Cập nhật bản tin SEO tuần 1 tháng 2-2024

Bản tin SEO tuần 1 tháng 2-2024 được MegaSEO cập nhật đầy đủ gửi đến bạn đọc ngay sau đây, mời các bạn đón đọc!

1. HƯỚNG DẪN SEO DÀNH CHO NEWBIE TRÊN GOOGLE SẼ BỊ CẮT GIẢM MỘT NỬA

Hướng dẫn SEO dành cho Newbie bị cắt giảm một nửa
Hướng dẫn SEO dành cho Newbie bị cắt giảm một nửa

Google đang trong quá trình làm lại hướng dẫn SEO dành cho newbie phổ biến của mình. Hướng dẫn này được phát hành lần đầu vào năm 2010 và sau đó được cập nhật vào năm 2017. Tài liệu hướng dẫn hiện tại có khoảng 8.500 từ, nhưng cái mới thì chỉ hơn 3.000 từ một chút. Lizzi Sassman từ Google cho biết họ đã cắt bỏ rất nhiều thông tin lặp đi lặp lại và dư thừa khỏi hướng dẫn hiện tại và thông tin mới sẽ bị cắt làm đôi. Đến cả Google còn không ngừng update và cắt bỏ các nội dung dư thừa, trùng lặp để hữu ích với người dùng hơn thì bạn cũng nên làm thế với nội dung của mình.

2. GOOGLE: CẤU TRÚC HTML KHÔNG QUAN TRỌNG LẮM ĐỐI VỚI VIỆC XẾP HẠNG

Gary Illyes từ Google đã nói điều này trên podcast Search Off The Record mới nhất: “Tôi biết rằng một số người thích nghĩ rằng cấu trúc HTML rất quan trọng đối với thứ hạng, nhưng trên thực tế, nó không quan trọng đến thế. Nếu mọi website trên Internet đều có cấu trúc giống nhau thì điều đó sẽ tạo nên một mạng Internet rất nhàm chán.” Vì thế trong chiến dịch SEO năm mới của mình bạn có thể có nhiều hơn một H1 trong bài viết, để cả một đoạn văn là H2,…điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến việc xếp hạng. Năm 2018, John Mueller nói rằng cấu trúc nội dung rõ ràng rất hữu ích nhưng sẽ không gây hại gì nếu bạn không có cấu trúc rõ ràng.

Cấu trúc HTML không quan trọng lắm với việc xếp hạng
Cấu trúc HTML không quan trọng lắm với việc xếp hạng

Xem thêm: Google xác nhận chất lượng là yếu tố hàng đầu trong lập chỉ mục tìm kiếm

3. GOOGLE SẼ PHẠT CÁC TRANG THU THẬP CÔNG THỨC NẤU ĂN SỬ DỤNG DỮ LIỆU CÓ CẤU TRÚC CÔNG THỨC

Danny Sullivan, liên lạc viên Tìm kiếm của Google, cho biết: Google có thể sớm nhắm mục tiêu hoặc phạt các trang thu thập công thức nấu ăn sử dụng dữ liệu có cấu trúc công thức nấu ăn. Công thức phải dành cho một mục thực phẩm và bao gồm cả thành phần cũng như các bước. “tẩy tế bào chết trên mặt” hoặc “ý tưởng về bữa tiệc” không phải là tên hợp lệ cho một món ăn.

4. LOẠI BỎ LIÊN KẾT TỚI BỘ ĐỆM KHỎI KẾT QUẢ TÌM KIẾM

Sau vài tháng thử nghiệm , có vẻ như Google hiện đã xóa liên kết bộ đệm khỏi trang kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ không còn thấy liên kết tới bộ nhớ đệm của Google trong đoạn trích kết quả tìm kiếm nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể truy cập vào bộ nhớ đệm. Bây giờ, khi bạn nhấp vào ba dấu chấm để biết thêm thông tin về đoạn kết quả tìm kiếm, nút bộ đệm sẽ bị thiếu. Vậy làm thế nào để bạn truy cập vào bộ đệm? Chỉ cần Google [cache:domain.com]

5. BẢN CẬP NHẬT XẾP HẠNG TÌM KIẾM CỦA GOOGLE ĐƯỢC THỰC HIỆN VÀO KHOẢNG NGÀY 23 VÀ 24/1

Dấu hiệu của một bản cập nhật thuật toán xếp hạng khác trên Google Tìm kiếm chưa được xác nhận bắt đầu ngày 23, 24/1/2024. Có nhiều cuộc thảo luận trên diễn đàn WebmasterWorld về vấn đề này cũng như biểu đồ biến động xếp hạng trên Semrush và Mozcast.

6. THĂM DÒ Ý KIẾN: 60% NGƯỜI LÀM SEO LO LẮNG VỀ TÁC ĐỘNG CỦA GOOGLE SGE

Trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm mới của Google (Google SGE)
Trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm mới của Google (Google SGE)

60% người làm SEO lo lắng về tác động của Trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm mới của Google (Google SGE) đối với công việc và hiệu suất của họ. Khoảng 30% không lo lắng về Google SGE và số còn lại vẫn chưa chắc chắn. Điều này dựa trên một cuộc thăm dò gần đây mà Aleyda Solis đăng trên Diễn đàn SEO FOMO của cô ấy. Đã vài tháng kể từ khi SGE được phát hành, hiện tại nó vẫn đang ở dạng beta, nhưng giới SEO vẫn lo lắng. Bạn có lo lắng không?

Tham khảo thêm: Link Stability: Liệu còn có phải là một yếu tố xếp hạng của Google?

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo