27 ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả 2024

Kinh doanh tại nhà đang là xu hướng được nhiều người theo đuổi, dù là những người trẻ hay những người trung tuổi bởi sự tiết kiệm và thuận lợi về nhiều mặt. Nếu bạn chưa có ý tưởng kinh doanh tại nhà nào hay ho thì chắc chắn bạn phải đọc bài viết sau, chúng tôi khẳng định bạn sẽ kiếm được tiền nhờ một trong các ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này!

Đặc điểm của kinh doanh tại nhà: ưu và nhược điểm

Kinh doanh tại nhà là một công việc kinh doanh (cho dù là toàn thời gian hay là một công việc phụ) mà bạn có thể sử dụng chính ngôi nhà của mình làm cơ sở hoạt động. Những cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh tại nhà thường là những người bán trực tuyến và không mua, giữ nhiều hàng tồn kho, thậm chí có thể hoạt động khi đang di chuyển mà không cần phải ràng buộc với nhà của bạn.

Đương nhiên, có những ưu và khuyết điểm cần xem xét khi lựa chọn những ý tưởng tốt để bắt đầu kinh doanh tại nhà.

Ưu điểm

  • Vốn đầu tư thấp có ít chi phí chung hơn (chẳng hạn như phí thuê địa điểm kinh doanh), cộng với các khoản khấu trừ thuế tiềm năng mà bạn có thể yêu cầu.
  • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống linh hoạt.
  • Bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp gia đình nơi các mối quan hệ của bạn hoặc vợ / chồng của bạn có thể tham gia khi cần thiết.

Nhược điểm

  • Bạn có thể cần chuyển đổi không gian trong nhà để hỗ trợ các nhu cầu của việc kinh doanh (ví dụ: giữ hàng tồn kho, tạo văn phòng tại nhà hoặc lưu trữ thiết bị). Điều này có thể làm gián đoạn cuộc sống của bạn ở nhà.
  • Bạn vẫn phải tuân thủ bất kỳ quy định nào liên quan đến công việc kinh doanh mà bạn muốn bắt đầu (ví dụ: bạn có thể cần thuê bếp thương mại nếu bạn định bán các sản phẩm thực phẩm hoặc giấy phép / giấy phép lưu kho).
  • Việc kinh doanh của bạn có thể phát triển nhanh và cần không gian rộng lớn hơn ngôi nhà của bạn, nên có thể bạn cần thuê thêm không gian và thuê nhân viên.
  • Làm việc tại nhà mang lại cho bạn nhiều tự do, nhưng cũng có thể khiến bạn thấy cô đơn . Điều này có thể khó khăn nếu bạn thích ở bên cạnh những người khác.

27 ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả

1. Nhập hàng số lượng lớn để kinh doanh online

Khi bạn tìm được một sản phẩm kinh doanh đặc biệt, bạn chắc chắn sẽ nảy ra ý tưởng kinh doanh chúng. Nếu bạn có tài chính, bạn hãy nhập hàng số lượng lớn về kinh doanh. Việc này sẽ giúp tiết kiệm giá vốn và chi phí, đồng thời việc kinh doanh của bạn cũng có thể sinh ra lợi nhuận tốt hơn.

Nếu không có kinh nghiệm mở cửa hàng bán trực tiếp và ngại những thủ tục rắc rối, bạn nên kinh doanh online. Với hình thức này, bạn chủ yếu đầu tư cho phần quảng cáo trên Internet: Từ việc phát triển website, làm SEO, chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Zalo… 

Nếu bạn có chiến lược kinh doanh rõ ràng, mặt hàng hợp thị hiếu và thêm chút may mắn. Chắc chắn bạn sẽ kinh doanh theo ý tưởng này thành công.

Kinh-doanh-online
Kinh doanh online tại nhà

2. Kinh doanh đồ handmade

Rất nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng đồ handmade trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Từ đó, có những bạn trẻ đã nảy ra ý tưởng kinh doanh đồ handmade online với rất nhiều lợi thế như số vốn đầu tư thấp, có thể tự do về thời gian và không gian làm việc, nhu cầu thị trường cao…

Việc bán đồ handmade online ngoài việc làm ra những sản phẩm đẹp mắt, độc đáo và sáng tạo thì cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh cẩn thận và chi tiết.

Bạn cần thường xuyên cập nhật xu hướng đồ handmade từ những kênh truyền thông lớn như Facebook/Instagram… để đưa ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu. 

Bạn nên bán đồ handmade online trên các nền tảng online bằng việc tạo Fanpage rồi thường xuyên chia sẻ các hình ảnh và thông tin sản phẩm. Ngoài ra, để những kênh tiếp thị và kinh doanh của mình phong phú hơn, bạn có thể mở các shop trên sàn thương mại điện tử và tạo kênh hướng dẫn trên Youtube sẽ thu hút được nhiều khán giả hơn.

Bán-đồ-handmade
Bán đồ handmade siêu tiết kiệm và đơn giản

3. Kinh doanh dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh rất thích hợp để kinh doanh tại nhà. Đây là hình thức bán lẻ mà bạn không cần trực tiếp có hàng hoá hay kho chứa hàng.

Khi có đơn đặt hàng từ khách hàng, bạn sẽ chuyển đơn qua cho nhà cung cấp để họ đóng gói và vận chuyển cho khách.

Thực chất với mô hình này, bạn cũng là người mua hàng lẻ nhưng mua được với giá thấp hơn và hương lợi nhuận chênh lệch.

Bạn sẽ làm việc với 2 bên khách hàng và nhà cung cấp mà không cần trực tiếp xử lý sản phẩm đó. Điều quan trọng nhất bạn cần làm là thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng thật tốt.

Dropship
Dropship

4. Kinh doanh đồ in theo yêu cầu

Nếu bạn là một nhà thiết kế hay nghệ sĩ thì bạn hoàn toàn có thể nhận dịch vụ in ấn theo yêu cầu để kiếm lời. Đây chắc chắn là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Những sản phẩm có thể in theo yêu cầu phải kể đến áo phông, túi tote, cốc, giày… với những mẫu thiết kế riêng biệt và độc đáo.

Khi bạn có đơn hàng, bạn sẽ đặt hàng tới những xưởng in và chỉ phải trả tiền in ấn khi bán được chúng cho khách hàng.

Mô hình này khá giống với dropshipping ở chỗ bạn không cần giữ hàng tồn kho hoặc chẳng cần đặt sản phẩm số lượng lớn.

5. Cung cấp các dịch vụ trực tuyến

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, xu hướng online đang tiếp cận rất nhiều ngách khách hàng. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra ngành công nghiệp này sẽ đạt giá trị 331 tỷ đô vào năm 2025. Việc tạo ra các sản phẩm trực tuyến sẽ đem lại cơ hội kinh doanh tiềm năng có rất nhiều người, từ các mảng giáo dục, âm nhạc, giải trí,… Chúng ta vẫn có thể cung cấp các bản cứng để người dùng cảm thấy được sở hữu giá trị, nhưng phần lớn sẽ là tải các sản phẩm về, lưu trữ và sử dụng bất cứ khi nào họ muốn.

Để làm ra những sản phẩm này, bạn không tốn quá nhiều chi phí sản xuất và phân phối. Một phiên bản được bán cho nhiều người nên bạn dễ dàng thu lợi nhuận.

Ý tưởng này chắc chắn thích hợp với những ai là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, mang sự hiểu biết của mình tạo ra sản phẩm và truyền bá cho mọi người.

6. Dạy online

Nhu cầu học hỏi và phát triển có ở bất cứ ai, nhiều người tìm đến phương pháp học online vì tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian hơn, hiệu quả cũng không kém gì việc học trực tiếp. Có cung ắt sẽ có cầu, những người có chuyên môn sâu ở một lĩnh vực nào đó hay các thầy cô giáo giỏi cũng bắt đầu xây dựng những chương trình dạy online của riêng mình nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên.

Chúng tôi tin tưởng đây chắc chắn sẽ là xu hướng học tập phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đồng thời cũng đem đến nguồn thu nhập tốt cho những ai theo đuổi.

kinh-doanh-tai-nha
Hình thức dạy học online phổ biến tại nhà

7. Kinh doanh dịch vụ

Dịch vụ tư vấn, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ chăm sóc trẻ, dịch vụ chăm sóc người già… Các loại hình dịch vụ hiện nay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ con người có cuộc sống thoải mái và thuận tiện hơn.

Hiện nay, ngành kinh doanh dịch vụ cũng chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng thể nền kinh tế chung của thế giới. Để kinh doanh dịch vụ hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ về nhu cầu thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu, mức chi trả mà khách hàng có thể đáp ứng… Từ đó, bạn sẽ đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp và tạo ra lợi nhuận. 

8. Làm Youtuber

Youtube vẫn là mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ khao khát kiếm tiền, làm giàu. Tuy nhiên, việc trở thành Youtuber có sức ảnh hưởng chẳng dễ như bạn tưởng. Bạn phải là người có óc sáng tạo lớn, tạo ra những nội dung đem lại nhiều giá trị cho người xem. Thực tế, có những kênh Youtube hiện nay mang nội dung bạo lực, kích đồng, văn hoá không đẹp… nhưng vẫn có lượt người xem rất cao, đặc biệt là cho đối tượng trẻ em, làm ảnh hưởng tới nhận thức và lối suy nghĩ của trẻ. Vì vậy, Youtube cũng đang tiến hành mọi biện pháp để ngăn chặn những kênh như vậy, nhằm tạo ra môi trường Youtube trong sạch và văn minh.

Nếu như bạn muốn trở thành Youtuber, chúng tôi mong rằng các ý tưởng của bạn sẽ đều là văn minh, thức thời, tạo nhiều giá trị đến người xem. Sau khi phát triển tốt chắc chắn bạn sẽ có cơ hội kiếm nhiều tiền từ kênh này.

kinh-doanh-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà nhờ quay vlog trở thành youtuber

9. Kinh doanh sàn thương mại điện tử

Kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử trở thành xu hướng được nhiều người theo đuổi vì hiện nay, khách hàng lựa chọn mua hàng trực tuyến rất lớn.

Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị nguồn hàng khá lớn và ổn định vì chắc chắn bạn sẽ tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Từ đó tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn, cũng bởi vậy mà giá thành sản phẩm trên sàn thương mại điện tử rẻ hơn so với các kênh bán hàng khác cũng không phải điều ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu làm tốt chắc chắn bạn vẫn sẽ thu được nguồn lợi nhuận lớn.

10. Mở tiệm tạp hoá mini

Cửa hàng tạp hoá vốn bán những mặt hàng thiết yếu nhất với người tiêu dùng nên không lo thiếu khách. Mô hình này đặt biệt phù hợp ở nông thôn cho những gia đình có diện tích nhà rộng, mặt tiền đẹp. 

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của các cửa hàng tạp hoá chính là việc đa dạng hàng hóa, bạn nên tập trung vốn để nhập nguồn hàng phong phú nhất. Mỗi lần khách hàng đến mà đều tìm được món hàng từ cửa hàng của bạn thì chắc chắn lần sau cần gì họ sẽ quay lại.

Tuy lãi từ những sản phẩm tạp hoá không phải lớn nhưng tích tiểu thành đại, chắc chắn sau một thời gian bạn cũng sẽ nguồn lợi nhuận ổn định từ cửa hàng của mình.

11. Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Các dịch vụ cho thú cưng hiện nay rất được ưa chuộng vì nhiều người coi các con vật mình đang nuôi như thành viên trong gia đình nên luôn chăm sóc, chiều chuộng và bảo vệ. Họ sẵn sàng chi tiền để đảm bảo điều kiện chăm sóc chúng tốt nhất.

Hiện nay, các hình thức kinh doanh cho thú cưng rất đa dạng từ bán đồ chơi, quần áo, thức ăn… Bạn hãy cứ cân nhắc kỹ và lựa chọn ý tưởng kinh doanh nào mà bạn thấy phù hợp nhất.

Để kinh doanh đồ cho thú cưng, chắc chắn bạn cũng phải là người yêu thích thú cưng thì mới có thể hết lòng tìm hiểu những điều tốt nhất cho chúng.

kinh-doanh-tai-nha
Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà

12. Bán đồ cũ

Dân gian thường có quan niệm “cũ người mới ta”. Đó là lý do vì sao mà việc kinh doanh đồ cũ vẫn rất phát triển. Thậm chí, việc kinh doanh đồ cũ còn đơn giản hình thành khi bạn bán đi những món đồ còn tốt của mình mà không sử dụng nữa. Số tiền kiếm được cũng coi như dư lại một phần từ khấu hao quần áo. 

Với quy mô lớn hơn, bạn có thể nhập quần áo cũ về, vệ sinh làm mới lại và bắt đầu kinh doanh. Bạn nên cân nhắc và tìm kiếm nhập những món đồ cũ độc đáo, đẹp thì sẽ thu hút nhiều khách mua hàng hơn. Có những người còn làm giàu từ việc bán đồ cũ, có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

13. Kinh doanh dịch vụ chơi điện tử

Mở quán nét hay trò chơi điện tử là mô hình kinh doanh phù hợp với những gia đình có diện tích rộng và địa điểm nhà đẹp, ở những khu dân cư đông đúc, phù hợp để kinh doanh.

Mở quán nét, bạn sẽ mất vốn đầu tư khá lớn về chi phí máy móc. Tuy nhiên, lợi nhuận thu lại cũng không phải nhỏ. Bên cạnh dịch vụ thuê máy tính theo giờ, bạn có thể bán thêm các loại đồ ăn, thức uống cũng là cách để gia tăng doanh thu.

Bạn hãy chủ động triển khai các chiến dịch marketing nhằm thu hút nhiều khách hàng đến với quán của bạn. Nếu chất lượng dịch vụ của bạn tốt thì chắc chắn bạn sẽ sớm có những khách hàng thân thiết – Đây được coi là nguồn doanh thu lớn.

14. Kinh doanh tại nhà với hàng ăn sáng

Đây sẽ là mộ mô hình kinh doanh nhỏ nhưng lại mang lại lợi ích hiệu quả cao cho bạn nếu như bạn có năng khiếu về nấu ăn. Khác với những nhà hàng sang trọng cần tay nghề của những đầu bếp hàng đầu thì việc mở một quán bán đồ ăn sáng sẽ dễ dàng hơn với bạn. Bạn đơn giản chỉ cần biết nấu ăn và nêm nếm món ăn sao cho hợp khẩu vị của đa số mọi người thì bạn đã thành công một nửa rồi đấy, nếu bạn lại còn là một đầu bếp nấu ăn ngon nữa thì chắc chắn việc khách hàng đến và quay trở lại quán bạn vì hương vị món ăn lại càng đơn giản.

Có rất nhiều món ăn đơn giản nhưng quen thuộc mà bạn có thể mở bán vào buổi sáng đó chính là xôi, bánh mì, bún, phở,..bạn sẽ cần chủ động trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu phù hợp sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Người tiêu dùng sẽ đặc biệt yêu thích đối với những hàng quán mà khi đập vào mắt họ sẽ là sự sạch sẽ và chu đáo, chưa bàn đến việc đồ ăn có ngon hay là không. Và một điều đặc biệt quan trọng nữa đó là bạn cần có một vị trí mở hàng quán phù hợp đông người qua lại, nếu như kinh phí ít thì bạn cũng nên chọn cho mình mặt bằng ngõ không quá sâu và hẹp nếu không sẽ hạn chế bớt lượng khách đến của bạn đó.

kinh-doanh-tai-nha
Ổn định kinh tế với kinh doanh hàng ăn sáng

15. Kinh doanh tại nhà với cửa hàng hải sản khô

Để hướng đến sự thuận lợi và tiện ích trong việc cung cấp các loại món ăn chế biến nhanh thì hải sản khô chính là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đây là một món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình Việt Nam và đặc biệt là các quán nhậu luôn mua nhập hàng với số lượng lớn. Như vậy bạn sẽ vừa bán lẻ cho khách và cũng có thể tìm kiếm được những mối ”nhập sỉ” sản phẩm của mình.

Với việc kinh doanh hải sản khô, bạn cũng không cần nghĩ đến việc thuê mặt bằng hay các vị trí để kinh doanh mà có thể trực tiếp dự trữ hàng hóa trong nhà của mình tùy vào số lượng và khối lượng hàng nhập về. Các bảo quản sản phẩm nàychỉ cần để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá và có thể bảo quản rất lâu dài nên bạn có thể tự tin tính toán mà nhập hàng với số lượng lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bán hàng qua mạng để thêm một hình thức tiêu thụ sản phẩm cho mình.

16. Cửa hàng bán quần áo 

Hình thức kinh doanh quần áo đã trở nên khá phổ biến đặc biệt là trên mạng xã hội do quần áo là thứ dễ thay đổi theo từng mùa từng xu hướng thời gian nên việc kinh doanh này chưa bao giờ là hết hot. Tuy nhiên để kinh doanh hiệu quả bạn cần phải nắm bắt được xu thế hiện nay, các phong cách thời gian phổ biến đặc biệt là của giới trẻ và cập nhật theo từng giai đoạn. Mạng xã hội chính là một phương tiện hiệu quả giúp bạn thành công hơn trong linh vực này.

Trước tiên bạn cần phải tìm được nguồn hàng uy tín về cả chất liệu và giá cả để đảm bảo và thu hút khách hàng, xác định lên kế hoạch cụ thể nhóm đối tượng mà mình muốn hướng đến để có những tiêu chí lựa chọn phù hợp. Và có một mẹo đó là nếu như bạn hướng đến trang phục thời gian cho giới trẻ thì bạn cũng hãy tự biến mình thành một người có định hướng về thời trang như vậy mới thu hút được người mua. Việc kết hợp giữa bán hàng và kinh doanh online trên mạng sẽ giúp mạnh đẩy mạnh hơn về mặt hàng và kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.

kinh-doanh-quan-ao
Cửa hàng kinh doanh quần áo tại nhà

17. Bán mỹ phẩm online

Cũng giống như quần áo trang phục, kinh doanh mỹ phẩm cũng luôn là ý tưởng bán hàng vô cùng hiệu quả mà mang lại nguồn lợi nhuận cao đối với những tín đồ về cái đẹp. Công việc này sẽ không chiếm nhiều không gian diện tích của bạn bởi tính nhỏ gọn, dễ cất trữ và việc ship hàng giao cho khách cũng trở nên vô cùng đơn giản.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao vì thế nên mỹ phẩm không bao giờ trở thành một mặt hàng lỗi thời. Có rất nhiều loại sản phẩm để kinh doanh mà các bạn có thể kể đến như: son, phấn, kem chống nắng, nước tẩy trang,… Cũng nhờ sự đa dạng này mà kinh doanh mỹ phẩm kiếm tiền online trở nên phổ biến và dễ kiếm lời nhất.

ban-my-pham-online-tai-nha
Kinh doanh mỹ phẩm online tại nhà hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết

Với ý tưởng kinh doanh này, bạn nên tận dụng không gian trong nhà làm nơi chứa hàng hóa và đóng gói sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các bí quyết bán hàng hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội để thu lại kết quả tốt nhất.

18. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Ngày nay, khi xã hội phát triển, ai cũng có trong tay mình một chiếc điện thoại thông mình vì vậy nên việc kinh doanh phụ kiện điện thoại sẽ là một hình thức kinh doanh nhỏ nhưng kiếm lời về cho bạn. Với hình thức vô cùng nhỏ gọn, các phụ kiện cơ bản cần có của chiếc điện thoại như: dây sạc, tai nghe, ốp điện thoại,… sẽ là một sự lựa chọn không tồi. Sản phẩm không kén đối tượng sử dụng như nếu bạn biết cách rao bán trên mạng nữa thì việc kinh doanh sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều.

kinh-doanh-tai-nha
Hình thức kinh doanh phụ kiện tại nhà, kiếm lời mỗi ngày

19. Dịch vụ trông trẻ tại nhà

Đây là một công việc đòi hỏi bạn cần có kỹ năng thì mới có thể thực hiện được, tuy nhiên kỹ năng lại không yêu cầu quá cao. Bạn chỉ cần yêu thích trẻ con, biết cách chăm sóc, để ý tới trẻ và có khả năng quản lý trẻ trong phạm vi của mình thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để mở dịch vụ trông trẻ tại nhà.

Bạn có thể lựa chọn hình thức trông 1 hoặc nhiều trẻ và có sự kết hợp với những người khác trong ý tưởng kiếm tiền tại nhà hiệu quả này. Do nhu cầu của phụ huynh muốn gửi trẻ ngày càng tăng cao, một số trẻ còn nhỏ chưa đến tuổi đi học nhưng bố mẹ lại đi làm cả ngày không có ai chăm sóc nên họ thường tìm đến các trung tâm các đối tượng trông trẻ.

Mặc dù hơi vất vả và cần nhiều kỹ năng khó khăn nhưng chỉ cần làm quen việc bạn sẽ thấy việc trông trẻ cũng rất đơn giản giống việc mình chăm sóc em, con trong gia đình mình. Bạn cũng chỉ cần có số vốn vài triệu đồng và sự chuẩn bị trong một tuần là có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ trông trẻ rồi.

20. Tiệm sửa quần áo

Nếu bạn có một chút tay nghề và kinh nghiệm may vá thì đây sẽ là sự lựa chọn cho công việc kinh doanh tại nhà của bạn. Nguồn vốn chỉ với một chiếc máy may và một số dụng cụ cần thiết là bạn có thể bắt đầu làm với công việc sửa chữa lại những chiếc quần áo bị rộng, bị hỏng khóa, thiếu cúc,…

Công việc tuy đơn giản nhưng cũng mang lại cho bạn nguồn kinh tế ổn định nếu như bạn là phụ nữ sau sinh hoặc muốn ở nhà nội trợ thì đây là công việc rất phù hợp vì bạn có rất nhiều thời gian rảnh lại không tốn diện tích, chi phí để làm việc. Bạn có thể tận dụng để bán thêm hàng quán nước nhỏ chẳng hạn để khi khách đến sửa hàng, họ cũng có thể ngồi uống nước và đợi bạn sửa xong.

21. Kinh doanh đặc sản quê

Vấn đề về các nguồn thực phẩm không đảm bảo hiện nay trên thị trường vẫn luôn là mối lo ngại đối với người tiêu dùng nên việc kinh doanh các mặt hàng quê sẽ được tiêu thụ lớn và rộng rãi hơn. Do ở quê hầu hết mọi người trồng trọt, chăn nuôi những thực phẩm sạch phục vụ cho chính đời sống của họ và số lượng lớn sẽ được chuyển lên trên thành phố để tiêu thụ. Bởi vậy cho nên nếu bạn tìm được nguồn hàng quê đảm bảo thì việc kinh doanh tại nhà của bạn sẽ thu hút được rất nhiều những đối tượng khách hàng tin dùng.

Người mua hàng hiện nay sẽ quan tâm đến chất lượng nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh hơn là việc mua đồ rẻ nhưng không tốt, đánh vào tâm lý chung này nên cũng nhiều đối tượng lợi dụng mác “đặc sản quê” để buôn bán hàng không đảm bảo ảnh hưởng đến uy tín cũng như sức khỏe của mọi người. Vậy nên bạn hãy luôn sáng suốt trong việc kinh doanh để cung cấp các mặt hàng quê tốt đến người tiêu dùng.

22. Kinh doanh tại nhà với cây cảnh

Kinh doanh cây cảnh nổi lên và trở nên phổ biến trong mấy năm gần đây do việc đầu tư và lợi nhuận nó mang lại lên đến hàng tỷ đồng đối với những giống cây quý. Nếu bạn hướng đến kinh doanh những giống cây mini  đang được thị trường ưu chuộng như sen đá, sương rồng,.. thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì chỉ cần với số vốn ít thôi bạn cũng có thể kiếm được kha khá những lợi nhuận.

Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền vài chục để mua những giống cây nhỏ về sau đó mua chậu và trồng trong một thời gian ngắn tùy vào tốc độ tăng trưởng của từng loại cây là bạn đã có thể bán ra thị trường với giá gấp 4, 5 lần. Nếu biết cách kinh doanh hiệu quả với việc giao bán thêm trên các trang bán hàng hoặc các hội nhóm yêu cây cảnh, chắc hẳn bạn sẽ thu lời tiền triệu tù việc kinh doanh này đó.

kinh-doanh-cay-canh
Kinh doanh cây cảnh-vốn ít nhưng lời to

23. Mở tiệm cắt tóc nhỏ tại nhà

Nếu bạn đã từng được đào tạo và học về cắt tóc, tạo kiểu thì bạn hoàn toàn tự tin để mở cho mình một tiệm làm tóc nhỏ. Về chi phí ban đầu khi xây dựng cửa tiệm thì bạn cần có mặt bằng hoặc nếu nhà bạn có thì càng tốt, về chi phí máy móc và các loại dụng cụ bạn cũng sẽ đầu tư một lần xong sử dụng được khá lâu dài nên tính đến độ bền vững thì bạn cũng không lo đến việc mình bị chịu thiệt hay lỗ vốn.

Trung bình giá cắt tóc nam, nữ sẽ ở khoảng 30-100 nghìn cho một người, đó còn chưa tính đến các chi phí về uốn nhuộm, tạo kiểu tóc cũng thu về một nguồn lợi nhuận khá đáng kể. Khi chuyên môn của bạn tốt, bạn sẽ giữ được một lượng khách cố định và lâu dài do mọi người vẫn thường nói cắt tóc là một trường phái “tâm linh” và không phải thợ cắt tóc nào cũng đem lại kết quả ưng ý dành cho bạn.

kinh-doanh-tai-nha
Kinh doanh tiệm cắt tóc tại nhà

24. Kinh doanh tiệm giặt ủi

Công việc ngày càng bận rộn khiến mỗi chúng ta ai cũng lao đầu để kiếm tiền lo cho cuộc sống vì thế hầu như việc làm việc nhà càng ngày càng nên ít hơn. Vì thế nhu cầu giặt ủi càng tăng cao nhất là đối với những sinh viên thuê trọ không có máy giặt thì việc tìm đến các cửa hàng giặt ủi là rất cần thiết. Quần áo được giặt ủi sẽ khô luôn mà không cần chúng ta phải đem phơi, vì thế nên nhiều người đã lựa chọn vì có những trang phục quần áo cần sử dụng gấp. Không những thế vào mùa động quần áo rét thường to và nặng nên việc mang ra tiệm giặt là sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn rất nhiều mà chi phí cũng không quá cao.

Chi phí đầu tư ban đầu có thể nói là cao so với việc để bắt đầu kinh doanh đó là: máy giặt, máy sưởi, nước giặt,… tuy nhiên lại sử dụng được lâu nên khi việc kinh doanh dần trở nên ổn định hơn thì bạn sẽ hồi lại được vốn ban đầu và gia tăng lợi nhuận.

kinh-doanh-tai-nha
Kinh doanh giặt ủi quần áo thu lợi nhuận ổn định

25. Kinh doanh mặt hàng thực phẩm sạch

Tiềm năng đối với việc kinh doanh thực phẩm sạch luôn là sự lựa chọn đầu tư đúng đắn với các nhà đầu tư nhỏ khi bắt đầu khởi nghiệp. Đặc biệt là ở các khu thành phố khi vấn đề an toàn thực phẩm của họ luôn là các mối nguy hiểm do trên thị trường hiện nay tràn lan các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

Về nguồn nguyên liệu, bạn nên tìm đến những nông trại lớn, tìm hiểu và thăm quan các quy trình sản xuất để có thể lựa chọn ra những mặt hàng tốt nhất bao gồm: rau, thịt hữu cơ,… hoặc cũng có thể kinh doanh thêm các loại hạt để phục vụ những khách hàng muốn mua giống về tự trồng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

26. Mở tiệm cafe tại nhà

Hiện nay có rất nhiều những bạn trẻ đã thành công với mô hình kinh doanh tiệm cafe do đi theo xu thế cũng như các hàng quán đã trở thành địa điểm hẹn hò, nói chuyện của không chỉ giới trẻ mà phù hợp cho bất cứ đối tượng nào. Bạn nên lựa chọn mặt bằng vị trí phù hợp gần trường học hoặc nơi công sở sẽ là một lợi thế để thu hút nhóm đối tượng có nhu cầu.

Chi phí ban đầu bỏ ra cũng sẽ tương đối cao do phải chi trả chi phí mặt bằng, học công thức, thuê nhân viên,.. nhưng sau một thời gian kinh doanh thì đây sẽ là một cơ hội phát triển ổn định dành cho bạn.

kinh-doanh-tai-nha
Lựa chọn mở quán cafe cho người bắt đầu kinh doanh

27. Kinh doanh nhỏ với phụ kiện thời trang

Mắt kính, đồng hồ, túi xách,.. là những mặt hàng thời trang phụ kiện không thể thiếu của cả phái nam và phái nữ do nhu cầu về thời trang trong xã hội ngày càng tăng cao. Các phụ kiến thì khá đa dạng và cũng có nhiều múc giá khác nhau để cho khác hàng thỏa sức lựa chọn món đồ hợp với chi phí của mình.

Nếu như bạn không có đủ kinh phí để mở cửa hàng thì bạn có thể kinh doanh trện các nền tảng xã hội phổ biến như Facebook. Thứ nhất tại facebook cá nhân bạn có các mối liên hệ với người thân và bạn bè, đây sẽ là những đối tượng đầu tiên mà bạn hướng đến để ủng hộ cho bước đầu kinh doanh. Sau đó, bạn có thể đăng bài viết tag tên bạn bè, đăng cái mẫu feedback hình ảnh từ khách hàng để tăng sự tin tưởng về các mặt hàng sẵn có.

Hy vọng với 27 ý tưởng kinh doanh tại nhà tiềm năng được giới thiệu trong bài viết này, những ai có ý định kinh doanh sẽ tìm được một ý tưởng tốt và phù hợp với định hướng của bản thân mình.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo