Kinh doanh online mặt hàng gì phù hợp trong năm 2024?

Để kinh doanh tốt bất kể ai cũng phải có ý tưởng kinh doanh hiệu quả để phát huy tốt năng lực cá nhân. Trong xu thế hiện nay, con rộ lên việc bán hàng online qua mạng do tiết kiệm khá nhiều chi phí cho người kinh doanh. Vậy nên kinh doanh online mặt hàng gì? Top những mặt hàng kinh doanh online phát triển là gì, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau.

Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online ở đâu?

Tìm kiếm trên mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là nơi có rất nhiều thứ thú vị mà bạn có thể tham khảo, học hỏi. Nó giống như một chìa khoá vạn năng có thể trả lời được hầu hết tất cả những câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo về những ngành hàng hot hiện nay, nên kinh doanh gì để mau thu lợi nhuận,… Google sẽ cho bạn toàn bộ những thông tin đó.

Khi kinh doanh, mạng xã hội cũng chính là nề tảng để bạn trao đôi buôn bán vậy nên bạn hãy tận dụng để khảo sát về những nhu cầu của người tiêu dùng, xem họ cần gì và mong muốn gì từ đó có thể lựa chọn ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn cũng có thể học hỏi từ những kênh bán hàng đi trước để phân tích các bước họ thành công hay thất bại để tự lên kế hoạch hoàn chỉnh nhất cho bản thân, đưa sản phẩm của mình tiếp cận thuận lợi trong thị tường kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay.

ban-hang-online
Tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh trên mạng xã hội

Phát triển ý tưởng từ nhu cầu của người tiêu dùng

Sau khi đã tìm kiếm đánh giá được nhu cầu của người tiêu dùng, bạn cần phân tích xem mình kinh doanh sản phẩm nào là hợp lý, so sánh với các nhà kinh doanh khác xem nếu cùng kinh doanh về một mặt hàng mình có cạnh tranh lại họ không. Việc kinh doanh online tuy ít chi phí những lại đem lại khá nhiều rủi ro bởi khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn trên mạng xã hội nên họ sẽ có sự so sánh các bên với nhau. Bởi vậy, bạn phải kinh doanh làm sao để có những điều mới mẻ đặc biệt, vừa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng lại vừa có một màu sắc riêng thu hút khách hàng trên thị trường chung.

Kinh doanh theo khả năng của bản thân

Nếu như bản thân có tài lẻ hay năng khiếu gì đó thì bạn hoàn toàn có thể khai thác nó để trở thành một ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Thay vì việc hằng ngày bạn sẽ phải đi học hỏi từ xung quanh thì làm những điều mình giỏi sẽ tăng khả tăng phát triển cao hơn.

Bạn sẽ xem thế mạnh của mình hợp với loại hình kinh doanh nào để vừa có thể phát huy năng lực của bản thân lại vừa có thể làm tốt vai trò lãnh đạo trong kinh doanh. Sau khi xác định được phương thức kinh doanh, biết rõ về điểm mạnh, điểm yếu, thì bạn toàn toàn có thể biến nó thành mặt hàng kinh doanh chủ lực của mình.

Tìm kiếm ý tưởng từ cuộc sống

Những thứ diễn ra trong cuộc sống xung quanh chính là nguồn cảm hứng bất tận để bạn tìm kiếm và phát hiện ra các ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo. Hãy chú ý những người thân ngay xung quanh bạn xem họ đang cần gì, trên thị trường đã đáp ứng được nhu cầu của học hay chưa? Câu trả lời cho những câu hỏi đó chính là những ý tưởng để bạn phát triển thành mô hình kinh doanh online hiệu quả.

Sau khi trả lời được, bạn hãy bắt tay vào việc cung cấp những mặt hàng còn thiếu đó để phục vụ đầy đủ các nhu cầu. Bạn cũng có thể áp dụng các mô hình kinh doanh của người đi trước nếu như họ đã quá thành công để phát huy những điểm mạnh, miễn rằng giữa bạn và họ không cùng nhắm đến một nhóm khách hàng tiềm năng để giảm sự cạnh tranh trong kinh doanh.

Tham gia các khoá học làm giàu

Hiện nay có rất nhiều khoá học làm giàu cấp tốc, khoá học về kinh doanh bền vững trên thị trường, mặc dù khá nhiều người phản đối các mô hình này do mọi thứ chia sẻ đều là lý thuyết tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nó cũng mang lại khá nhiều nguồn kiến thức bổ ích cho những người chuẩn bị kinh doanh.

Những chương trình đào tạo, những khóa học lập nghiệp, làm giàu, ý tưởng kinh doanh sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích mà trước giờ bạn chưa từng biết. Qua đó bạn sẽ tự khám phá và phát hiện ra mặt hàng để mình kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất cho bản thân mình. Bạn sẽ được chia sẻ thêm về những bài học thất bại trong kinh doanh từ các chuyên gia để bạn nắm được sự rủi ro khi bắt đầu khởi nghiệp và bạn sẽ phải lên kế hoạch và làm những gì để không mắc phải sai lầm từ người đi trước.

kinh-doanh-online-tai-nha
Tham gia các khoá học làm giàu để bổ sung thêm nguồn kiến thức

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm khi kinh doanh online

Sản phẩm ít cạnh tranh và độc lạ trên thị trường

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi bắt đầu kinh doanh online, nếu như bạn tìm đến mặt hàng mà trên thị trường đã quá nhiều người bán thì lượng cung sẽ cao hơn cầu như vậy sản phẩm sẽ trở nên dư thừa và tính cạnh tranh càng cao hơn. Khi mới bắt đầu kinh doanh bạn không thể chọn con đường mạo hiểm như vậy được, người tiêu dùng sẽ chỉ sử dụng những sản phẩm đã quá quen thuộc với họ vậy nên bạn hãy tránh lựa chọn sản phẩm quá cơ bản trên thị trường nhé

Để ít gặp cạnh hơn hơn, bạn hãy tìm kiếm và đưa ra các mặt hàng độc và lạ chưa xuất hiện nhiều trên thị trường, vừa có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng lại vừa không lo về việc sản phẩm của mình có được tiêu tụ rộng rãi trên thị trường không. Việc bạn lựa chọn các sản phẩm mới lạ sẽ thu hút sự tò mò của người mua hàng và khi nó đáp ứng được về nhu cầu sử dụng thì chắc chắn bán sẽ kinh doanh phát triển.

Nguồn hàng phong phú đa dạng

Việc xác định được sản phẩm kinh doanh, bạn cũng cần phải tìm hiểu về các nguồn hàng trong thị trường, bạn sẽ nhập hàng ở đâu, số lượng nhập hàng là bao nhiêu? Bạn không nên nhập hàng ở những nơi quá khó khăn bởi khi bạn cần một số lượng lớn thì việc vận chuyển sẽ trở nên rất lâu, không đáp ứng được quá trình kinh doanh cho bạn.

Bạn hãy tìm hiểu nguồn hàng thật kỹ trước khi quyết định kinh doanh bất ký sản phẩm nào, nguồn hàng phải đảm bảo được về số lượng, chất lượng và cả vận chuyển để đáp ứng được nhu cầu nhập hàng của bạn. Nếu bạn không phải là nhà sản xuất thì việc chủ động với bên cung cấp hàng là rất quan trọng bởi trên thực tế có rất nhiều công ty phá sản vì không đảm bảo được nguồn hàng đầu vào cho doanh nghiệp.

Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo

Tất nhiên cả về người bán hàng lẫn người tiêu dùng ai cũng mong muốn sản phẩm của mình là một sản phẩm chất lượng trên thị trường. Lựa chọn sản phẩm chất lượng chính là điều tiên quyết đầu tiên nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trong thời gian dài. Do đó bạn hãy tìm hiểu thật ký nguồn hàng, làm việc với bên cung cấp hàng để sản phẩm tới tay người tiêu dùng sẽ là sản phẩm chất lượng, nhất như vậy mới có thể giữ chân được khách hàng ủng hộ lâu dài cho sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả, đạo nhái do một số người ham lơi nhuận mà làm trái quy tắc trong kinh doanh vậy nên chỉ cần sản phẩm của bạn dùng luôn tốt, đảm bảo được độ tin cậy cho khách hàng thì bạn cũng không cần quá lo lắng khi phải cạnh tranh với đống hàng giả ngoài kia bởi người tiêu dùng hiện nay rất tinh mắt họ sẽ có thể phân biệt được đa số đâu là hàng thật đâu là hàng giả để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

tieu-chuan-chat-luong
Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo khi trao đến tay người tiêu dùng

Sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cấp thiết của khách hàng

Khi quyết định kinh doanh sản phẩm, bạn có thể đặt ra một số câu hỏi rằng: sản phẩm này đã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hay chưa? khi gặp vấn đề người tiêu dùng có tìm đến ngay sản phẩm hay không? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần xác định sản phẩm của bạn phục vụ cho mục đích gì và như thế nào, bạn khảo sát thị trường và cho ra mắt được sản phẩm tuy nhiên sản phẩm đó phải thật cần thiết và được sử dụng hiệu quả thì mới mang lại kết quả tốt cho bạn.

Đối với việc kinh doanh online việc bắt kịp xu thế là vô cùng quan trọng, bạn hãy cập nhật thị trường và liệt kê ra những sản phẩm và khách hàng cần thiết và có nhu cầu mua lớn sau đó hãy chọn ra một sản phẩm tiềm năng mà theo bạn nó sẽ mang lại nguồn thu trong kinh doanh online.

Sản phẩm thu về nguồn lợi nhuận ổn định hoặc cao

Bất kế một mục đích kinh doanh nào điều cuối cùng hướng đến cũng sẽ chính là lợi nhuận, lợi nhuận càng cao chứng tỏ việc kinh doanh càng thuận lợi và phát triển. Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm mà sau khi trừ bỏ đi hết tất cả các chi phí phá sinh thì lợi nhuận của nó đem lại cho bạn ổn định hoặc đặc biệt cao.

Ví dụ như: Một chiếc ốp điện thoại giá 10k bán 80k, bỏ qua tiền về quảng cáo markting, tiền ship 20k bạn sẽ thu về 50k tiền lãi. So sánh với một cái áo giá nhập 70k, giá bán 150k, tiền đóng gói ship hàng 100k như vậy bạn chỉ lãi được 20k. Vậy rõ ràng việc bán ốp điện thoại lãi hơn so với bán áo mặc dù giá bán của áo cao hơn. Đây chính là cách bạn tính toán so sánh giữa các sản phẩm xem đâu mới là tiềm năng trong kinh doanh.

Sản phẩm có tỷ lệ vòng lặp mua hàng cao

Tỷ lệ vòng lặp đó chính là những sản phẩm người dùng thường xuyên có nhu cầu ví dụ như: quần áo mặc hằng ngày, mỹ phẩm,…Tại sao người ta lại đổ xô đi mua những sản phẩm này thường xuyên, vì đó chính là những sản phẩm họ sử dụng liên tục và thường ngày nên theo một chu kỳ nhất định họ sẽ lại tiếp tục mua các sản phẩm này. Việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh chính là cần yếu tốt vòng lặp đó để thu hút nhóm đối tượng khách hàng luôn cố định và liên tục mua sản phẩm khi mà chất lượng đem lại trải nghiệm mua hàng tốt cho họ. Để đạt được điều này thì ngoài sản phẩm tốt ra, bạn còn phải đảm bảo rằng khâu CSKH và chính sách ưu đãi phải liên tục cập nhật và thay đổi để tạo niềm tin cho khách hàng và quay trở lại sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: 27 ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả

Top 18 mặt hàng kinh doanh online ít vốn, lời cao, hiệu quả nhanh chóng

1. Kinh doanh thời trang luôn là xu thế

Nhu cầu quần áo là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và sẽ được thay đổi liên tục và kinh doanh online chưa bao giờ là lỗi thời cả. Hơn nữa khi bắt đầu kinh doanh online bạn sẽ không phải tốn quá nhiều vốn nhưng lợi nhuận và doanh thu của nó mang lại lại vô cùng ổn định.

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào mặt hàng của bạn kinh doanh nữa, thời trang chính là bắt kịp xu thế vậy nên nếu bạn là người nắm rõ về mạng xã hội bạn sẽ có thể kinh doanh mặt hàng này vô cùng tốt, bạn sẽ cập nhật các sản phẩm mới nhất phù hợp với xu hướng nhất là đối với giới trẻ để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên sự cạnh tranh của việc kinh doanh này cũng khá khó khăn bởi có rất nhiều người cũng đều lựa chọn kinh doanh về thời trang, để có thể phát triển lâu dài bạn nên tìm kiếm một thị trường tiêu thụ tốt cũng như các sản phẩm độc và lạ để tăng sự hấp dẫn và thu hút người mua hàng.

kinh-doanh-thoi-trang-online
Kinh doanh thời trang luôn là xu thế dẫn đầu

2. Kinh doanh mỹ phẩm online

Một trong những mặt hàng dễ kinh doanh chắc phải nhắc đến đó chính là mỹ phẩm. Với xã hội ngày càng phát triển hiện nay thì ngay cả những chị em nội trợ họ cũng có nhu cầu làm đẹp và làm mới bản thân mình mỗi ngày, còn chưa kể đến nam giới cũng đang dần tiến vào con đường tìm kiếm sắc đẹp.

Vì thế không thể phủ nhận được độ hot của việc kinh doanh mỹ phẩm. Đặc biệt nếu như bạn tìm được nguồn hàng tốt chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên là một lợi thế thì việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn chắc chắn sẽ thu lại nguồn lợi nhuận cao.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những loại mỹ phẩm có sự học hỏi và am hiểu về làm đẹp thì đây chắc hẳn sẽ là một ngành hàng dành cho bạn. Mỹ phẩm là những thứ tác động trực tiếp vào làn da của chúng ta nên khách hàng cũng khá cẩn trọng trong việc tìm các sản phẩm phù hợp và nếu như không có sự hiểu biết thì chắc chắn bạn sẽ không kinh doanh thành công được.

3. Kinh doanh sản phẩm mẹ và bé

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sẽ tăng cao vậy nên những sản phẩm chăm sóc cho mẹ và bé rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Các sản phẩm cho mẹ thì khá đa dạng, thị trường tiêu thị cũng rộng lớn vậy nên đây có thể sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Một điều lưu ý đó chính là trước khi kinh doanh bạn cần khảo sát kỹ nhu cần của các bà mẹ bỉm sữa rằng họ đang quan tâm đến loại sản phẩm, dịch vụ nào để bạn có thể tham khảo và định hướng phát triển cho tương lai tốt nhất. Bạn nên tạo ra các chiến lược kinh doanh phù hợp để có thể thu hút được khách hàng. Lưu ý rằng nhóm đối tượng sản phẩm hướng đến có thể trẻ em nên bạn cần kỹ hơn trong khâu chọn nguồn hàng để được các bà em tin tưởng sử dụng.

kinh-doanh-thoi-trang-me-va-be
Các sản phẩm mẹ và bé luôn phong phú và đa dạng trên thị trường

4. Đồ Handmade- mặt hàng kinh doanh ít vốn

Một trong những mặt hàng kinh doanh online được nhiều người ưa chuộng chính là các sản phẩm handmade độc đáo và sáng tạo. Có thể nói sức hút từ dòng sản phẩm này vẫn chưa hề giảm nhiệt vì tính độc đáo mới lạ mà các sản phẩm này mang lại. Với việc kinh doanh này, vốn ban đầu bạn phải bỏ ra sẽ không quá nhiều, tuy nhiên nếu như cập nhật các mặt hàng đa dạng thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ vô cùng đắt khách, có người sẵn sàng chi cả triệu để sưu tầm những đồ handmade mới lạ.

Thế nhưng không phải cứ kinh doanh là thành công, bạn cũng phải học hỏi tìm tòi thêm rất nhiều, cập nhật các xu hướng mẫu mã mới lạ. Ban cũng có thể trở thành người đi đầu xu hướng nếu như bạn nắm được thị hiếu của khách hàng, các mối quan tâm để có thể đưa một món hàng lên và biến nó thành một món hàng hot và bán chạy trên thị trường.

5. Làm giàu từ cây cảnh mini

Kinh doanh cây cảnh mini chính là hình thức kinh doanh một vốn bốn lời bởi sự tăng trưởng về nhu cầu chơi cây cảnh của thị trường hiện nay. Với việc bỏ ra một số vốn khá ít nhưng thu về có thể gấp 3 hoặc 4 lần thì đây chính là mô hình kinh doanh mà nhiều người có thể hướng đến.

Sen đá, xương rồng,…chính là các loại cây cảnh mini được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, bởi sự nhỏ gọn và là sự yêu thích chung của khách hàng đặc biệt là những bạn trẻ. Các giống cây này cũng khá dễ dàng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng, nó có thể được treo tại các ban công, trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc mà không tốn quá nhiều diện tích sử dụng. Bạn cũng nên chủ động và học hỏi về giới cây cảnh để có thể tự tin tư vấn cho khách hàng, thúc đẩy nhanh quá trình bán hàng của bạn, đem lại cho người mua trải nghiệm tốt nhất.

6. Bán đồ ăn vặt online trên mạng

Khác với các đồ ăn hàng quán thường ngày, đồ ăn vặt có khả năng bán cực chạy không chỉ đối với nhóm học sinh, sinh viên và còn cho các dân văn phòng nữa. Bởi đồ ăn vặt trên mạng thì sẽ đa dạng và phong phú hơn khi họ mua tại các tiệm tạp hoá không những vậy giá cả cũng rẻ hơn nữa do người bán không cần phải chịu phí mặt bằng. Vậy nên người mua sẵn sàng chờ 2-3 ngày để đặt đồ ăn vặt trên mạng về để thưởng thức.

Việc kinh doanh đồ ăn mạng sẽ không tốn của bạn quá nhiều thứ, bạn cần tìm đó chính là nguồn hàng chất lượng đảm bảo với đa dạng các loại mặt hàng kinh doanhg để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng. Giá bán ra của các sản phẩm này tuy rẻ, nhưng khi mua hàng họ đều mua với số lượng lớn vậy nên bạn đừng quá lo lắng về việc sẽ không thu lại nguồn lợi nhuận cao từ mặt hàng kinh doanh này.

Bạn nên sử dụng các nền tảng mạng xã hội đa dạng để có thể tiếp cận được đông đảo nhóm đối tượng: Facebook, Shopee, tiktokshop,… đây đều là những nền tảng phổ biến và tiềm năng cho công việc kinh doanh của bạn.

ban-do-an-online
Kiếm tiền từ bán đồ ăn vặt online siêu lợi nhuận

7. Dịch vụ buôn bán và chăm sóc thú cưng

Nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là những gia đình khá giả tại các thành phố họ đã coi thú cưng trở thành một người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình vì vậy họ chi tiêu rất nhiều khoản cho thú cưng. Đáp ứng lại nhu cầu đó, bạn có thể mở một tiệm chuyên buôn bán và các loại dịch vụ chăm sóc thú cưng để có thể kiếm nguồn lợi nhuận cao cho bản thân.

Việc kinh doanh này sẽ phải bỏ ra số vốn khá lớn trong việc nhập các giống thú cưng độc đáo và đa dạng để kinh doanh, tuy nhiên giá bán của nó cũng sẽ không làm bạn thật vọng. Bên cạnh đó khi khách mua hàng tại đây thì cũng sẽ sử dụng các dịch vụ chăm sóc khách hàng thường xuyên nên hiệu quả thu lại cũng sẽ không tệ.

Để thực hiện công việc này tốt hơn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các giống thú cưng đặc biệt, xem xét giá và nhập về để kinh doanh. Có rất nhiều giống chó cảnh nổi lên nhờ xu thế và được ưa chuộng săn đón trong một thời gian dài, vậy nên bạn hãy cập nhật xu thế thường xuyên nhé.

8. Kinh doanh giày dép online

Nếu như bạn sở hữu những mẫu giày đa dạng, độc đáo thì hãy lan toả nó đến cho đông đảo người sử dụng hơn bằng cách kinh doanh giày dép online. Bạn có thể lựa chọn khách hàng phù hợp với độ tuổi của mình để có thể dễ dàng tư vấn cho họ, nếu là giới trẻ bạn sẽ cần tìm kiếm những mặt hàng đa dạng về hình thức mẫu mã và giá thành rẻ để thu hút được nhiều người mua. Hiện nay có rất nhiều mẫu giày xinh mà các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng về chất liệu không quá tệ mà giá cả lại phải chăng chỉ từ 150.000 đến 200.000 là khách hàng đã có thể sở hữu sản phẩm.

Bạn có thể sử dụng hình thức livestreams để chốt đơn hàng nếu như bạn có tài ăn nói một chút, vì hiện nay hình thức này đã khá phổ biến trên khắp các nền tảng xã hội, tận dụng được xu thế của giới trẻ sẽ làm việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

9. Kinh doanh online với mặt hàng túi xách

Kinh doanh các mẫu balo, túi xách, ví da hiện nay đang trở nên rất thịnh hành vì xu thế của xã hội phát triển, đây lại trở thành món đồ cần thiết cho không chỉ phái đẹp mà cả phái nam cũng luôn cầm theo mỗi khi đi ra ngoài. Bởi vậy đây cũng là một lựa chọn phát triển tốt dành cho bạn.

Việc bạn cần làm đó chính là tìm hiểu về nơi nhập hàng, lựa chọn những nguồn hàng uy tín đa dạng về màu sắc và mẫu mã cho cả  nam và nữ. Sau đó bạn sẽ lên kế hoạch cho kinh doanh và cách tiếp cận thị trường độc đáo sao cho nhắm đúng nhóm đối tượng mà bạn hướng đến. Việc kinh doanh có thành công hay không phụ thuộc rất lớn và chiến lược maketing của bạn do đây là mặt hàng đã có nhiều người lựa chọn kinh doanh nên bạn phải trở nên độc đáo thì mới có thể thành công được.

10. Phụ kiện thời trang: mắt kính, đồng hồ, mũ, thắt lưng…

Một trong các mặt hàng kinh doanh online cần sử dụng ít vốn nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn đó là phụ kiện thời trang. Đây là mặt hàng rất thích hợp khi bạn mới bắt đầu bắt tay vào kinh doanh online bởi sự phong phú, đa dạng trên thị trường và nhu cầu của khách hàng là tương đối cao.

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao kinh doanh quần áo lại không kèm theo phụ kiện nhưng hai nhóm ngành này vốn dĩ lại không liên quan đến nhau trong phần chiến lược kinh doanh. Nếu như khi bán quần áo, bạn có thể thu lại lợi nhuận cao hơn ngành phụ kiện nhưng về sự ổn định lại chênh lệch nhau rất lớn. Bởi thị trường thời trang rất đa dạng, nếu như bạn không kiên trì không chịu khó tìm tòi học hỏi thì một thời gian thôi bạn chắc chắn sẽ bị đào thải khỏi ngành này. Nhưng phụ kiện thì khác, đây sẽ là mảnh đất béo bở đối với những ai có khả năng sáng tạo và dám đương đầu với thử thách.

kinh-doanh-phụ-kien
Kinh doanh phụ kiện thời trang siêu hot hit

11. Trang sức cho tín đồ thời trang

Trang sức bao gồm những mặt hàng có giá trị, có thể tăng giảm giá theo sự phát triển của thị trường nhưng không bao giờ trở nên lỗi mốt. Khi bạn mặc cho mình một bộ quần áo đẹp nhưng lại không được trang trí thêm bởi những món đồ trang sức thì thật là một sự thiếu xót. Những món đồ lấp lánh còn có thể khẳng định vị thế của bạn trong xã hội, tôn lên bộ trang phục bạn đang mặc và hơn thế còn có thể giúp bạn thay vì tích trữ tiền bạc thì sẽ thay thế bằng các món đồ trang sức.

Có rất nhiều loại trang sức, tuỳ thuộc vào mức vốn mà bạn có để có thể lựa chọn mặt hàng phù hợp với mình hơn. Với số vốn nhỏ, bạn có thể kinh doanh các món đồ mạ bạc, mạ vàng,…tuy không phải sản phẩm nguyên chất nhưng cũng thu hút đông đảo người mua sử dụng với mục địch làm phụ kiện phối đồ thì cũng rất đẹp. Bạn cần cân nhắc nơi nhập hàng và bán đúng giá và chất lượng của sản phẩm nếu không muốn công việc kinh doanh của mình bị ảnh hưởng bởi sự lừa dối khách hàng.

12. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Thời đại 4.0 ai ai cũng đều sử dụng cho mình những chiếc điện thoại thông mình và với số vốn ít mà bạn có thì có thể cân nhắc việc cung cấp các sản phẩm phụ kiện điện thoại đến người tiêu dùng. Đây sẽ là mặt hàng kinh doanh có tính bền vững mà không lỗi thời trên thị trường.

Một số mặt hàng có thể kể đến như: ốp điện thoại, dây sạc, tai nghe… đây đều là những phụ kiện mà bất kể chiếc điện thoại nào cũng cần phải có. Phụ kiện sẽ có hai loại là phụ kiện chính hãng và phụ kiện bên ngoài bởi vậy nên bạn có thể cân nhắc và nhập cả hai dòng hàng này về để phù hợp đa dạng nhóm đối tượng từ học sinh đến người đã đi làm.

kinh-doanh-phụ-kien-dien-thoai
Các phụ kiện điện thoại đa dạng để kinh doanh online

13. Kinh doanh các khoá học trực tuyến

Ngày nay việc dạy học trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến do nhu cầu từ nhóm đối tượng học sinh vừa muốn học online tại nhà vừa muốn tiết kiệm được đáng kể những chi phí đi lại thì đây chính là một định hướng kinh doanh vô cùng hiệu quả. Bạn cần phải có đầy đủ khả năng cũng như trình độ để có thể tham gia tốt vào công việc này bởi nhu cầu của học sinh mua khoá học ngày càng nhiều và chỉ với một khoá thôi là bạn có thể bán được với nhiều nhóm học sinh như vậy lợi nhuận mang lại là rất lớn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các website tiếng anh rất nhiều hiện nay, họ đang tuyển thêm cộng tác viên để thúc đẩy việc duy trì các khoá học và chỉ cần bán được là bạn đã có thể được chia hoa hồng từ việc đó rồi.

14. Bán đồ hot trend

Xu thế của giới trẻ hiện nay chính là cập nhật đi theo những thứ hot trend từ âm nhạc cho đến những món đồ bình thường chỉ cần nó trở thành thứ đồ viral trên mạng xã hội thì ngay lập tức ai sắm cho mình một cái. Có nhiều người mua không phải vì sử dụng và chỉ muốn chụp ảnh đăng facebook để bắt kịp theo xu hướng thời đại. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không kinh doanh những món đồ hot trend nếu như bạn cũng là một người luôn theo dõi và cập nhật những cái mới.

Thị trường đồ hot trend hiện nay chưa được phổ biến lắm mà chỉ xoay quanh việc họ có một trong số rất nhiều những món đồ hot được bán chạy trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy thì nếu bạn dám thử thách thì có thể kinh doanh tất cả các mặt hàng hot trend để khách hàng có thể thoả sức lựa chọn, có nghĩa là bạn sẽ không định hướng trước được mình sẽ bán những sản phẩm gì mà tất cả phụ thuộc vào thị trường và sự cập nhật xu thế của bạn. Việc kinh doanh này khác mạo hiểm nhưng nếu khi thành công thì các khách hàng đặc biệt là giới trẻ sẽ luôn tìm đến bạn để mua những mặt hàng họ cần và còn giới thiệu đến đông đảo bạn bè ủng hộ

15. Thử thách với kinh doanh quần áo secondhand

Hiện nay khi lướt Facebook bạn sẽ rất rất nhiều những hội nhóm giao bán đồ cũ, pass lại đồ đã qua sử dụng vài lần và đặc việt là các KOL chuyên nhận sản phẩm từ những shop cần quảng cáo nên có quá nhiều đồ mà họ cần phải bán đi. Vậy với những đồ còn khá mới và đẹp, bên cạnh đó còn là những món đồ có thương việc bạn thu mua sản phẩm và bán lại cho người những có nhu cầu chắc chắn sẽ là ý tưởng kinh doanh tốt nhắm đến nhóm đối tượng học sinh sinh viên hoặc cả những người đã đi làm rồi.

Nhìn chung giá thu mua của đồ secodhand khá rẻ hơn so với giá gốc nên bạn có thể kinh doanh dù trong tay không có nhiều vốn sử dụng. Bạn nên cố gắng tổng hợp những mẫu đồ đa dạng, dễ phối đồ và đặc biệt là không quá cũ dể khi bán sản phẩm của bạn cũng không thua gì những sản phẩm mới. Do giá cả phải chăng mà đôi khi còn săn được hàng hiệu nên giới trẻ vẫn thường có xu hướng chọn mua các sản phẩm secodhand vừa có thể đa dạng mẫu mã lại có thể thay đổi liên tục khi không còn phù hợp.

ban-quan-ao-online
Các sản phẩm secondhand đa dạng cả hình thức lẫn mẫu mã

16. Bán quà lưu niệm

Nhiều bạn trẻ hiện nay có sở thích mua và sưu tầm những món đồ lưu niệm cho mình và tặng cho bạn bè, người thân để làm kỷ niệm. Những món đồ này tuy nhỏ nhắn nhưng lại khá xinh xắn, ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc, thu hút các bạn trẻ teen cho nên bán đồ lưu niệm cũng là một thị trường rất tiềm năng cho người bắt đầu kinh doanh.

Để kinh doanh lĩnh vực này, bạn cũng cần có sự đam mê với đồ lưu niệm, có con mắt trong kinh doanh để nhận biết các món đồ bán chạy và số vốn bạn bỏ là không nhiều với mặt hàng này. Có rất nhiều những nguồn hàng phong phú và đa dạng để có bạn lựa chọn, có thể so sánh giữa các nguồn hàng với nhau để phù hơp với nguồn vốn cũng như kế hoạch kinh doanh của bạn.

17. Các thiết bị đồ gia dụng tiện lợi

Đồ gia dụng là những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình nên nhu cần mua hàng của người tiêu dùng là rất lớn. Việc kinh doanh mặt hàng này sẽ vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng lại vừa không sợ bị lỗi mốt. Trước khi kinh doanh, bạn cần khảo sát trong thị trường để nhập được nguồn hàng rẻ, nhưng chất lượng vẫn luôn phải đảm bảo. Bạn có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối, làm đại lý cho các cửa hàng đồ gia dụng hoặc có thể nhập hàng từ nước ngoài về để bán.

Bạn có thể kết hợp nhiều kênh bán hàng khác nhau, chạy quảng cáo cho sản phẩm để thu về nguồn lợi nhuận cao và đạt được nhiều đơn hàng hơn. Nếu kinh doanh thành công, bạn hoàn toàn mở rộng quy mô từ bán hàng online sang thuê mặt bằng trực tiếp để ổn định phát triển hơn.

18. Bán hoa tươi online

Nếu bạn là người yêu hoa và có tâm hồn mộng mơ, yêu cái đẹp vậy thì hãy thử sức với công việc kinh doanh hoa tươi. Nhu cầu sử dụng mặt hàng này các nhiều vì người mua có thể trang trí, thờ cúng trong nhà, trong phòng ngủ hoặc tại các văn phòng bởi hoa tươi vừa đẹp lại vừa có rất nhiều công dụng.

Ví vậy, bạn hãy tham khảo các website kinh doanh hoa tươi xem họ bán hàng và phát triển như thế nào để học hỏi thêm kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch kinh doanh cho bản thân mình. Tại các dịp lễ trong năm, khi nhu cầu mua hoa tăng cao, bạn nên có những chương trình khuyến mãi đặc biệt để thu hút khách hàng quan tâm và có những chính sách tri ân đến khách hàng.

kinh-doanh-hoa-tuoi
Kinh doanh hoa tươi online- ý tưởng khởi nghiệp dành cho bạn

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những bí quyết để có thể kinh doanh online thành công và hiệu quả. Hy vọng với 18 hình thức kinh doanh online sẽ gợi ý và định hướng cho bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 13 ý tưởng kinh doanh không cần vốn hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo