15 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản tại nhà không cần vốn 2024

Facebook hiện là một trong những mạng xã hội lớn với hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng. Đáng nói Facebook không chỉ là nơi để mỗi người trò chuyện mà còn có thể kiếm tiền. Vậy cách kiếm tiền trên Facebook như thế nào?

Trong tất cả các mạng xã hội hiện nay, Facebook thu hút một lượng người sử dụng khổng lồ và không ngừng gia tăng một cách đột biến. Nơi đây không chỉ là nơi để tất cả những người dùng giải trí, kết nối, chia sẻ, giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới mà còn là kênh mạng xã hội lý tưởng để kinh doanh và kiếm tiền online. Người dùng có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau trên Facebook. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 15 cách kiếm tiền phổ biến nhất và mang lại thu nhập tốt ổn định, thậm chí là cao mà người dùng Facebook có thể cân nhắc lựa chọn.

Tại sao nhiều người lựa chọn kiếm tiền từ Facebook

Fecebook là một loại hình phương tiện truyền thông có mức độ phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay với hơn 1 tỷ thành viên tham gia trên toàn thế giới. Facebook không chỉ để kết bạn giao lưu giải trí mà còn là nơi kinh doanh online lý tưởng dành cho những bạn mới bắt đầu bởi có rất nhiều những tính năng lợi ích tốt mà mọi người lựa chọn kiếm tiền từ Facebook:

  • Tình tiện lợi

Bạn có thể hoạt động Facebook mọi luc mọi nơi ở bất kỳ trường hợp nào chỉ cần có một thiết bị thông minh có tài khoản Facebook có kết nối Internet. Công việc này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và không bị bó buộc về thời gian như bạn phải đi làm ở các văn phòng công ty. Bạn sẽ không phải lo đến việc sáng dậy sớm chuẩn bị cơm trưa đi làm, mà thời gian làm việc toàn bộ đều phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc của bạn.

  • Không cần bỏ ra quá nhiều vốn để đầu tư

Hoạt động kiếm tiền từ Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí bao gồm: chi phí đi lại, thuê mặt bằng, nhân công…Việc này sẽ giúp bạn có thêm được thời gian cũng như tiền bạc để tiếp cận thêm với nhiều hình thức kiếm tiền mang lại lợi nhuận cao. Với việc chỉ cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu, bạn sẽ có thể tìm được một công việc online tốt, lợi nhuận cao mà chi phí bỏ ra lại không đáng kể.

  • Có thể tự làm chủ và làm việc độc lập

Khi bạn đã quá nhàm chán với những công việc của nhân viên, bạn muốn nuôi ý định kinh doanh và tự làm chủ thì kiếm tiền online trên Facebook chính là một sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tự mình kinh doanh và tự xây dựng trên trang mạng này thành một “đế chế” của riêng mình. Bạn có thể toàn quyền quyết định về thời gian, chi phí, cách thức,.. mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng nào.

  • Hạn chế rủi ro

Nếu như khi bắt đầu với việc kiếm tiền trên Facebook, bạn không đạt được thành công như mong đợi thì cũng không sao cả, đó chỉ là những trải nghiệm và cơ hội vẫn dành cho bạn ở trong những lần tiếp theo. Thứ bạn mất đi trong lần thất bại đó chỉ là thời gian và công sức nhưng đổi lại bạn sẽ có thêm được rất nhiều những bài học quý giá. Việc này sẽ an toàn hơn nhiều so với việc bạn khởi nghiệm bằng tự kinh doanh mặt hàng nào đó, nếu thất bại bạn sẽ mất đi tất cả.

  • Tính phổ biến của ứng dụng

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Do đó cách sử dụng của nó được tối ưu phù hợp  cho từng quốc gia nên rất được ưu chuộng . Facebook là nơi mà mọi người thường xuyên truy cập và sử dụng nhiều thời gian của mình vào việc lướt thông tin. Do đó việc kiếm tiền bằng cách khai thác nền tảng này trở nên đơn giản hơn và hiệu quả hơn rất nhiều, bạn sẽ chỉ tốn thêm thời gian để nghiên cứu về cách thức kiếm tiền nào phù hợp với mình nhất.

15 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản tại nhà không cần vốn 2023

1. Bán hàng trên Facebook

Cách kiếm tiền này hiện rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn có “máu” kinh doanh và muốn tự làm chủ công việc kinh doanh của mình thì hình thức bán hàng online trên Facebook là cách mà bạn có thể lựa chọn. 

Bán hàng trên Faccebook

Kiếm tiền thông qua hình thức bán hàng trên Facebook để đạt thu nhập cao, khả năng tiếp cận khách hàng tốt, bạn cần lựa chọn được sản phẩm/dịch vụ thu hút khách hàng. Tiếp đến là viết bài, chuẩn bị hình ảnh và đăng lên Facebook. Bạn có thể lựa chọn bán hàng trên trang cá nhân, Fanpage hoặc Group. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn họ sẽ đặt hàng thông qua Facebook, từ đó bạn có doanh thu từ việc bán hàng.

Cách kiếm tiền này có ưu điểm là không tốn phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng…, chi phí khi kinh doanh bỏ ra ít. Tuy nhiên để bán hàng thành công và thu về lợi nhuận, bạn cần tạo được tương tác tốt cho bài viết đăng bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

2. Chạy quảng cáo Facebook Ads thuê

Top 2 trong các công việc kiếm tiền trên Facebook mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là chạy Facebook Ads. Khi mà marketing online ngày càng phổ biến thì việc thuê người chạy quảng cáo trên Facebook cũng ngày một nhiều. Hãy nhắm vào nhu cầu này và mở các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads thuê để kiếm tiền bạn nhé. 

Chạy quảng cáo facebook

Ưu điểm của cách kiếm tiền trên Facebook này là thu nhập ổn định, nhu cầu cao. Tuy nhiên nhược điểm là tính cạnh tranh cao, bạn cần phải xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả. Ngoài ra, muốn chạy quảng cáo thuê bạn cần được học hành bài bản, có sự chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, thì mới kiếm được nguồn thu nhập kha khá.

3. Chăm sóc Fanpage, Group Facebook

Rất nhiều người có Fanpage, Group với một lượng người truy cập đông và đòi hỏi thông tin mỗi ngày, bởi vậy họ thường cần một người chăm sóc Fanpage, Group Facebook. Bạn có thể lựa chọn công việc này để kiếm tiền trên Facebook.

Chăm sóc Fanpage

Đây là một công việc thú vị, không cần bạn phải am hiểu quá sâu về mặt kỹ thuật. Thay vào đó bạn chỉ cần tâm huyết và chịu khó là đã có thể kiếm được thu nhập mỗi tháng. Tuy nhiên khi làm công việc này bạn cần một chút kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh, video để tạo nên những ấn phẩm riêng. Ngoài ra đừng quyên thêm một chút sáng tạo và óc hài hước để việc chăm sóc trở nên hiệu quả hơn.

Khi kiếm tiền bằng cách này bạn thường sẽ phải đảm bảo số lượng công việc mỗi ngày như: số post bài nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với họ.

4. Kiếm tiền bằng dịch vụ làm tăng lượt like cho Fanpage

Hiện nay dịch vụ này khá phổ biến trên mạng và nhu cầu khách hàng muốn mua like Fanpage khá lớn, nhất là những Fanpage bán hàng vì càng có nhiều tj tương tác, nhiều lượt like sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng hơn. Bởi vậy mà chủ những fanpage bán hàng thường thuê dịch vụ tăng lượt like cho Fanpage của mình. 

Từ nhu cầu này bạn có thể mở dịch vụ làm tăng lượt thích Fanpage cho khách hàng. Từ đó giúp họ ra đơn, bán hàng hiệu quả và thu lợi nhuận. Công việc này cũng mang lại thu nhập cho bạn.

Tăng like fanpage

5. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Đây là hình thức kiếm tiền này khá mới của Facebook. Khi kiếm tiền theo cách này nghĩa là bạn sẽ kiếm tiền bằng các đoạn quảng cáo ngắn chèn phía trước, trong hay cuối video. Khi ai đó bấm vào quảng cáo trên video của bạn, bạn sẽ nhận được tiền.

Khi lựa chọn cách kiếm tiền trên Facebook này bạn cần phải sở hữu một Fanpage 10.000 like, nằm trong quốc gia cho phép, ở chương trình này của Facebook chỉ áp dụng ở một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định, trong đó có Việt Nam.

6. Kiếm tiền với dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo 

Dịch vụ quảng cáo Facebook phổ biến và tài khoản quảng cáo Facebook cũng thường xuyên bị khóa. Nếu biết mở khóa tài khoản thì đây cũng là một cách để bạn kiếm tiền trên Facebook.

Khi kiếm tiền bằng cách này bạn bắt buộc phải có kinh nghiệm để mở tài khoản quảng cáo Facebook, nếu không sẽ rất khó cạnh tranh với các đối thủ khác cùng dịch vụ.

6. Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook

Một Fanpage Facebook có rất nhiều khả năng sinh lời vì thế có nhiều người rất muốn mua Fanpage để phục vụ kinh doanh, nhất là bán hàng online. Hãy tận dụng nhu cầu này, xây dựng một fanpage và bán lại cho những người cần mua.

Khi kiếm tiền bằng cách này bạn phải thực hiện có lộ trình là xây dựng Fanpage cho có thật nhiều like và tương tác cao. Sau đó mang đi bán Fanpage đó và kiếm tiền.

7. Kiếm tiền bằng cách nhận viết bài đăng trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều người dùng Facebook dù là trang cá nhân hay fanpage đều mong muốn có những nội dung chất lượng như viết quảng cáo sản phẩm/dịch vụ thu hút. Họ cần thuê những người viết nội dung cho trang cá nhân hay Fanpage của họ. Bạn có thể tận dụng nhu cầu này để kiếm tiền trên Facebook.

Khi kiếm tiền bằng cách này bạn cần phải trau dồi vốn từ thật tốn, khả năng linh hoạt với nhiều nội dung khác nhau. Mỗi bài viết sẽ được trả một mức giá khác nhau, bạn phải đáp ứng các tiêu chí về độ sáng tạo nội dung, làm ảnh hay làm nội dung video chất lượng. Thu nhập kiếm được từ công việc này cũng tùy vào nội dung bạn thực hiện, viết text hay viết kịch bản video, xây dựng nội dung hình ảnh.

8. Tạo group Facebook và bán kiếm tiền

Group Facebook là công cụ tiếp cận người dùng rất mạnh mẽ. Bạn có thể xây dựng một nhóm chất lượng về một lĩnh vực mà bạn yêu thích, mời gọi bạn bè, người thân tham gia vào nhóm để lấy tương tác. Khi nhóm có số lượng nhất định, tương tác tốt bạn đem bán group cho những người có nhu cầu để phát triển công việc để kiếm về thu nhập. Lưu ý, Group có lượng thành viên càng nhiều khi bạn bán sẽ càng nhận được nhiều tiền. Nên đừng chần chừ trong việc xây dựng một nhóm Facebook chất lượng, có tương tác tốt.

9. Kiếm tiền nhờ vào việc chơi game trên Facebook

Nghe có vẻ không thực tế nhưng sự thật đây là một cách kiếm tiền trên Facebook mà bạn có thể áp dụng. Cách này được gọi với cái tên là Facebook Gaming.

Nghĩa là Facebook sẽ cho phép những người livestream game tại Việt Nam nhận được tiền thông qua số lượng người xem. Lượng người theo dõi livestream càng đông đảo thì các streamer càng được đơn vị, công ty ưu tiên và dành tặng nhiều quyền lợi.

Để kiếm tiền bằng cách này bạn phải là một người chơi game giỏi. Tiếp đến nên có chút ngoại hình và khả năng ăn nói có duyên để giao tiếp với các người xem và thu hút họ. Càng có nhiều lượt xem, số tiền bạn kiếm được càng cao.

10. Kiếm tiền nhờ vào việc sáng tạo nội dung trên Facebook

Việc sáng tạo nội dung trên Facebook sẽ không gói gọn trong việc viết bài quảng bá sản phẩm cho các Fanpage, viết các bài review mà bạn còn sáng tạo nội dung các video ở chế độ Facebook watch.

Muốn kiếm tiền theo cách này bạn cần sự sáng tạo phong phú, chủ đề đa dạng, hoạt ngôn. Nếu bạn nghiêm túc với công việc creative content thì đây chắc chắn là một con đường vô cùng rộng mở dành cho bạn để mang về thu nhập ổn định hàng tháng. Nội dung càng chất lượng thu nhập của bạn sẽ càng tăng. Muốn kiếm tiền tốt theo cách sáng tạo nội dung trên Facebook bạn hãy kết hợp nội dung dạng bài viết, dạng hình ảnh và video để tạo sự mới mẻ, tránh nhàm chán. 

11. Kiếm tiền bằng cách đăng bài PR trong Group Facebook

Hiện nay việc viết và đăng các bài PR rất phổ biến, nhất là những doanh nghiệp, cá nhân cần đẩy mạnh việc PR thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ. Cho nên họ thường thuê nhân viên viết bài PR để đăng trong các group lớn trên Facebook. Hãy tận dụng điều này để kiếm tiền.

Cách này đòi hỏi bài viết mà bạn đăng phải đưa ra các thông tin chân thực, phù hợp với nhu cầu của người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ đang PR. Bài viết cũng phải chứa từ khóa nổi bật để không bị trôi mất.

Ưu điểm của cách kiếm tiền này là không tốn nhiều thời gian, công sức hay phải bỏ ra tiền vốn. 

12. Kiếm tiền từ dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook

Hiện nay Facebook rất sát sao trong việc quản lý tài khoản người dùng, cho nên tài khoản người dùng bị khóa vẫn diễn ra phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều người vì tài khoản có nhiều thông tin quan trọng nên muốn lấy lại, mở khóa facebook. Bạn hãy tận dụng điều này để kiếm tiền. Khi lựa chọn cách này hãy đảm bảo bạn có kinh nghiệm mở khóa tài khoản cá nhân facebook, đã tạo được uy tín và được nhiều người biết đến. Có như vậy công việc này mới mang lại thu nhập cao cho bạn.

13. Tạo Fanpage/Group Facebook và cho thuê

Rất nhiều người cần các trang Fanpage/Group có lượng like lớn, thành viên đông để quảng bá sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu cá nhân. Cho nên bạn có thể kiếm tiền bằng cách xây dựng Fanpage/Group, phát triển và sau đó cho thuê.

Khi xây dựng Fanpage/Group bạn hãy phát triển để công cụ này có nhiều người theo dõi, nhiều thành viên, lượng tương tác cao. Fanpage/Group càng nhiều tương tác, càng thu hút thì bạn sẽ cho thuê với giá càng cao.

14. Kiếm tiền bằng cách bán và cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Như đã nói quảng cáo Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cho nên bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo sau đó bán hoặc cho những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu. 

Nếu lựa chọn cách kiếm tiền này bạn cần trau dồi tài khoản quảng cáo, làm thẻ visa… để tài khoản không bị chết. 

15. Kiếm tiền với Facebook Audience Network

Facebook Audience Network được hiểu là một mạng hiển thị quảng cáo của Facebook trên mobile. Cho nên bạn có thể tích hợp Audience Network vào ứng dụng hoặc trang web của mình, sau khi mọi người bắt đầu nhìn thấy quảng cáo từ Audience Network trong trang web hoặc ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền.

Tuy nhiên để có thể kiếm tiền từ Facebook Audience Network bạn bắt buộc cần có ứng dụng trên Google Play hoặc/và App Store/iTunes. Hoặc Website/blog đang hoạt động.

Cách kiếm tiền trên Facebook hiện được rất nhiều người dùng quan tâm và tham gia. Những cách mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây đều có thể mang lại thu nhập cho bạn. Thay vì lướt Facebook để giải trí, tại sao bạn bạn không tận dụng nền tảng xã hội hùng mạnh này để kiếm tiền. Bạn chỉ cần chọn một trong các cách trên, bỏ chút thời gian học hỏi, tìm hiểu và bắt đầu tạo thu nhập cho mình. 

 

Xem thêm:

7 app đọc báo kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay

8 App kiếm thẻ cào dễ làm, uy tín nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo