Hướng dẫn cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube đơn giản

“Bật chế độ kiếm tiền trên Youtube là gì? Cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube như thế nào?”  là câu hỏi được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Thấu hiểu điều đó, MegaSEO hướng dẫn bạn đọc cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube chi tiết và lý giải những vấn đề liên quan ngay sau đây.

Hướng dẫn cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube đơn giản
Hướng dẫn cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube đơn giản

Bật chế độ kiếm tiền trên Youtube là gì?

Là một trong những nền tảng xem video trực tuyến và chia sẻ video lớn nhất hành tinh, ứng dụng Youtube thu hút hàng tỉ người dùng, người đăng ký tài khoản. Hiện nay, việc kiếm tiền trên Youtube được rất nhiều người quan tâm, Youtube thu hút hút đông đảo giới youtuber, streamer, blogger tham gia sáng tạo nội dung.

Những công việc này tạo ra nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Chỉ với tính năng kiếm tiền trên Youtube, những người sáng tạo nội dung này sẽ có nguồn thu nhập lớn tùy theo khả năng. Bật chế độ kiếm tiền trên Youtube có nghĩa là bạn bật tính năng kiếm tiền trên kênh Youtube cá nhân của mình. Sau khi bật tính năng này, mỗi video đủ điều kiện sẽ thì bên phía Youtube sẽ cho phát quảng cáo trên video và bạn sẽ nhận được tiền từ việc phát quảng cáo. Số tiền mà bạn nhận được được trích từ việc các đơn vị chạy quảng cáo trên Youtube.

Tại sao nên bật chế độ kiếm tiền trên Youtube?

Tại sao nên bật chế độ kiếm tiền trên Youtube?
Tại sao nên bật chế độ kiếm tiền trên Youtube?

Bật chế độ kiếm tiền trên Youtube là điều bạn nên làm nếu bạn yêu thích việc sáng tạo nội dung và muốn kiếm được tiền từ những nội dung hữu ích mà bạn chia sẻ. Hơn nữa, cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube cũng khá đơn giản, vì vậy không có lý do gì để bạn không bật chế độ kiếm tiền trên Youtube. Cụ thể thì bạn nên bật chế độ kiếm tiền trên Youtube vì:

 • Tạo thu nhập: Lợi ích rõ ràng nhất của việc bật chế độ kiếm tiền trên Youtube là khả năng kiếm tiền từ nội dung của bạn. Bạn có thể tạo thu nhập thông qua nhiều phương thức kiếm tiền khác nhau, bao gồm doanh thu quảng cáo, tính năng hội viên của kênh  và các nguồn khác.
 • Tính linh hoạt: Bạn có thể linh hoạt tạo nội dung theo lịch trình và tốc độ của riêng mình. Bạn cũng có thể chọn chủ đề sẽ đề cập và cách trình bày chúng.
 • Độc lập tài chính: Những người dùng YouTube thành công có thể đạt được mức độ độc lập tài chính nhất định, cho phép họ kiếm sống hoặc bổ sung thu nhập thông qua kênh Youtube của mình. Đây là công việc hấp dẫn đối với những người yêu thích  sáng tạo nội dung toàn thời gian.
 • Phạm vi tiếp cận: YouTube có lượng khán giả toàn cầu khổng lồ, điều đó có nghĩa là kênh Youtube kiếm tiền của bạn có tiềm năng tiếp cận số lượng lớn người dùng.
 • Mở ra cơ hội kết nối: YouTube là một nền tảng xã hội và việc có kênh kiếm tiền cho phép bạn kết nối với những người sáng tạo khác. Bạn có thể có cơ hội cộng tác với các YouTuber, doanh nghiệp hoặc người có ảnh hưởng khác, điều này có thể mở rộng mạng lưới của bạn và mở ra cánh cửa cho các dự án kinh doanh mới.
 • Học tập và phát triển kỹ năng: Quản lý kênh YouTube bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm: Sản xuất video, chỉnh sửa, lập kế hoạch nội dung và tương tác với khán giả. Người sáng tạo có cơ hội phát triển và nâng cao những kỹ năng này theo thời gian.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Kênh YouTube kiếm tiền có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, khẳng định mình là chuyên gia trong lĩnh vực của mình và có khả năng mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới.
 • Tính linh hoạt trong công việc: YouTube cho phép bạn linh hoạt về thời gian và địa điểm bạn tạo và tải nội dung lên. Bạn có thể làm việc ở nhà hoặc khi đi du lịch và bạn có quyền kiểm soát lịch trình của mình.
 • Tác động và ảnh hưởng: Với kênh Youtube kiếm tiền có tầm ảnh hưởng lớn, bạn có khả năng tạo tác động tích cực đến người xem, chia sẻ kiến ​​thức, truyền cảm hứng hoặc ủng hộ các mục đích quan trọng.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc xây dựng kênh YouTube thành công và kiếm tiền thường đòi hỏi sự cống hiến, tính nhất quán và nội dung chất lượng. Lợi ích có thể rất lớn nhưng thường cần có thời gian và công sức để đạt đến mức mà việc kiếm tiền trở thành nguồn thu nhập đáng kể. Ngoài ra, việc luôn cập nhật thông tin về các chính sách và phương pháp của YouTube là điều cần thiết để đạt được thành công lâu dài.

Tham khảo ngay: Bật mí 5 cách làm video từ ảnh cực đơn giản

Hạn chế của việc bật chế chế độ kiếm tiền trên Youtube

Hạn chế của việc bật chế chế độ kiếm tiền trên Youtube
Hạn chế của việc bật chế chế độ kiếm tiền trên Youtube

Bằng cách bật chế độ kiếm tiền trên youtube, Youtuber có nhiều cơ hội về thu nhập trước mắt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng việc kiếm tiền trên Youtube cũng rất cạnh tranh, không phải Youtuber nào cũng thành công. Việc kiếm tiền trên Youtube còn tồn tại những hạn chế sau:

 • Tốn nhiều thời gian: Xây dựng kênh YouTube thành công đòi hỏi nỗ lực và thời gian nhất quán. Việc tạo nội dung chất lượng cao, thu hút khán giả và quản lý kênh có thể tốn nhiều thời gian.
 • Thu nhập không chắc chắn: Kiếm tiền trên YouTube ban đầu có thể không mang lại thu nhập ổn định. Các yếu tố như biến động về doanh thu quảng cáo, thay đổi về thuật toán hoặc tác động của các sự kiện bên ngoài có thể ảnh hưởng đến thu nhập.
 • Thay đổi thuật toán: YouTube thường xuyên cập nhật các thuật toán của mình, ảnh hưởng đến cách phát hiện và đề xuất nội dung. Người sáng tạo có thể gặp biến động về lượt xem và doanh thu do những thay đổi về thuật toán này.
 • Cạnh tranh: YouTube có tính cạnh tranh cao, với hàng triệu kênh bao gồm các chủ đề đa dạng. Nổi bật và đạt được tầm nhìn có thể là một thách thức, đặc biệt là trong những ngóc ngách đã bão hòa.
 • Phụ thuộc vào Chính sách của YouTube: Người sáng tạo phải tuân theo các chính sách và nguyên tắc của YouTube. Vi phạm các quy tắc này có thể dẫn đến việc tắt tính năng kiếm tiền, đình công hoặc bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Những thay đổi trong chính sách cũng có thể tác động đến cách người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung.
 • Đầu tư vào thiết bị và phần mềm: Tạo nội dung chất lượng thường đòi hỏi đầu tư vào máy ảnh, micrô, phần mềm chỉnh sửa và các thiết bị khác. Chi phí trả trước này có thể là rào cản đối với một số YouTuber có điều kiện kinh tế hạn chế.
 • Kiệt sức: Việc tạo nội dung nhất quán và áp lực đáp ứng mong đợi của khán giả có thể dẫn đến kiệt sức. Người sáng tạo có thể gặp khó khăn trong việc duy trì tính sáng tạo và nhiệt huyết trong thời gian dài.
 • Sự phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo: Việc chỉ dựa vào doanh thu quảng cáo có thể hạn chế tiềm năng thu nhập. Đa dạng hóa các nguồn doanh thu, chẳng hạn như thông qua tài trợ hoặc hàng hóa để có thể giảm thiểu rủi ro này.

Những điều kiện để bật chế độ kiếm tiền trên Youtube

Điều kiện để bật chế độ kiếm tiền trên Youtube
Điều kiện để bật chế độ kiếm tiền trên Youtube

Biết cách bật chế độ kiếm tiền trên youtube thôi là chưa đủ, điều quan trọng là bạn phải biết những điều kiện cần và đủ để tham gia kiếm tiền từ Youtube. Để tham gia thì bạn cần đáp ứng những điều kiện sau (Theo thông tin trợ giúp chính thức từ Youtube) :

Yêu cầu để đủ điều kiện tham gia ban đầu

 • Thứ nhất: Tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube. Đây là tập hợp các chính sách và nguyên tắc cho phép bạn kiếm tiền trên YouTube. Bạn bắt buộc phải tuân thủ các chính sách và nguyên tắc này khi chấp nhận thỏa thuận hợp tác với YouTube. 
 • Thứ 2: Sống ở một quốc gia/ khu vực nơi có Chương trình Đối tác YouTube: Việt Nam là quốc gia và khu vực đủ điều kiện tham gia chương trình này.
 • Thứ 3: Không có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng còn hiệu lực trên kênh của bạn. 
 • Thứ 4: Đảm bảo tính năng xác minh 2 bước đã được bật cho Tài khoản Google của bạn. 
 • Thứ 5: Có quyền sử dụng các tính năng nâng cao trên YouTube. 

Bạn có một tài khoản AdSense đang hoạt động mà bạn sẽ liên kết với kênh của mình, hoặc bạn chưa có tài khoản AdSense nhưng đã sẵn sàng thiết lập tài khoản này trong YouTube Studio.

Điều kiện đủ để tham gia chương trình kiếm tiền trên Youtube

 • Kênh đăng ký cần có 1000 người đăng ký và có 4000 giờ công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng qua: Số lượng người đăng ký và giờ đăng ký chứng minh được kênh Youtube của bạn có nhiều nội dung để cho bên phía Youtube đủ điều kiện để đánh giá nội dung trên kênh của bạn.
 • Có 1000 người đăng ký kênh Youtube và 10 triệu lượt xem video ngắn công khai trong 90 ngày gần nhất: Nếu muốn bật chế độ kiếm tiền trong thời gian ngắn hơn thì bạn cần thỏa mãn yếu tố này.

Lưu ý: Để bật chế độ kiếm tiền trên Youtube thì bạn cần thỏa mãn 1 trong 2 yếu tố này (không phải cả 2).

Hướng dẫn cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube

MegaSEO sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản chủ sở hữu nội dung trên Youtube

Đăng nhập vào tài khoản chủ sở hữu nội dung trên Youtube
Đăng nhập vào tài khoản chủ sở hữu nội dung trên Youtube

Bước 2: Truy cập tính năng Youtube studio góc bên trái màn hình

Truy cập Youtube Studio
Truy cập Youtube Studio

Bước 3: Ấn vào biểu tượng kiếm tiền ở góc trái màn hình

Ấn vào biểu tượng kiếm tiền ở góc trái màn hình
Ấn vào biểu tượng kiếm tiền ở góc trái màn hình

Bước 4: Nếu tài khoản chưa đủ điều kiện, bạn ấn vào “nhận thông báo khi đủ điều kiện” và nếu tài khoản đủ điều kiện thì chính thức bật chế độ kiếm tiền.

Nhận thông báo khi đủ điều kiện
Nhận thông báo khi đủ điều kiện

Xem thêm: 15 cách tăng sub Youtube dễ dàng, hiệu quả nhất

Trên đây MegaSEO đã hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube và các thông tin liên quan đến lợi ích, hạn chế, điều kiện tham gia đăng ký kiếm tiền trên Youtube. Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc áp dụng thành công!

Đánh giá
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo