Tổng hợp 16+ Game chiến thuật hay và hấp dẫn nhất hiện nay

Game chiến thuật là một trong những tựa game thu hút đông đảo game thủ hiện nay bởi không đơn thuần là một tựa game chỉ để giải trí, game chiến thuật còn giúp người chơi tăng cường khả năng tư duy, phân tích. Khi tham gia những game chiến thuật hay, người chơi cần vận dụng kỹ năng để vượt qua các cấp độ khác nhau, chiến thắng kẻ thù. Sau đây MegaSEO sẽ tổng hợp gửi đến bạn đọc những game chiến thuật hay nhất hiện nay!

1.Game chiến thuật hay: Company of Heroes 3

Company of Heroes 3
Company of Heroes 3

Company of Heroes 3 được xây dựng dựa trên một loạt trò chơi chiến lược thời gian thực vững chắc lấy bối cảnh thế chiến 2. Người chơi phải xây dựng căn cứ, các đơn vị dã chiến và xe bọc thép để chống lại những kẻ thù địch đang ẩn nấp. Với cả chế độ chơi co-op và PvP cùng các điều kiện giành chiến thắng, game cực kỳ kích thích người chơi. Ngoài ra, tựa game này còn có cơ chế ẩn nấp và rút lui khá tốt và là một ví dụ thú vị về cách thực hiện chiến tranh RTS thực tế.

2.Game chiến thuật hay: Jagged Alliance 3

Jagged Alliance 3 là sự trở lại sau 24 năm gián đoạn so với tựa game trước đó trong series ra mắt từ năm 1999. Tựa game này là một trò chơi chiến thuật giống với loạt trò chơi X-COM, trong đó người chơi phải thành lập một đội để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trên khắp đất nước hư cấu Grand Chein. Người chơi sẽ sử dụng một bản đồ thế giới rộng lớn với hàng chục khu vực khác nhau, đội phải giành lấy các ô lãnh thổ do Legion – một tổ chức bán quân sự trong khu vực nắm giữ.

Hệ thống chiến đấu trong Jagged Alliance 3 rất thú vị và trực quan, với những yếu tố hấp dẫn như: Chỗ ẩn nấp và vùng đất cao mang lại lợi thế cho nhiều loại nhân vật, một kho vũ khí khá lớn và mỗi nhân vật có những thuộc tính riêng để có thể thể hiện thuộc tính của mình trên nhiều loại hình chiến đấu.

3.Game chiến thuật hay: Age of Empires 4: Anniversary Edition

Age of Empires 4: Anniversary Edition, được phát triển bởi Relic Entertainment
Age of Empires 4: Anniversary Edition, được phát triển bởi Relic Entertainment

Age of Empires là một trong những game chiến lược mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra. Được phân phối bởi Microsoft và Xbox, game được hoàn thiện rất tốt để mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người chơi. Age of Empires 4: Anniversary Edition, được phát triển bởi Relic Entertainment và vẫn đang được cập nhật. Với bản cập nhật AOE 4 theo mùa gần đây nhất giới thiệu ba bản đồ mới cùng một loạt sửa lỗi và nội dung mới bao gồm: The Sultans Ascend bản mở rộng, bổ sung thêm người Byzantine và người Nhật vào trò chơi. Age of Empires 4 là một tựa game mang đến trải nghiệm thú vị cho bất cứ game thủ nào.

4.Game chiến thuật hay: Age of Wonders 4

Đối với những người đang tìm kiếm một game chiến thuật mới, thì Age of Wonders 4 là một tựa game bạn không thể bỏ lỡ. Lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng cao độ Age of Wonders 4 kết hợp các yếu tố của thể loại trò chơi 4X, viết tắt của eXplore, eXpand, eXploit và eXterminate. Không giống như các trò chơi 4X khác nơi các đơn vị tấn công lẫn nhau bằng RNG và các chỉ số xác định người chiến thắng, Age of Wonders 4 chuyển sang chế độ chiến đấu theo lượt, yêu cầu chọn vị trí và chiến thuật chính xác để giành chiến thắng.

5.Game chiến thuật hay: Marvel’s Midnight Suns (2022)

Game chiến thuật hay: Marvel's Midnight Suns (2022)
Game chiến thuật hay: Marvel’s Midnight Suns (2022)

Được phát triển bởi Firaxis Games cùng công ty sản xuất tựa game XCOM và Civilization, Marvel’s Midnight Suns là một sản phẩm sáng tạo của trò chơi chiến thuật theo lượt điển hình. Marvel’s Midnight Suns kết hợp các yếu tố có trong trò chơi bài roguelike, trong đó mỗi thẻ đại diện cho một khả năng khác nhau. Ngoài yếu tố RPG, những ai yêu thích vũ trụ Marvel sẽ càng đánh giá cao tựa game vững chắc này.

6.Game chiến thuật hay: Europa Universalis 4

Mặc dù tính chất  và lối chơi trong Europa Universalis 4 có thể không phù hợp với sở thích của tất cả mọi người, nhưng những người yêu thích game chiến thuật thì chắc chắn sẽ bị tựa game này thu hút. Trong EU4, mọi người nắm quyền kiểm soát một quốc gia châu Âu từ những năm 1400 đến những năm 1800 và phải quản lý các mối quan hệ căng thẳng với các quốc gia khác, đồng thời cân bằng nền kinh tế và dân số.

Xem thêm: Top 8+ game MU đông người chơi nhất hiện nay

7.Game chiến thuật hay: Civilization 6

Civilization 6 là phần mới nhất trong một chuỗi dài các game chiến thuật hay theo lượt mang tính biểu tượng. Trong trò chơi, mọi người nắm quyền kiểm soát một nền văn minh và phát triển nó qua các thời đại khác nhau. Người chơi có thể giành chiến thắng thông qua chiến tranh hoặc ngoại giao, mặc dù cơ chế chiến đấu trong trò chơi tương tự như các trò chơi chiến thuật khác, trong đó các chỉ số và việc tung xúc xắc thường quyết định kết quả trong trận chiến.

Civilization 6 là phần mới nhất trong một chuỗi dài các game chiến thuật hay theo lượt mang tính biểu tượng
Civilization 6 là phần mới nhất trong một chuỗi dài các game chiến thuật hay theo lượt mang tính biểu tượng

Mặc dù đôi khi tính chất theo lượt của trò chơi có thể khiến trò chơi chậm hơn một chút so với các trò chơi chiến thuật khác, nhưng đây vẫn được coi là một trong những game chiến thuật hay nhất từng được tạo ra.

8.Game chiến thuật hay: Crusader Kings 3

Đối với những người yêu thích chiến lược lớn và đang tìm kiếm một tựa game chứa đựng những âm mưu chính trị thú vị, Crusader Kings 3 được cho là phiên bản hiện đại hay nhất của thể loại game này. Trong Crusader Kings 3, người chơi sẽ kiểm soát một ngôi nhà quý tộc và xây dựng nó đồng thời mở rộng lãnh thổ và ảnh hưởng, game đi sâu vào các tình huống và vấn đề phức tạp đi kèm với việc lãnh đạo một quốc gia. Với kịch bản hấp dẫn và thú vị lấy bối cảnh trên những vùng đất châu Âu rộng lớn, game mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn.

9.Game chiến thuật hay: Total War: Warhammer 3

Total War: Warhammer 3 được cho là kiệt tác của Creative Assembly
Total War: Warhammer 3 được cho là kiệt tác của Creative Assembly

Total War: Warhammer 3 được cho là kiệt tác của Creative Assembly, với ba trò chơi trong loạt game được kết hợp thành một tạo nên một bản đồ thế giới rộng lớn lấy bối cảnh vũ trụ Warhammer. Mặc dù cần phải có cả ba trò chơi để có được trải nghiệm đầy đủ về chiến dịch lớn, nhưng đây là một trò chơi đáng trải nghiệm. Trong game có sự đa dạng của các phe phái, các cơ chế độc đáo khác nhau.

Trong Warhammer 3, người chơi sẽ điều khiển một phe Warhammer và tiến hành mở rộng lãnh thổ của mình trên bản đồ thế giới khổng lồ. Khi các đội quân hội tụ trên bản đồ, họ sẽ bước vào phần chiến lược thời gian thực của trò chơi, nơi các lữ đoàn khổng lồ đụng độ trên các chiến trường rộng lớn. Chiến thắng trong trận chiến đòi hỏi khả năng kiểm soát của chuyên gia và sự thông thạo chiến lược trên chiến trường. Bản đồ thế giới ngầm cung cấp nhiều yếu tố chiến lược lớn như xây dựng khu định cư, quản lý thuế, thương mại và ngoại giao.

10.Game chiến thuật hay: Sid Meier’s Civilization 6 

Sid Meier’s Civilization 6 là một tựa game chiến thuật tuyệt vời và đã chinh phục được đông đảo người chơi. Sid Meier’s Civilization 6 được ra mắt vào năm 2016 và thực hiện một số cải tiến quan trọng so với các phần trước. Về cơ bản, trong game bạn sẽ nắm quyền kiểm soát một nền văn minh và cố gắng hết sức để phát triển nền văn minh qua các thời đại. 

11.Game chiến thuật hay: XCOM 2

XCOM 2 là tựa game chiến thuật tuyệt vời để bạn trải nghiệm. Trò chơi chiến thuật này mang đến cho bạn rất nhiều điều mới lạ để bạn chinh phục. Trong XCOM 2, bạn cần quản lý căn cứ của mình, tìm hiểu về sự thống trị của người ngoài hành tinh và các đơn vị của riêng bạn.

12.Game chiến thuật hay: Into The Breach

Game chiến thuật hay: Into The Breach
Game chiến thuật hay: Into The Breach

Into The Breach có quy mô chiến lược nhỏ hơn nhiều so với nhiều game khác cùng thể loại, nhưng điều đó không có nghĩa là tựa game này không đáng được chú ý. Đây là một trò chơi mà những người chơi chiến lược lâu năm có thể không nghĩ nhiều lúc đầu, nhưng mà một khi bạn đã tìm hiểu mọi thứ mà trò chơi cung cấp, bạn vẫn sẽ thấy được tính thử thách cao trong game. Để vượt qua thử thách và chiến thắng, bạn cần phải có một trí óc nhạy bén, chuẩn bị sẵn sàng và biết đưa ra lựa chọn vào đúng thời điểm.

13.Game chiến thuật hay: Desperados 3

Desperados 3 là một game chiến thuật mạnh mẽ ra mắt vào năm 2020. Không giống như nhiều game khác cùng thể loại, game này tập trung nhiều vào tính năng đánh tập kích kiểu ám sát. Game sẽ đưa bạn trở lại thời kỳ phương Tây xưa với bối cảnh những cao bồi đứng ngoài vòng pháp luật. Câu chuyện của game xoay quanh John Cooper, một thợ săn tiền thưởng đang truy lùng kẻ giết cha mình. Câu chuyện trong game tạo ra sự hấp dẫn cho bất kỳ game thủ nào.

14.Game chiến thuật hay: Đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý
Đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý thuộc thể loại game chiến thuật bàn cờ với việc so tài giữa 8 người chơi. Khi tham gia vào game, bạn sẽ tận dụng chiến thuật mình đề ra để xây dựng và phát triển đội hình gồm các tướng huyền thoại để đối đầu với nhiều kẻ địch khác nhau. 

Game đấu trường chân lý được lấy cảm hứng từ tựa game Liên minh huyền thoại đình đám, đồ họa và các chiêu thức được tái hiện đẹp mắt mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và đặc sắc cho người chơi.

15.Game chiến thuật hay: Legends of Runeterra 14

Legends of Runeterra là một tựa game mà bạn không thể bỏ lỡ nếu bạn yêu thích thích các game thẻ bài chiến thuật. Tựa game này yêu cầu bạn vận dụng các yếu tố chiến lược, tư duy và sử dụng các lá bài tướng, tài nguyên và phép thuật để chiến thắng đối thủ. 

16.Game chiến thuật hay: The Walking Dead: Kẻ sống sót 

The Walking Dead: Kẻ sống sót 
The Walking Dead: Kẻ sống sót

The Walking Dead: Kẻ Sống Sót  là một tựa game chiến thuật nhập vai sinh tồn được phát hành bởi Funtap. The Walking Dead: Kẻ Sống Sót chỉ mới ra mắt nhưng thu hút cộng đồng game thủ yêu thích game chiến thuật chọn chơi bởi lối chơi mới lạ và hấp dẫn. Trong game, người chơi phải xây dựng vùng an toàn, phát triển lực lượng quân đội hùng mạnh, hoàn thành những nhiệm vụ đề ra, tham gia chiến đấu để bảo vệ và mở rộng lãnh thổ.

Tham khảo thêm: Top 17 tựa game offline hay cho IOS được yêu thích nhất

Trên đây MegaSEO đã tổng hợp gửi đến bạn những tựa game chiến thuật hay và được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được tựa game yêu thích để giải trí ngay!

Đánh giá
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo