Hướng dẫn cách khóa Zalo tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn

Zalo là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân mà nhiều người lựa chọn khóa tài khoản zalo. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản zalo? Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách khóa zalo đơn giản, dễ dàng.

Tại sao nhiều người muốn khoá tài khoản Zalo?

Zalo là một ứng dụng thông minh, tiện lợi được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Song, vì một số lý do cá nhân mà mọi người lựa chọn khóa tài khoản zalo của bản thân. Dưới đây là một số lý do chính khiến nhiều người muốn khóa tài khoản zalo:

  • Không muốn bị làm phiền bởi tin nhắn và các cuộc gọi thoại
  • Muốn tránh các thông báo, tin nhắn phiền phức từ công việc
  • Người dùng không còn số điện thoại để đăng ký zalo
  • Người dùng có nhu cầu xóa bài đăng và hình ảnh một cách nhanh chóng
cach-khoa-zalo
Một số lý do khiến người dùng muốn xóa tài khoản Zalo

Những lưu ý cần biết trước khi khoá tài khoản Zalo

Nhìn chung cách khóa zalo không quá khó, tuy nhiên người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định khóa tài khoản zalo bởi việc khóa zalo có thể khiến người dùng mất liên lạc với mọi người xung quanh. Dưới đây là một số lưu ý người dùng cần biết trước khi tiến hành khóa tài khoản Zalo:

  • Thực hiện xóa tài khoản Zalo và khóa tài khoản Zalo là như nhau
  • Sau khi xóa tài khoản zalo, người dùng khác sẽ không thấy bất kỳ thông tin nào về zalo của bạn (nhật ký, hình ảnh, ảnh đại diện,… đều sẽ biến mất)
  • Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tài khoản Zalo sau khi đã xóa tài khoản, toàn bộ nhật ký, tin nhắn, hay hình ảnh liên quan đều bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi khóa tài khoản zalo mà Mega Seo đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Điều kiện để khoá được tài khoản Zalo

Để có thể khóa được tài khoản zalo, người dùng cần đảm bảo hai yếu tố sau:

  • Người dùng là chủ nhân của tài khoản zalo muốn xóa
  • Người dùng phải nhớ chính xác số điện thoại bản thân đã đăng ký Zalo

Cách khoá Zalo tạm thời

Trước đây ứng dụng Zalo có cho phép người dùng sử dụng tính năng khóa tài khoản Zalo tạm thời. Tuy nhiên, hiện tại Zalo không còn tính năng cho phép người dùng khóa tài khoản tạm thời nữa. Chính vì vậy, thay vì khóa tài khoản zalo tạm thời, giờ đây bạn chỉ có thể xoá tài khoản vĩnh viễn.

Cách khoá Zalo vĩnh viễn

Việc khóa tài khoản Zalo không chỉ khiến người dùng mất liên lạc với bạn bè mà nó còn xóa vĩnh viễn các dữ liệu được lưu trên máy như thông tin tài khoản, ảnh đại diện, nhật ký. Chính vì vậy, trước khi tiến hành khóa tài khoản zalo, bạn hãy lưu trữ lại tất cả các tài liệu, dữ liệu quan trọng nhé!

Cách khoá Zalo vĩnh viễn trên điện thoại

Dưới đây là cách khóa Zalo vĩnh viễn trên điện thoại đơn giản mà bạn có thể tham khảo!

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Cá nhân ở cuối góc phải màn hình, sau đó bạn lựa chọn Hình bánh răng (mục Cài đặt)

cach-khoa-zalo
Xóa tài khoản Zalo chỉ với một vài thao tác cơ bản, đơn giản

Bước 2: Sau khi nhấp vào mục cài đặt, bạn tiến hành chọn Tài khoản và bảo mật. Sau đó, tiến hành lựa chọn mục Xóa tài khoản.

cach-khoa-zalo
Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo đơn giản, dễ thực hiện

Bước 3: Lúc này, người dùng tiếp tục nhập số điện thoại cá nhân và lý do bạn muốn xóa tài khoản. Sau đó, lựa chọn Tiếp tục

cach-khoa-zalo
Cách khóa tài khoản Zalo đơn giản, nhanh chóng

Bước 4: Ở bước này, người dùng nhập mật khẩu Zalo rồi nhấn Xóa tài khoản. Sau khi có thông báo mới hiện lên, bạn nhấn Xóa tài khoản để xác nhận lại lần nữa.

cach-khoa-zalo
Xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên điện thoại
cach-khoa-zalo
Vậy là bạn đã xóa thành công tài khoản Zalo của chính mình

Sau khi người dùng hoàn tất việc xóa tài khoản, họ sẽ nhận được một thông báo từ Zalo cho biết rằng tài khoản Zalo đang trong giai đoạn chờ xóa sau 48h.

Cách khoá Zalo vĩnh viễn trên máy tính

Bên cạnh cách xóa Zalo vĩnh viễn trên điện thoại, rất nhiều người dùng thắc mắc về cách xóa Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, hiện nay tính năng xóa tài khoản Zalo vẫn chưa xuất hiện trên phiên bản PC. Do vậy, nếu người dùng muốn xóa tài khoản Zalo, bạn cần đăng nhập trên thiết bị điện thoại của mình và thực hiện theo các bước chúng tôi đã hướng dẫn ở trên nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Mega muốn cung cấp và giới thiệu đến bạn về cách khóa Zalo tạm thời và vĩnh viễn. Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản là bạn có thể thành công xóa tài khoản Zalo của mình rồi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại gửi về cho Mega để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Xem thêm: 3 cách theo dõi Zalo của người khác đơn giản, dễ làm

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo