9 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả, thành công 2024

Với sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2020, danh hiệu mạng xã hội được biết đến nhiều nhất và phát triển nhanh nhất đã thuộc về TikTok. Trong năm 2021, TikTok không chỉ giữ vững phong độ mà còn tiến xa hơn nữa, thu hút hàng triệu người dùng mới. Với sự lớn mạnh như vậy, ngày càng nhiều tài khoản sử dụng TikTok như một công cụ kiếm tiền hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn 9 cách kiếm tiền trên TikTok chắc chắn thành công.

TikTok là gì?

1. Tổng quan về TikTok

Để kiếm tiền thật hiệu quả với TikTok trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về mạng xã hội nay cũng như tất cả những gì liên quan đến nó.

TikTok là nền tảng video âm nhạc kết hợp mạng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc do tác giả Trương Nhất Minh phát triển vào năm 2016. Mặc dù với tuổi đời chỉ hơn 4 năm nhưng TikTok đã khẳng định vị thế và chứng minh sự lớn mạnh của mình không thua kém gì các “ông lớn” khác như Facebook, Zalo, Instagram…

TikTok đang tồn tại dưới dạng hai phiên bản đó là TikTok quốc tế dành cho những người ngoài lãnh thổ Trung Quốc và Douyin (tên tiếng Trung là 抖音) dành cho người dân của Trung Quốc đại lục.

Điều làm nên điểm độc đáo của mạng xã hội này chính là cho phép người dùng đăng tải những đoạn video ngắn trên nền nhạc yêu thích. Với hiệu ứng âm thanh cùng hình ảnh bắt mắt, TikTok đã nhanh chóng trở thành nền tảng Sáng tạo & Chia sẻ video hàng đầu Châu Á cùng một cộng đồng tham gia đông đảo trên toàn thế giới.

2. Doanh thu của TikTok đến từ đâu?

Nguồn thu của Tiktok hiện nay đến từ 2 hoạt động chính. Với việc hiển thị quảng cáo, họ đang cung cấp 2 dạng là quảng cáo phát khi mở ứng dụng và quảng cáo hiển thị bằng tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh thu lớn nhất lại đến từ việc họ giúp các doanh nghiệp tạo ra quảng cáo như một video bình thường.

Kiếm tiền trên TikTok có khả thi không?

Kiếm tiền trên TikTok là hoàn toàn khả thi và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên khác với YouTube Partner – chương trình hỗ trợ người dùng kiếm tiền trực tiếp, TikTok không  chương trình nào như vậy mà người dùng sẽ phải tự lên kế hoạch và phát triển kênh của mình.

Nguồn thu nhập trên Tiktok dựa vào sự vào sự lớn mạnh của tài khoản, có nghĩa là tài khoản của bạn càng có số lượt tương tác khổng lồ và tính lan truyền video càng cao thì càng có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng, từ đó phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, kiếm tiền khác như: Bán hàng, PR thương hiệu sản phẩm, kêu gọi ủng hộ,…

Do đó, kiếm tiền trên TikTok rất đa dạng hình thức, mỗi ý tưởng đều có thể được tận dụng để phát triển thành cơ hội kiếm tiền. Chính vì vậy, nền tảng này đã và đang thu hút rất nhiều người tham gia, ngoài việc cung cấp những giá trị bổ ích cho người xem họ còn hy vọng sẽ đẩy mạnh được hoạt động kinh doanh của mình.

Để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok cần chuẩn bị những gì?

Để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok trước hết bạn cần phải có công cụ hỗ trợ làm video điện thoại, máy tính, dụng cụ quay video… và quan trọng là khả năng sáng tạo và chỉnh sửa (cắt, ghép, chèn, xóa) video tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm bạn sẽ có thể tự học hỏi và đúc rút các kỹ năng này.

Để có được video chất lượng dễ lên xu hướng TikTok thì những phần mềm chỉnh sửa là không thể thiếu. Với điện thoại, bạn có thể tìm hiểu các ứng dụng như InShot, YouCut, CapCut, Viamarker,… Đối với máy tính các phần mềm quay phim, làm video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, DaVinci Resolve, IMovie sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những video đặc sắc, độc đáo, cuốn hút. 

Các bước đăng ký tài khoản kiếm tiền trên TikTok

Trước tiên chúng ta cần phải cài đặt ứng dụng TikTok vào thiết bị của mình. Cả hai hệ điều hành là Android và IOS đều được hỗ trợ phần mềm này và các tính năng sử dụng đều như nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất. 

Sau đây sẽ là hướng dẫn cài đặt, tạo tài khoản kiếm tiền trên TikTok, các bạn tham khảo nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng

Truy cập vào App store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc Google Play (đối với hệ điều hành Android), nhấp tìm kiếm “TikTok”, sau đó chọn “Cài đặt”. Dưới đây là hình ảnh minh hoạ trên thiết bị Android.

Tải Tiktok

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Chọn mục “Tôi” để tiến hành đăng ký tài khoản.

Đăng ký tiktok 1

Chọn “Đăng ký”.

Đăng ký tiktok 2

Với ba sự lựa chọn: số điện thoại, email; Facebook hoặc Google, bạn có thể đăng ký tài khoản dưới bất kỳ hình thức nào mà bạn thấy tiện lợi nhất.

Đăng ký tiktok 3

Bước 3: Cập nhật hồ sơ

Sau khi thiết lập được tài khoản TikTok bạn đã có thể sửa đổi hồ sơ theo nguyện vọng của mình.

Chọn “Sửa hồ sơ”.

Cập nhật hồ sơ tiktok

Tại đây, bạn có thể thay đổi avatar, tên, và TikTok ID cũng như tiểu sử. Ngoài ra bạn còn có thể liên kết tài khoản TikTok với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter. 

Bước 4: Tạo video

Khi đã có tài khoản TikTok đồng nghĩa với việc bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo với những video của riêng mình.

Chọn vào biểu tượng dấu cộng trên giao diện chính.

Tạo video tiktok

Tự chọn độ dài video và chỉnh sửa với bộ công cụ được hỗ trợ sẵn trên nền tảng.

Sau khi qua 7749 bước chỉnh sửa video với các công cụ khác nhau, bạn đã có thể xuất bản video của mình.

Cập nhật thông tin cho video, sau đó chọn “Đăng” để video được xuất hiện trên TikTok nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục cơ bản để có thể bắt đầu kiếm tiền trên TikTok. 

9 cách kiếm tiền trên TikTok chắc chắn thành công

Dưới đây là chia sẻ về 9 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình.

1. PR cho các thương hiệu & sản phẩm

Đây là cách kiếm tiền phổ biến, tuy nhiên, để có thể làm tốt bạn phải đạt yêu cầu khá cao. Tài khoản của bạn cần phải đạt được lượng người theo dõi và tương tác lớn như vậy bạn mới có thể đăng ký làm nhà quảng cáo cho thương hiệu, doanh nghiệp và có khả năng cao nhận được hợp đồng.

Kiếm tiền bằng cách này đã không còn mới trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, nhất là với các Influencer – những người có tầm ảnh hưởng  được biết đến trên diện rộng. Đối với những người này, họ không cần phải đăng ký hay ứng tuyển để được PR cho thương hiệu và sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ tự tìm đến họ. 

Công việc của họ trên TikTok là lồng ghép sản phẩm vào những video của mình có thể dưới hình thức là video hài hước, video chia sẻ về những trải nghiệm sử dụng sản phẩm…

Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm để quảng cáo cũng rất quan trọng, bởi nếu chọn 1 sản phẩm chất lượng không tốt sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của influencer trên con đường sự nghiệp sau này.

PR sản phẩm
Đây là cách hot TikToker Long Chun đã PR cho 1 sản phẩm khi anh lồng ghép nội dung quảng cáo vào video hài hước của mình cùng e trai.

Vì vậy, bạn có thể học cách các Influencer này đã làm để lên ý tưởng cho các nội dung video của mình để thu hút được nhiều lượt tương tác và có cơ hội trở thành một influencer trong tương lai.

2. Làm Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Công việc chính của bạn với hình thức kiếm tiền này là quảng bá sản phẩm cho một cửa hàng, doanh nghiệp nào đó thông qua đường link. Khi người dùng click vào đường link ấy bạn sẽ nhận được hoa hồng và càng nhiều lượt click bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Có điều rằng, cho đến nay việc đặt đường link lên trên video vẫn chưa được Tiktok cho phép. Vì thế, để làm Affiliate trên Tiktok, bạn cần phải đặt đường link của mình lên trên phần Bio. Và để được phép đặt link lên phần bio, tài khoản của bạn cần được nâng cấp thành tài khoản doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc đăng ký tài khoản doanh nghiệp vẫn hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn hãy tận dụng cơ hội này để “lên đời” tài khoản của mình ngay nhé.

Làm Affiliate Tiktok

3. Kiếm tiền trên Tiktok với Dropshipping

Với hình thức dropshipping này, bạn đóng vai là người quảng cáo cho chính sản phẩm của mình, bán hàng cho gian hàng của mình tuy nhiên bạn lại không cần phải giữ sản phẩm. Có vẻ hơi trừu tượng nhưng trên thực tế mô hình này lại cực kỳ dễ vận hành. 

Công việc của bạn là hợp tác với một nhà cung cấp hàng hoá, bạn chỉ cần quảng cáo và chốt đơn hàng những việc còn lại như: đóng gói, vận chuyển, quản lý kho hàng sẽ do nhà cung cấp đảm nhiệm. Vì vậy, để có thể thúc đẩy doanh số cho cửa hàng của mình bạn cần phải có những nỗ lực đặc biệt trong những chiến dịch quảng cáo. 

Làm những video thú vị, bổ ích về giá trị sản phẩm và điều hướng người dùng về trang web bán hàng là cách làm phổ biến của người tham gia dropshipping. 

4. Tự kinh doanh bán hàng

Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng sự lớn mạnh của nền tảng TikTok để kinh doanh bán hàng. Ngay cả khi bạn không có lượt người theo dõi lớn, bạn cũng có thể bán được hàng với số lượng khủng chỉ cần bạn nhắm vào đúng thị trường và tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Hai cách thức được sử dụng phổ biến nhất để triển khai mô hình kinh doanh trên TikTok đó là tự giới thiệu sản phẩm và chạy TikTok Ads.

Khi bạn tự giới thiệu sản phẩm của mình, bạn sẽ không cần trả khoản chi phí nào đổi lại cách này có thể sẽ mất khá nhiều công sức cũng như thời gian để có thể đạt được kết quả như mong muốn. Điểm mấu chốt ở cách này là chất lượng nội dung của video. Do đó, bạn cần khéo léo lồng ghép sản phẩm vào những video trending để được leo lên xu hướng và tiếp cận được thật nhiều khách hàng hơn nữa. Chiến lược xây dựng nội dung cần phải có sự đồng nhất về mặt hình ảnh thương hiệu bởi sự đồng nhất, lặp đi lặp lại sẽ dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng, tạo nên sức mạnh thương hiệu.

Với việc chạy TikTok ads bạn sẽ cần phải trả phí để đẩy sản phẩm của mình xuất hiện trên màn hình người dùng. Nếu không có lợi thế về khả năng làm video, bạn có thể xem xét đến việc chạy TikTok ads để đem lại nguồn lợi nhuận cho mình.

5. Nhận Donate từ người dùng qua LiveStream

Cụ thể về cách thức Donate: Người dùng nạp tiền vào tài khoản Tiktok để mua các vật phẩm ảo và tặng cho những người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích. Những vật phẩm này có thể quy đổi thành tiền thật và rút về tài khoản ngân hàng đã liên kết

Chỉ bằng cách Livestream người dùng TikTok cũng có thể dễ dàng có được thu nhập lên tới hàng ngàn đô mỗi tháng.

Đây là hình thức kiếm tiền cực kỳ phát triển trên Douyin Trung Quốc, tuy nhiên ở Việt Nam thì tính năng này lại chưa được hỗ trợ, hy vọng rằng trong thời gian gần nhất tính năng này sẽ được cập nhật để người dùng Việt Nam có thể tiếp cận hình thức kiếm tiền hiệu quả này. 

6. Làm việc Freelance ở vị trí Video Creator

Để mở rộng quy mô, chắc chắn doanh nghiệp không thể bỏ qua “mảnh đất màu mỡ” này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng sáng tạo những video hấp dẫn, thu hút khách hàng tiềm năng, do đó buộc họ phải tìm đến những người có óc sáng tạo, tư duy mới mẻ và trẻ trung hơn.

Bạn là một người trẻ có đầy đủ tố chất của một thế hệ năng động, linh hoạt. Bạn có khả năng lên kế hoạch cho ý tưởng marketing, biết biên tập kịch bản, quay dựng phim, chỉnh sửa video, có tài diễn xuất và đặc biệt bắt trend nhanh chóng công việc của một Video creator chắc chắn là dành cho bạn. 

7. Đặt quảng cáo trên các video

Tính năng này chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng trong tương lai không xa nó sẽ được hoàn thiện và giúp người dùng mở rộng phương thức kiếm tiền trên nền tảng này.

Khi ấy, một video giới thiệu sản phẩm hay bán hàng sẽ đều có thể đặt thêm quảng cáo. Vì vậy cũng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

8. Giới thiệu sản phẩm số

Cách thức triển khai của phương thức này cũng gần tương tự như Affiliate marketing hay PR sản phẩm. Cụ thể, với cách này, bạn có thể tham gia vào các trang web dịch vụ, hỗ trợ link tiếp thị, đăng ký tài khoản hoặc giới thiệu sản phẩm nào đó. Họ sẽ trả tiền cho bạn khi có người đăng ký, tải game, ứng dụng hoặc mua sản phẩm…

Hình thức này có hoa hồng khá cao và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng, ngoài ra, bạn cũng không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia. 

Những sản phẩm bạn có thể giới thiệu như:

  • Giới thiệu trò chơi, ứng dụng trên điện thoại: Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi những ứng dụng, trò chơi này có lượt cài đặt từ mã hoặc link giới thiệu của bạn.
  • Giới thiệu các trang web kiếm tiền: hầu hết các nền tảng kiếm tiền online đều có link tiếp thị, giới thiệu người tham gia vào để làm nhiệm vụ. Bạn cũng sẽ được hưởng một phần hoa hồng trong đó. 
  • Giới thiệu các nhà giao dịch: Hình thức này có hoa hồng rất cao, giới thiệu đầu tư vào và khi có giao dịch bạn sẽ được hưởng 20% đến 50% hoa hồng trích từ phí giao dịch. Các sàn trả hoa hồng giới thiệu bạn nên tham gia là: Wefinex, Raidenbo, Nami Futures…
  • Giới thiệu khóa học online: Hoa hồng được trả cho mỗi khóa học được bán r, thường trên 30%, vì vậy nếu phù hợp với nội dung kênh của bạn thì có thể lên kế hoạch để bắt đầu kiếm tiền nhé.

9. Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Timebucks là một nền tảng làm nhiệm vụ kiếm tiền online miễn phí của Úc, được phát triển từ năm 2014 và vẫn được ưa chuộng đến ngày nay với mục đích giúp các doanh nghiệp quảng bá và giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ.

Timebucks cung cấp nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau trong đó có cả kiếm tiền với ứng dụng TikTok. Người dùng sẽ kiếm tiền bằng cách tạo ra những video theo yêu cầu của nhà quảng cáo, đăng tải chúng lên Tiktok và được trả công.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có thể hiểu về TikTok và nắm rõ các cách thức kiếm tiền với nền tảng này. Chúc bạn sớm có được thành công với định hướng phát triển của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo