Bản tin SEO tuần 2 tháng 1-2024

Bản tin SEO tuần 2 tháng 1-2024 được MegaSeo cập nhật mới nhất ngay sau đây!

1. WEBSITE ĐƯỢC TẠO THÔNG QUA TRANG DOANH NGHIỆP TRÊN GOOGLE SẼ SỚM BỊ XOÁ

Để tiếp tục có website cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng trình tạo trang web, chẳng hạn như: Wix, Squarespace, GoDaddy,
Để tiếp tục có website cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng trình tạo trang web, chẳng hạn như: Wix, Squarespace, GoDaddy,
Google thông báo đến các chủ doanh nghiệp qua email: Trước đây, bạn đã sử dụng một tính năng của Google để tạo một trang web đơn giản từ thông tin trên Trang doanh nghiệp của bạn. Tính năng này sẽ ngừng hoạt động trong vài tháng tới và không còn được hỗ trợ nữa. Điều này có nghĩa là trang web mà bạn đã tạo thông qua công cụ này sẽ bị xoá. Để giúp bạn chuyển đổi, kể từ ngày 1 tháng 3, 2024, Ví dụ khách hàng truy cập vào nghienseo.business.site sẽ được chuyển hướng đến Trang doanh nghiệp của bạn trên Google.
Trên trang doanh nghiệp, bạn có thể hiển thị các thông tin tương tự về doanh nghiệp, đồng thời thêm các đường liên kết đến mạng xã hội để khách hàng tìm hiểu thêm. Trang web của bạn sẽ chuyển hướng khách hàng đến hết ngày 10 tháng 6, 2024. Sau ngày này, trang web sẽ không hoạt động nữa. Bạn có thể cập nhật Trang doanh nghiệp của mình để liên kết đến một website khác. Để tiếp tục có website cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng trình tạo trang web, chẳng hạn như: Wix, Squarespace, GoDaddy, Google Sites, Shopify, WordPress,…

2. GOOGLE SẮP CÓ NHỮNG THAY ĐỔI ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SPAM TRONG TÌM KIẾM

Danny Sullivan từ Google đã thông báo sẽ có những thay đổi nhằm giải quyết tốt hơn các spam tìm kiếm gần đây mà tất cả chúng ta đều thấy trong kết quả tìm kiếm. Đây là vấn đề nhức nhối đã tồn tại trong suốt thời gian qua, chỉ cần tìm kiếm một từ khoá bất kì và bạn sẽ thấy các trang gov, edu được xếp hạng sau đó chúng sẽ chuyển hướng bạn đến một website khác. Hi vọng là Google sẽ sớm giải quyết được tình trạng này trong thời gian tới.

3. GOOGLE TIẾP TỤC NGỪNG HIỂN THỊ KẾT QUẢ CHỨA FAQ SCHEMA

Ngày 13/9/2023, Google thông báo sẽ ngừng hiển thị các kết quả chứa Câu hỏi thường gặp và sẽ chỉ hiển thị nó trên các website có thẩm quyền và ở một số ngành nghề. Tuy nhiên nó đã xuất hiện trở lại 2 tháng sau nhưng không có thông báo chính thức nào của Google và giờ đây họ lại tiếp tục loại bỏ nó một lần nữa.

4. YOUTUBE BỊ GIẢM HIỂN THỊ TRÊN GOOGLE TIN TỨC

YouTube không hiển thị trên Google Tin tức thường xuyên
YouTube không hiển thị trên Google Tin tức thường xuyên
Có vẻ như YouTube không hiển thị trên Google Tin tức thường xuyên như trước nữa. Will Flannigan, Biên tập viên SEO tại Wall Street Journal đã đăng một biểu đồ từ The Trisolute News Dashboard cho thấy sự sụt giảm về khả năng hiển thị của YouTube trong Google News. Nó đã giảm từ 9,7% lên 1,5% về tần suất hiển thị trên Google News từ ngày 10/12/2023. Rất ngạc nhiên khi Google lại không ưu tiên cho đứa con của mình – Youtube trên Google News, tuy nhiên nó là cơ hội tuyệt vời cho các website khác hiển thị trên Google News nhiều hơn.

5. HIỂN THỊ DANH MỤC SẢN PHẨM NGAY TRÊN KẾT QUẢ TÌM KIẾM THƯƠNG HIỆU

Google có vẻ đang thử nghiệm một tính năng mới, điều này được Shameem Adhikarath phát hiện trên X: “Tôi không chắc đây có phải là mới không, nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây.” Google Tìm kiếm hiển thị các danh mục sản phẩm cho một website cụ thể khi bạn tìm kiếm thương hiệu đó. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm [eBay], Google sẽ hiển thị cho bạn một số danh mục sản phẩm trên website để bạn có thể mua săm như: giày, quần áo, đồng hồ,…

6. GOOGLE THỬ NGHIỆM LẠI TIÊU ĐỀ MÀU XANH LAM TRÊN KẾT QUẢ TÌM KIẾM DI ĐỘNG

Điều này được Saad AK phát hiện và chia sẻ nó, Google dường như một lần nữa thử nghiệm lại tiêu đề màu xanh lam trên kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động của mình. “Chúng tôi đã thấy tiêu đề màu xanh lam một năm trước vào tháng 1 năm 2022. Chúng tôi đã thấy tiêu đề phụ màu xanh lục vào năm 2020 và ngay sau đó là các biến thể nhiều màu.” Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến việc người dùng click vào kết quả tìm kiếm.

7. DANH SÁCH YÊU CẦU TÍNH NĂNG MỚI TRÊN GOOGLE SEARCH CONSOLE TỪ NGƯỜI DÙNG

Danh sách yêu cầu tính năng mới trên Google Search Console
Danh sách yêu cầu tính năng mới trên Google Search Console
Barry Schwartz đã làm một cuộc thăm dò ý kiến trên trang cá nhân của mình về những tính năng mà các SEOer muốn thấy trong Google Search Console mà chưa có. Với hơn 100 phản hồi và 60 ý kiến không trùng lặp. Dưới đây là một số ý kiến, bạn nghĩ thế nào nếu những tính năng này được xuất hiện (mới hoặc trở lại) trong Google Search Console:
• Báo cáo về hiển thị Đoạn trích nổi bật (Featured Snippet)
• Báo cáo về hiển thị Mọi người cũng hỏi (Everyone also asked)
• Trình kiểm tra Robots.txt (Google gần đây đã bỏ nó)

8. GOOGLE GROUPS XÓA NHÓM USENET ĐỂ TRÁNH BỊ SPAM

Google đã chính thức thông báo ngừng hỗ trợ các nhóm Usenet trên nền tảng Google Groups của mình do nền tảng này đang phải vật lộn ngày càng nhiều với nội dung spam. Những thay đổi sắp tới sẽ có hiệu lực từ ngày 22 tháng 2 năm 2024, sau đó người dùng không thể đăng, đăng ký hoặc xem nội dung Usenet mới thông qua Google Groups nữa.
Google cho biết thêm: “Trong vài năm qua, hoạt động hợp pháp trong các nhóm Usenet dựa trên văn bản đã giảm đáng kể do người dùng đã chuyển sang các công nghệ và định dạng hiện đại hơn như mạng xã hội và diễn đàn dựa trên web. Phần lớn nội dung được phổ biến qua Usenet ngày nay là chia sẻ tệp nhị phân (không phải văn bản), điều mà Google Groups không hỗ trợ, cũng như spam.” Bạn có nghĩ rằng nó có liên quan đến các báo cáo từ cộng đồng tìm kiếm về việc nội dung của Google Groups spam trên kết quả Tìm kiếm của Google không?
Tham khảo thêm: Bản tin SEO tháng 12-2023
Đánh giá
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo