11+ mặt hàng bán online rất hiệu quả 2024

Sức hấp dẫn của hình thức kinh doanh này khiến bạn cũng muốn điền tên vào cuộc đua dành cho những người bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, vấn đề bạn gặp phải ngay từ những bước đầu đó là không nắm rõ được ngách thị trường tiềm năng và không biết nên đầu tư vào những sản phẩm nào để nhanh chóng gặt hái được trái ngọt. Để giải quyết vấn đề này, 11+ mặt hàng bán online chạy nhất hiện nay sẽ là những gợi ý bổ ích dành cho bạn. 

Những tiêu chí để lựa chọn mặt hàng bán online tốt nhất

Bán hàng online cũng có những đặc thù riêng vì vậy mà không phải bất cứ sản phẩm nào bạn cũng có thể chào bán với hy vọng mang về lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn. Dưới đây là một vài lời khuyên về tiêu chí lựa chọn sản phẩm bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định thông minh nhất cho những sản phẩm trong gian hàng của mình.

1. Bạn thực sự hiểu về sản phẩm của mình

Tiêu chí đầu tiên, bạn nên lựa chọn những mặt hàng mà bạn có kiến thức về chúng và thực sự hiểu về bản chất cũng như giá trị của sản phẩm một cách sâu rộng.

Để cửa hàng của bạn hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất chắc chắn những trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng và chính yếu. Ngoài chất lượng sản phẩm, sự phục vụ của bạn chính là yếu tố quyết định sự trung thành của các vị Thượng Đế.

Bên cạnh những chính sách ưu đãi, phiếu giảm giá, thẻ quà tặng, chính sách bảo hành sản phẩm, thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng dưới góc độ tư vấn, cung cấp thông tin sản phẩm cho họ là những khía cạnh không thể thiếu trong quá trình làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn. 

Dĩ nhiên để trở thành một tư vấn viên ưu tú và có trách nhiệm bạn phải có khả năng giải quyết tất cả những thắc mắc của khách hàng một cách khôn khéo nhất đồng thời giúp học hiểu về những giá trị thực sự của sản phẩm cùng với những “tip” sử dụng hữu hiệu. Chắc chắn rằng chỉ có tự trau dồi kiến thức và kinh nghiệm bạn mới hình thành được khả năng đặc biệt này. 

2. Những mặt hàng có lượng tiêu thụ cao và lặp lại

Với những người mới bắt đầu kinh doanh, việc xác định được thị trường mục tiêu có vẻ sẽ khá khó khăn cộng thêm việc lựa chọn những mặt hàng chỉ phổ biến với một số đối tượng đặc trưng nào đó, những sản phẩm không có mức độ mua lặp lại thường xuyên sẽ dễ dẫn đến kết quả lượng hàng hoá bán ra kém, từ đó hình thành tâm trạng chán nản và có xu hướng bỏ bê, không còn giữ được nhiệt huyết như ban đầu. 

Ngược lại, kinh doanh những sản phẩm thiết yếu, đối tượng khách hàng đa dạng hơn và phạm vi kinh doanh cũng rộng lớn nhất là với một đất nước có dân số đứng thứ 15 trên thế giới, thị trường hơn 98 triệu người như Việt Nam thì tiềm năng kinh doanh cho bạn là rất lớn. 

Để tìm hiểu về những sản phẩm này, công cụ Google Trend sẽ cho bạn những kết quả chính xác nhất.

3. Những sản phẩm khác biệt

Khác biệt ở đây không phải là bạn phải cung cấp một sản phẩm nào đó hoàn toàn độc đáo và mới cho thị trường. Khác biệt trong trường hợp này có nghĩa là công cụ để giúp bạn phần nào đó vô hiệu hoá sự cạnh tranh với các đối thủ khác. Việc có sự nổi bật ở một tính năng nào đó, hay đơn giản là ở cách bạn gói hàng, cách bạn chăm sóc khách hàng của mình cũng sẽ khiến bạn tạo được dấu ấn trong tâm chí khách hàng, đây cũng sẽ là một điểm cộng rất lớn cho shop của bạn.  

4. Vốn duy trì kinh doanh

Nếu bạn có đủ tiền đầu tư cho một kế hoạch kinh doanh bài bản của mình thì có thể bạn sẽ không mấy đau đầu với những vấn đề này. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc bán hàng đó là kiếm về lợi nhuận càng nhiều càng tốt, vì vậy cân nhắc về tài chính là điều quan trọng và luôn cần thiết. 

Với người mới kinh doanh cùng số vốn ít ỏi trong tay bạn nên lựa chọn con đường chắc chắn để bước đi. Những sản phẩm mà bạn có khả năng làm tốt, có cơ hội mạnh mẽ chảy ra thị trường sẽ giúp bạn tuần hoàn vốn để có thể duy trì và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. 

11+ mặt hàng để bán online chạy nhất năm 2021

Sau những kết quả từ quá trình tổng hợp và phân tích hoạt động thương mại của thị trường sôi động, dưới đây là những mặt hàng mà chúng tôi khuyên bạn nên đồng hành trong năm 2021. 

1. Mặt hàng thời trang

Thời trang là ngành hàng luôn có nhu cầu tiêu thụ lớn và không bao giờ hạ nhiệt bởi đây là những mặt hàng thiết yếu, ai cũng đều phải sử dụng. Hơn nữa, cuộc sống càng phát triển hiện đại, tiện nghi con người ngày càng có điều kiện để mua sắm phục vụ cho niềm đam mê và thoả mãn nhu cầu về tinh thần của họ. Cụ thể, một vài ngách hàng sau đây sẽ là gợi ý kinh doanh cho bạn.

Kinh doanh thời trang

1.1. Quần áo

Một trong những mặt hàng kinh doanh online cho lợi nhuận cao nhất hiện nay nhất định phải điểm mặt ngách hàng quần áo thời trang. Đây cũng là mặt hàng dễ bán online nhất hiện nay. 

Nếu bạn là người am hiểu về thời trang, hiểu biết về tính chất các loại vải, có khả năng bắt kịp xu hướng thời trang của xã hội thì bạn đang là người có tố chất kinh doanh những  mặt hàng này đó. Vậy thì còn trần trừ gì mà không khởi động cỗ máy bán hàng ngay thôi. 

Tuy nhiên, dù thị trường tuy lớn bởi bất kỳ ai cũng đều phải quan tâm đến vấn đề may mặc của mình, nhưng nếu bạn không chọn được đối tượng khách hàng cụ thể để tiếp cận rất dễ dẫn đến đổ bể kế hoạch kinh doanh của mình. Một vài điều bạn cần lưu ý khi tham gia vào ngách thị trường béo bở này là: 

 • Xác định khách hàng mục tiêu cụ thể, đó có thể là học sinh, sinh viên, thời trang công sở, trang phục Unisex…mục đích là để có những chiến lược phát triển rõ ràng, khả thi và dễ dàng tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng này.

Bên cạnh đó, khi xác định được chân dung khách hàng, bạn sẽ khai thác được các yếu tố tâm lý, nhân khẩu học của học từ đó xây dựng nội dung bán hàng phù hợp, hiệu quả.

 • Luôn cập nhật các xu hướng thời trang mới, theo trend, theo mùa, liên tục tung ra những thiết kế hot, nổi bật độc đáo để gây sự chú ý và thu hút khách hàng.

Tham khảo: Các bước bán quần áo online hiệu quả, đắt khách 

1.2. Giày dép

Bên cạnh quần áo, giày dép cũng là một mặt hàng được quan tâm lớn và ưa chuộng trên thị trường. Bạn có thể bắt đầu với giày thể thao, giày công sở, giày nam, giày nữ, giày trẻ em… Đây đều là những mặt hàng có sức tiêu thụ lớn.

Hơn nữa, với cuộc sống đủ đầy như hiện nay, nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở một hai đôi giày mà tùy vào sở thích của mình, họ có thể sở hữu đến hàng chục đôi khác nhau miễn là giúp họ thỏa mãn được niềm đam mê. 

Để bám trụ trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải là người bán hàng có tâm. Thể hiện ở chất lượng sản phẩm, sự am hiểu và gu thời trang cũng như những chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại…

1.3. Phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang cũng được coi là những món đồ không thể thiếu trong những set đồ thời thượng, chỉn chu. Những phụ kiện này như những nốt bổng, nhấn nhá cho bộ trang phục thêm lộng lẫy, tôn lên vẻ đẹp phong cách của từng người. 

Nhận ra được tầm quan trọng đó mà nhu cầu sở hữu của người tiêu dùng ngày càng tăng lên. Chính vì vậy mà tiềm năng của mặt hàng này cũng là rất lớn. Với những người khởi nghiệp, kinh doanh phụ kiện thời trang là một nước cờ thông minh bởi tính đa dạng, nhu cầu ngày càng lớn và số vốn ban đầu cũng không quá lớn.

Những dòng phụ kiện thời trang bạn có thể dành để bày bán lên gian hàng của mình có thể là: 

 • Đồng hồ
 • Vòng đeo tay
 • Thắt lưng
 • Ví tiền
 • Kính mắt
 • Tóc giả
 • Túi xách
 • Khăn quàng cổ
 • Trang sức.

2. Mặt hàng công nghệ, đồ điện tử

Không thể phủ nhận giá trị to lớn mà các đồ dùng điện tử thông minh đã mang đến cho con người. Chúng giúp cuộc sống của con người tiện nghi hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong những năm gần đây, chúng có tốc độ phát triển chóng mặt và thu hút sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng. 

Những mặt hàng này có lẽ sẽ là thế mạnh của cánh mày râu, bởi vốn dĩ họ là những người có hiểu biết về công nghệ và nhạy bén với những đồ điện tử hơn nữ giới. Nắm bắt lợi thế này và tận dụng cơ hội để phát triển kinh doanh mặt hàng công nghệ, điện tử sẽ thể hiện bạn là một người có tầm nhìn và hoàn toàn có khả năng.

Đồ công nghệ

Những mặt hàng thuộc đồ dùng công nghệ, điện tử bạn có thể trưng bày trên gian hàng của mình là:

 • Laptop cùng phụ kiện 
 • Điện thoại cùng phụ kiện đi kèm
 • Máy ảnh
 • Máy quay phim
 • Camera
 • Ổ cứng
 • USB
 • Bàn phím
 • Cục sạc dự phòng
 • Tivi

3. Bán đồ dùng bếp, thiết bị gia dụng

Đồ gia dụng

Đồ gia dụng là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với tính chất của một mặt hàng thiết yếu – lượng cầu cao và luôn tăng, những ngành hàng này hoàn toàn có khả năng bán chạy và đạt lợi nhuận cao. 

Với nhịp sống nhanh, sống gấp gáp như hiện nay, con người cũng luôn tìm cách để chủ động hướng đến một cuộc sống tiện ích hơn, hiện đại hơn và nhanh gọn hơn. Phân tích xu hướng phát triển này của xã hội để tìm ra những sản phẩm có tiềm năng trên thị trường, thúc đẩy doanh số phát triển.

Các mặt hàng gia dụng bán chạy nhất hiện nay có thể kể đến: máy bóc tỏi, máy xay sinh tố, máy gọt hoa quả mini, máy làm kẹo bông, máy cuốn nem, máy làm bánh, nồi chiên không dầu… bởi chúng phục vụ thiết thực vào cuộc sống, giúp chúng ta tiết kiệm tối đa thời gian.

4. Bán đồ handmade

Bạn đang tìm kiếm những mặt hàng bán online độc, đẹp, ít vốn, ít sự cạnh tranh thì có thể bắt đầu công việc của mình ngay lập tức với các sản phẩm handmade. Với đa dạng mẫu mã, phong cách độc đáo thể hiện những sáng tạo đậm chất nghệ thuật bởi những bàn tay điêu luyện của người nghệ nhân, mặt hàng này được đông đảo người dùng quan tâm và thể hiện sự thích thú. 

Ưu điểm khi kinh doanh mặt hàng này là vốn bỏ ra khá ít, chủ yếu là đầu tư vào thời gian để thiết kế và làm sản phẩm. Thêm nữa, giá bán các mặt hàng này cũng tương đối cao bởi chủ yếu được làm thủ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính cẩn thận cao trong từng sản phẩm. 

Tuy nhiên, để những sản phẩm của mình thường xuyên rơi vào trạng thái “cháy hàng”, bạn phải là người nhạy bén với thời cuộc. Nhanh chóng nắm bắt thị hiếu khách hàng, bắt kịp những trend thịnh hành để tung ra những sản phẩm hot và độc dẫn đầu thị trường. Như vậy, thiết kế của bạn mới có thể gây được ấn tượng với khách hàng. 

5. Bán mỹ phẩm online

Mỹ phẩm là mặt hàng phổ biến nhất nhì trên thị trường với tập khách hàng đa dạng và rộng lớn. Không chỉ phái nữ mới quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe sắc đẹp mà ngày nay, với cánh mày râu công việc này cũng quan trọng và được họ chú trọng không kém gì các chị em. 

Bạn chỉ cần có chút kiến thức cơ bản về các dòng sản phẩm và phân biệt được tính chất của các loại da dầu, da khô, da hỗn hợp là đã có thể trở thành người bán mỹ phẩm biết tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng đòi hỏi một vài yêu cầu sau bắt buộc bạn phải đảm bảo:

 • Thứ nhất là bạn phải tìm được nguồn cung sản phẩm chất lượng uy tín, chính hãng. Nếu chất lượng không đảm bảo, dù bạn có bán rẻ bao nhiêu chăng nữa, khách hàng cũng sẽ quay lưng với bạn. Vì đơn giản rằng, họ đã chấp nhận bỏ tiền ra mua hàng là để chăm sóc sắc đẹp của họ chứ không phải là tiếp tay để bạn tàn phá nó. Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt, dùng hiệu quả và không gây hại cho da, tóc và cơ thể thì dù bạn bán đắt  chăng nữa, khách hàng vẫn ủng hộ bạn và tin tưởng bạn.
 • Thứ hai, bạn cần không ngừng tìm tòi, giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm mới nhất, nhiều thành phần chất lượng hơn, công dụng tốt hơn, có như vậy mới bắt kịp được nhu cầu ngày càng cao và làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Mỹ phẩm có rất đa dạng từ đồ skincare, đồ makeup, sản phẩm chăm sóc toàn thân…bạn có thể tham khảo danh sách các loại sản phẩm này để lựa chọn những mặt hàng tâm đắc nhất. 

6. Bán đồ ăn

Xuất phát từ việc ngại phải ra ngoài đối diện với thời tiết khắc nghiệt và bụi bặm chỉ để mua đồ ăn, các gian hàng bán đồ ăn online đã mọc lên để giải quyết những quan ngại ấy của con người và cũng là để giúp họ tiết kiệm tối đa quỹ thời gian quý giá của mình. Dĩ nhiên, với tác dụng tuyệt vời ấy, hình thức kinh doanh đồ ăn online được công chúng đón nhận nhiệt tình. Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực này, đây chính là cơ hội tốt để bạn có thể bắt đầu và thể hiện khả năng của mình. 

Một số mặt hàng chúng tôi khuyên bạn nên kinh doanh đó là chân gà, đồ nướng xiên, xúc xích, bánh mỳ, bánh tráng…hoặc các loại đồ uống như trà sữa, cafe, sinh tố, chè…

Với thực phẩm, điều quan trọng nhất là sự an toàn vì vậy hãy luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. 

7. Đồ mẹ và bé

Xã hội ngày càng phát triển theo sự tân tiến, đời sống của mọi người cũng từng bước được cải thiện tích cực vì vậy mà những sản phẩm chăm sóc cho mẹ và em cũng được trú trọng và quan tâm đặc biệt hơn. Nếu bạn đã chuẩn bị được một nguồn vốn tương đối lớn thì có thể tham gia ngay vào thị trường giàu tiềm năng này.

Điều cần lưu ý khi cung cấp những dòng sản phẩm này là bạn phải chắc chắn chúng có nguồn gốc an toàn và không gây kích ứng bởi làn da của trẻ rất nhạy cảm; hãy khảo sát kỹ nhu cầu tiêu dùng của các bà mẹ bỉm sữa để biết thực sự nhu cầu của họ là gì và họ cần chúng như thế nào.

8. Bán sách

Kinh doanh sách online không phải là điều mới mẻ trên thị trường nữa, tuy nhiên, nếu bạn biết cách vận hành và chọn cho mình hướng phát triển tiềm năng thì tỷ lệ thành công vẫn là rất cao.

Bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn để nhập sách, không cần mở cửa hàng để bán sách như thường thấy. Với những tác phẩm có giá trị, người đọc vẫn luôn tìm đến để đọc, để thấm và để phát triển những kỹ năng.

Trong xã hội ngày nay, khi mà con người ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, khi mà những ông bố bà mẹ luôn định hướng cho những đứa trẻ để chúng đọc sách từ rất sớm – đây chính là cơ hội kinh doanh của bạn 

9. Phụ kiện thú cưng

Nhiều bạn trẻ ngày nay có sở thích chăm sóc thú cưng và coi chúng như những người thân trong gia đình, những người luôn đồng hành cùng họ trong mọi cảm xúc của buồn vui. Do đó mà về độ chịu chơi, học sẽ không tiếc tay để sắm cho những người bạn này những món đồ yêu thích thậm chí phải mất nhiều tiền mới có thể sở hữu. 

Nắm bắt được tâm lý này, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn trong quá trình tiếp cận và giới thiệu sản phẩm.

10. Bán hạt giống hoa, cây trồng

Khi mà con người ta luôn phải cập nhật những tin tức về rau củ bẩn, thực phẩm bẩn hàng ngày thì tâm lý chung là đều lo sợ về những hậu quả của việc sử dụng những loại thực phẩm này. Do đó mà họ sẽ có xu hướng tự trồng rau sạch tại nhà để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của họ.

Dù ở các thành phố lớn không có nhiều diện tích đất để dành cho việc này nhưng các gia đình vẫn tận dụng được  những chậu nhỏ, thùng xốp hay trên sân thượng để trồng với mong muốn được ăn rau sạch hàng ngày.

Chính vì tầm quan trọng của nó, mà bán hạt giống cây trồng luôn được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. 

Sản phẩm hạt giống đa dạng từ hạt giống hoa, rau, quả, cây cảnh…thậm chí là những vật dụng để gieo trồng cho từng sản phẩm như đất, chậu cây, giỏ hoa, dụng cụ chăm sóc… bạn có thể lựa chọn và kinh doanh với bất kỳ mặt hàng nào.

Tuy nhiên, bạn lưu ý lựa chọn nơi cung cấp hạt giống từ các nhà vườn hoặc người buôn bán hạt giống uy tín và đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. 

11. Bán đồ phong thuỷ

Vấn đề tâm linh vốn dĩ luôn được người châu Á rất coi trọng dù là ở thời đại nào đi chăng nữa. Xã hội ngày càng phát triển cuộc sống của con người cũng được cải thiện hơn. Nên phong thủy cũng được khá nhiều người biết đến và tìm hiểu và đang ngày càng trở thành trào lưu. Vì thế mà thị trường về ngành hàng này khá sôi động và là cơ hội làm ăn cho bạn. 

Thị trường vật phẩm phong thủy đa dạng với các mặt hàng và có thể nhắm đến mọi đối tượng. Đó chính là lý do vì sao hiện nay, xu hướng kinh doanh mặt hàng phong thủy đang ngày càng nở rộ và phổ biến. 

Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi gia nhập để biết được đối thủ của bạn là ai. Từ đó sẽ giúp bạn biết được được điểm mạnh, yếu của họ để rút kinh nghiệm cho chính bản thân và tìm ra được những cơ hội kinh doanh cũng như những thách thức trước khi bắt đầu khởi nghiệp.

Các mặt hàng phong thủy hot nhất nhì hiện nay phải kể đến: Tranh phong thủy, đá phong thủy, vòng tay phong thủy: vòng tay gỗ sưa, vòng tay trầm hương, tượng phong thủy, bình hoa trang trí phong thủy…

Bạn có thể tìm các  cung cấp có nguồn hàng uy tín chất lượng cao để hợp tác và bắt đầu công việc của mình.

Hy vọng với 11+ mặt hàng để bán online chạy nhất hiện nay được giới thiệu trên đã có thể giúp bạn tìm được ngách hàng phù hợp với chính mình. Chúc bạn thành công. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo