15 cách kiếm tiền nhanh nhất hiện nay, uy tín hiệu quả

Cuộc sống càng phát triển, khát vọng mưu cầu hạnh phúc về một cuộc sống đủ đầy, tiện nghi càng lớn. Để phát triển khát vọng ấy đòi hỏi chúng ta không được ngừng vận động và luôn phải cố gắng nỗ lực hết mình. Do vậy mà những công việc kiếm tiền nhanh đang ngày càng thu hút mọi người – những người đang đi học muốn kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống hay những người muốn tận dụng khoảng thời gian rảnh sau cơ quan để tối đa hóa nguồn thu nhập của mình. 

Vậy phải làm công việc gì để theo đuổi khát vọng ấy dễ dàng và những công việc kiếm tiền nhanh đó có những ưu và nhược điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ toàn bộ những thắc mắc này.

Công việc kiếm tiền nhanh là gì?

Công việc kiếm tiền nhanh là những việc không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn. Để thực hiện những công việc này bạn hoàn toàn có thể tranh thủ trong khoảng thời gian rảnh nào đó. Và dĩ nhiên, chúng sẽ mang lại thêm một nguồn thu nhập cho bạn, sự cố gắng mà bạn bỏ ra sẽ quyết định mức cao – thấp của khoản thu nhập này.

Cong-viec-kiem-tien-nhanh
Tất cả mọi người đều mong muốn tìm kiếm được những công việc có hiểu mang lại hiệu quả nhanh chóng

Đặc điểm của những công việc kiếm tiền nhanh

Những cách kiếm tiền nhanh có những đặc điểm riêng, bên cạnh những ưu điểm giúp bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng dễ dàng, công việc này cũng gây ra không ít những đau đầu cho người lao động.

1. Ưu điểm nổi bật của công việc kiếm tiền nhanh

Ưu điểm đầu tiên chắc chắn phải kể đến đó là bạn có thể kiếm được khoản tiền nhanh chóng với những công việc này. Gần như ở tất cả các công việc kiếm tiền nhanh, bạn có thể nhìn thấy số tiền chảy vào túi của mình ngay sau khi kết thúc phiên làm việc mà không cần phải đợi đến kỳ mới được thanh toán.

Ưu điểm tiếp theo đó là bạn không phải bỏ ra khoản đầu tư quá lớn để có thể bắt đầu những công việc ấy. Bạn không cần quan tâm đến việc xây dựng hệ thống làm việc đồ sộ hay đào tạo quy mô lớn về nhân sự, mà có thể bắt đầu ngay lập tức thậm chí với “hai bàn tay trắng”. “Vốn” ban đầu để “khởi nghiệp” không phải là tiền mà là thời gian. 

Kinh nghiệm làm việc cũng không phải là mối bận tâm quá lớn với bạn. Bởi những công việc này thường không đòi hỏi quá cao đến mức bạn phải đạt được trình độ học vấn nào đó hay trải qua một lớp đào tạo mới có thể bắt đầu được. Tất cả những gì bạn phải làm đó là trau dồi kiến thức từ những người đã thực hiện, tự tìm hiểu nhanh chóng trên mạng xã hội hay chỉ cần đọc kỹ bản hướng dẫn làm nhiệm vụ thôi. 

Cuối cùng, bạn có thể làm việc bất cứ khi nào bạn muốn và không phải chịu sức ép quá lớn về tiến độ hoàn thành công việc. Bạn được phép tự do sắp xếp công việc và toàn quyền quyết định về mức thu nhập của mình. Nếu bạn muốn kiếm được khoản thù lao lớn thì cần phải chăm chỉ làm việc thường xuyên.

Cong-viec-kiem-tien-nhanh
Bạn có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình

2. Nhược điểm của công việc kiếm tiền nhanh

Ngoài những ưu điểm trên, những cách kiếm tiền nhanh cũng tồn tại một số những điểm bất cập, bởi dĩ nhiên vấn đề nào cũng tồn tại tính hai mặt.

Mức thu nhập không quá lớn là nhược điểm đầu tiên được nhắc đến. Trong khi bạn không phải chịu áp lực với những khoản tiền đầu tư, không phải mất thời gian để học hỏi trang bị kiến thức, đồng thời lại được tự quản lý chính mình thì thứ bạn nhận được chính là khoản thù lao không quá đáng kể. Hiểu đơn giản rằng, mức độ đánh đổi, sự trả giá của bạn trong những công việc này không cao, bạn đang nằm trong vùng an toàn vì vậy kết quả sau đó cũng chỉ ở mức trung bình mà thôi.

Chính vì mức thu nhập không quá cao nên khi bạn kỳ vọng sẽ kiếm được một khoản tiền lớn từ công việc này thì bạn sẽ  phải chịu nhiều vất vả, giống như là “cày ngày cày đêm” để kiếm thật nhiều tiền, cùng với đó thời gian của bạn cũng bị cuốn theo và không thể được sử dụng cho những công việc quan trọng khác. 

Bên cạnh đó, những công việc kiếm tiền nhanh cũng tồn đọng khá nhiều rủi ro. Rủi ro đến từ những đối tượng có ý đồ trục lợi bất chính và sử dụng hành vi lừa đảo để tạo thứ vỏ bọc xinh đẹp lôi cuốn mọi người tham gia. Vì vậy, bạn cần tỉnh táo khi lựa chọn những công việc kiếm tiền nhanh như vậy để tránh không trở thành con mồi của những đối tượng nhẫn tâm kia. 

Tham khảo: 15 web kiếm tiền online uy tín, hiệu quả nhất

Gợi ý 15 cách kiếm tiền nhanh hiệu quả hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều công việc phù hợp dành cho các bạn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian học hỏi cũng như bằng cấp. Mọi công việc đều mang đến những trải nghiệm thú vị và hơn hết là mang lại nguồn thu nhập ổn định dành cho bạn. Dưới đây là một số công việc chúng tôi muốn gợi ý để bạn bắt đầu tìm hiểu và thực hành ngay nhé!

Một số công việc có thể bắt đầu ngay lập tức (chưa cần nhiều kỹ năng)

1. Chạy xe ôm / ship hàng

Dịch vụ ship hàng

Chỉ cần với một chiếc xe máy bạn có thể kiếm tiền bằng hình thức này bất cứ khi nào bạn muốn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có trình độ cao, hơn nữa chỉ cần bằng sự cần cù chịu khó của mình là bạn đã có thể thu về được một khoản kha khá. 

Đặc biệt, khi thế giới đang trải qua những cơn gồng mình căng thẳng để chống lại đại dịch, người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại do vậy mà nhu cầu mua sắm online tăng mạnh, về phía người bán hàng, họ cũng tìm cách chuyển dịch từ bán hàng truyền thống sang bán hàng trực tuyến để không trở thành kẻ “bị bỏ lại phía sau”. Do vậy vai trò của người shipper được cho là quan trọng hơn bao giờ hết và đã trở thành những thành viên không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Tuy nhiên do đặc thù công việc thường xuyên phải đi lại nên điều kiện công việc chủ yếu là ở ngoài trời vì vậy sẽ có nhiều vất vả và tài xế cùng phải chịu tác động bởi thời tiết là rất lớn. 

2. Dọn dẹp nhà cửa thuê

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Đây là một trong những công việc không đòi hỏi nhiều yêu cầu. Bạn chỉ cần đăng ký với các công ty về dịch vụ trông, dọn dẹp nhà để làm nhân viên của họ. Hoặc có thể tự tìm công việc dựa trên các mối quan hệ, một cách khác, bạn cũng có thể tham gia vào các group tìm người dọn dẹp theo giờ để lựa chọn công việc và đàm phán trực tiếp với chủ nhà. 

Thông thường, nếu dọn dẹp nhà trong vòng 3 tiếng bạn có thể kiếm được từ 150.000 – 190.000 đồng tuy nhiên chất lượng phải thật đảm bảo để không bị chủ nhà phàn nàn và cũng chính là cách để giữ uy tín trong công việc của bạn.

3. Trông thú cưng

Công việc này cũng khá dễ dàng, nếu bạn có thêm chút kiến thức về động vật và có tình yêu với chúng thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không có cũng không ảnh hưởng quá lớn đến việc kiếm tiền của bạn. Công việc không có gì vất vả và bạn có thể linh động nhận job bất cứ khi nào rảnh.

4. Nhận chạy bàn theo giờ

Khi không có đủ nhân sự đáp ứng kịp thời, một số nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm nguồn lao động thời vụ và thuê họ theo giờ. Công việc này có vẻ sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ năng động bởi đặc thù công việc là chạy bàn tiệc trong các nhà hàng, tiệc cưới nên yếu tố nhanh nhẹn, cẩn thận sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. 

Nếu bạn có một khoảng thời gian rảnh trong ngày mà chưa biết làm gì thì có thể tìm kiếm công việc trong các cộng đồng chạy bàn tiệc cưới, nhà hàng để tìm được công việc phù hợp và khiến thời gian không trôi đi vô nghĩa.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể quan tâm đến công việc như phát tờ rơi theo ca/ngày, làm PG, PB cho các gian hàng thương mại…

Nhan-vien-chay-ban
Chạy bàn theo giờ là công việc khá phổ biến nhất là đối với sinh viên

5. Nhận làm mẫu Make-up

Trên các hội nhóm, các nhà trang điểm, nhà tạo mẫu luôn có nhu cầu tìm kiếm một ứng viên có thể sẵn sàng giúp họ trong công việc. Cụ thể, trong công việc này bạn gần như không phải làm gì ngoài việc ngồi tại chỗ. Các nhà trang điểm muốn lấy bạn để cho học viên của họ có thể được thực hành trong điều kiện tốt nhất; cũng có thể là họ muốn thử những tone make-up mới trên gương mặt của bạn hay để thực hiện những bộ hình “chất” làm nên thương hiệu cá nhân của họ. 

Công việc này không yêu cầu bạn phải có ngoại hình mà bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí của nhà tuyển dụng là đủ. Với khoảng 3 tiếng làm công việc này bạn đã có thể thu về từ 100.000-150.000 VNĐ rồi đấy.

6. Tham gia các khảo sát trực tuyến có trả phí

Khảo sát trực tuyến là hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay, đây được cho là hình thức kiếm tiền online đơn giản nhất. Không giống như các hình thức kiếm tiền khác, khảo sát trực tuyến không đòi hỏi kiến thức về lập trình hay marketing và cũng chẳng buộc bạn phải bỏ vốn, chỉ cần biết sử dụng internet, biết đăng ký tài khoản tại các trang mạng cùng với dụng cụ là một chiếc smartphone là đã có thể kiếm tiền rồi.

Công ty nghiên cứu thị trường là một dịch vụ trung gian, khi các công ty sản xuất hoặc các nhà kinh doanh muốn điều tra, khảo sát về nhu cầu tiêu dùng của mọi người về sản phẩm hay dịch vụ nào đó của họ, họ sẽ phải thuê các công ty chuyên nghiên cứu thị trường thực hiện điều tra và khảo sát. Những công ty này lại trả tiền cho những người tham gia các bài khảo sát và những người này chính là chúng ta – những người đang tìm kiếm nguồn thu nhập online. Nhược điểm ở hình thức này là bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thu về được một khoản tiền.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tới một số hình thức khác như kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo trên các website có hỗ trợ trả phí: InboxDollars, Swagbucks, MyPoints…; cũng có thể tham gia đọc báo kiếm tiền trên các ứng dụng nhu Vn Ngày Nay, Báo Hay 24h, Báo Mới…

Cong-viec-kiem-tien-nhanh
Bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc chăm chỉ làm khảo sát

Tham khảo: 12 website kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo hiệu quả, uy tín

Những công việc dễ dàng kiếm tiền khi đáp ứng một vài yếu tố

Để làm những công việc này, bạn cần xây dựng một chút nền tảng. Tuy nhiên, nền tảng ở đây cũng không phải là vấn đề gì quá lớn lao và khó khăn, chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu là đã có thể thu về khoản tiền tương đối lớn rồi đó.

7. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có chút khả năng về viết lách bạn hoàn toàn có thể tham gia vào công việc này. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào miễn là có kết nối Internet cùng một chiếc máy tính và đảm bảo hoàn thành công việc như đã cam kết với nhà tuyển dụng là được. Năng lực và kết quả công việc để quyết định mức lương cụ thể của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình khối kiến thức tốt cùng sự tự tin để mạnh dạn ứng tuyển nhé.

Thông thường, những bài viết này sẽ có nội dung trình bày về giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, chia sẻ những thông tin hữu ích mà khách hàng đang quan tâm, tìm kiếm. Chúng có tác dụng kết nối người tiêu dùng, nâng tầm giá trị thương hiệu và góp phần xây dựng vị thế vững bền của doanh nghiệp. Do vậy, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng và quan tâm đến nguồn nhân lực ở vị trí này.

8. Thiết kế website

Để bắt tay vào công việc này, bạn cần có kiến thức về công nghệ thông tin và biết một số ngôn ngữ như Java, PHP, JSP, Servlets, ASP.NET… Công việc này thường có thù lao khá cao, nếu bạn làm khách hàng hài lòng bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều công việc hơn nữa qua những sự giới thiệu của họ.

Hãy tìm kiếm những website về freelancer và đăng ký làm thành viên. Bạn sẽ tìm thấy được danh sách công việc với những dự án phù hợp năng lực của mình. Hãy đưa ra mức giá hợp lý và cung cấp những thông tin cá nhân thể hiện được trình độ của mình để gây ấn tượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết kế website thương hiệu để giới thiệu dịch vụ, năng lực và những sản phẩm nổi bật của mình. Nỗ lực cải thiện thứ hạng trang web của mình trên công cụ tìm kiếm để có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào.

Cong-viec-kiem-tien-nhanh
Thiết kế website thường có thù lao khá cao, nếu bạn làm khách hàng hài lòng bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nữa

9. Làm nghề trang điểm (make-up)

Ngày nay, khi mà nhu cầu làm đẹp không chỉ riêng của các chị em phụ nữ mà đấng mày râu cũng đặt sự quan tâm lớn thì chỗ đứng vững chắc cho người làm nghề trang điểm lại càng được khẳng định. Trong những bữa tiệc quan trọng, ai cũng muốn họ được xuất hiện một cách lộng lẫy và tự tin nhất và đó là lúc mà họ cần đến bạn-những người make-up, người tô son điểm phấn cho cuộc sống thêm sắc màu.

Yêu cầu về công việc này là bạn phải có một chút về cảm thụ nghệ thuật, sẵn sàng đầu tư tiền và thời gian để học hỏi và trở thành nhà make-up chuyên nghiệp. Thu nhập trong nghề này cũng khá ổn, mặc dù tính cạnh tranh còn cao nhưng nếu bạn khẳng định được tài năng của mình và làm các vị thượng đế hài lòng thì ngoài tiền lương bạn còn có thể nhận được những khoản thưởng hậu hĩnh.

10. Làm kế toán, sổ sách

Bạn là người có kiến thức chuyên ngành về tài chính kế toán có thể nhận những công việc về sổ sách, kế toán này mà không cần phải đến công ty. Trong những đợt cao điểm như cuối quý, cuối năm, nhiều doanh nghiệp cần giải quyết gấp rút những công việc tồn đọng. Vì khối lượng công việc lớn nên họ cần nguồn nhân lực từ bên ngoài. 

Đăng ký nhận công việc tại nhà và đảm bảo hoàn thành theo đúng thời hạn đã thỏa thuận với công ty là bạn đã có thể kiếm được một khoản kha khá rồi đấy. 

lam-ke-toan
Công việc kế toán đòi hỏi bạn rất nhiều các kỹ năng nhất là đối với các con số

11. Làm gia sư

Khi bạn có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể đăng ký với những trung tâm tìm kiếm gia sư tại nhà, họ sẽ giúp bạn kết nối với học viên và tạo điều kiện để bạn có thể thực hiện công việc trong hoàn cảnh tốt nhất. Hiện nay, phổ biến với hình thức gia sư theo giờ với mỗi giờ giao động từ 50.000-100.000VNĐ tuỳ vào lĩnh vực và năng lực của bạn. Để có thể tối đa nguồn thu nhập này bạn cần trang bị kiến thức vững chắc cũng như một vài kỹ năng về sư phạm. 

12. Người điều phối các sự kiện

Bạn có thể hình dung đơn giản công việc này chính là làm MC cho các sự kiện như đám cưới, hội nghị, tiệc công ty… Tuy nhiên, để nhận được công việc này bạn cần có kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể trở thành nhà điều phối sự kiện chuyên nghiệp, dẫn dắt được tâm chí của khách mời.

13. Làm Video Editor

Công việc chính của một video editor đó là sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm trên máy tính hoặc các thiết bị công nghệ để cắt bỏ đi những phân đoạn không cần thiết và ghép nối những cảnh quay lại với nhau thành một video hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, để tạo ra được những sản phẩm chất lượng, hấp dẫn, ngoài việc sử dụng chuyên nghiệp các công cụ, phần mềm chỉnh sửa, editor cần phải có kiến thức trong việc xây dựng hình ảnh và cảm thụ âm thanh.

Có rất nhiều công ty muốn tìm người để làm video quảng bá cho hình ảnh doanh nghiệp của họ. Bạn có thể tham gia vào các group dành cho các video editor online để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Sau khi hoàn tất công việc, thù lao sẽ chảy về túi bạn ngay lập tức.

Cong-viec-kiem-tien-nhanh
Video Editor là một công việc khá thú vị dành cho những ai có đam mê với quay chụp và chỉnh sửa hình ảnh

14. Làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả không cần vốn hot nhất nhì hiện nay. Tham gia vào công việc này, bạn sẽ đóng vai trò là cầu nối gắn kết giữa người bán và người mua. Mỗi lần “gắn kết” thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng của mình.

Affiliate Marketing có 3 hình thức phổ biến:

  • Nhận hoa hồng khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo
  • Khi người dùng điền đầy đủ thông tin đăng ký
  • Khi đơn đặt hàng đến tay khách hàng thành công.

Các mức hoa hồng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào những thỏa thuận ban đầu của bạn và nhà cung cấp. 

Sở dĩ, công việc này được xếp vào danh sách những việc kiếm tiền nhanh khi đáp ứng được một vài yếu tố là do khi bạn là người có tầm ảnh hưởng nhất định đến một nhóm công chúng cụ thể thì công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn, hoa hồng cũng lớn hơn.

Thực tế không yêu cầu bạn phải là người có sức ảnh hưởng thì mới có thể làm công việc này. Nhưng xét trên một góc độ nào đó, khi bạn không được nhiều người quan tâm đồng nghĩa với những vấn đề bạn chia sẻ cũng không thu về lượt tương tác lớn, do vậy bạn sẽ không có hoa hồng, thu nhập thấp sẽ làm bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. 

Vì vậy, để biến công việc này thành công cụ hái tiền của bạn, ngay từ bây giờ hãy xây dựng một thương hiệu cá nhân thật chất và ấn tượng, mang đậm bản sắc và phong cách của riêng mình để có thể thu hút sự chú ý của một cộng đồng nào đó.

Khi bạn đã sẵn sàng tham gia vào công việc này, bạn có thể làm việc trên những môi trường mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok…nơi có một lượng khổng lồ những khách hàng tiềm năng.

15. Tham gia Dropshipping – cộng đồng kinh doanh trực tuyến không cần mất vốn.

Dropshipping là hình thức bán lẻ trực tuyến cho phép người bán hàng vận hành gian hàng của mình mà không cần phải lưu giữ hàng hóa trong kho.

Cụ thể, khi bạn (trên danh nghĩa là nhà bán lẻ) bán một sản phẩm và họ hoàn toàn không có sẵn sản phẩm lưu kho, họ sẽ mua hàng của bên thứ 3 (gọi là nhà cung cấp) thường là những người bán buôn hoặc nhà sản xuất và vận chuyển trực tiếp đơn hàng đó từ bên thứ ba đến tay khách hàng. Quá trình này khiến bạn không nhìn thấy sản phẩm và cũng không cần phải xử lý sản phẩm. 

Mo-hinh-dropship
Dropshipping là một phương thức kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay

Sự khác biệt lớn nhất giữa mô hình Dropshipping so với các mô hình bán lẻ khác là người bán hàng không cần phải bận tâm đến quá trình nhập hàng, lưu trữ hàng hóa, kiểm kê số lượng tồn kho và quá trình vận chuyển, đặc biệt là không cần phải bỏ một đồng vốn nào để vận hành quy trình bán hàng này. Thay vào đó, họ chỉ cần một chiếc laptop cùng đường truyền internet ổn định là đã có thể làm việc và thu về lợi nhuận.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà bán hàng chuyên nghiệp khi tham gia vào hình thức này với một vài kiến thức về kinh doanh trực tuyến. Những vùng đất bạn có thể cày xới để tìm kiếm sự bội thu là những trang thương mại điện tử trong và ngoài nước như Shopee, Tiki, Lazada, Amazon, Alibaba…hoặc bạn cũng có thể mở gian hàng của mình trên những nền tảng mạng xã hội thu hút hàng tỷ người dùng: Facebook, TikTok, Instagram…

 

Hy vọng với những công việc được giới thiệu trên, bạn đã có thể  tìm được lĩnh vực phù hợp để có thể tham gia vào việc kiếm tiền nhanh, mở rộng cho nguồn thu nhập cá nhân. Chúc bạn thành công. 

Xem thêm:

9 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả, thành công 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo