức kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn là người có nhiều thời gian rảnh, mẹ bỉm sữa, hoặc là học sinh, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập tại nhà từ công việc online,… thì hãy tìm hiểu về nền tảng làm MMO đang rất HOT này nhé!

kiem-tien-online
Cách kiếm tiền online nhanh chóng, uy tín, dẫn đầu xu hướng năm 2003

Với 15 website kiếm tiền trực tuyến trên, hy vọng bạn đã có thể tìm được những nền tảng phù hợp để bắt đầu công việc và gia tăng thu nhập cho mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: 12 website kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo hiệu quả, uy tín

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo